
(ANTV) - Nắng nóng khắc nghiệt bao trùm nhiều quốc gia trên thế giới gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của con người. Bên cạnh đó, các loài động vật cũng là nạn nhân của trạng thái thiên tai này. Tại Gruzia, nơi ước tính có khoảng nửa triệu con chó và mèo hoang, các tình nguyện viên đang nỗ lực hết sức để bảo vệ chúng khỏi cái nóng thiêu đốt trong tháng 8.
Trên đường phố thủ đô Tbilisi, Gruzia có thể dễ dàng bắt gặp những chú chó hoặc mèo hoang như thế này. Chúng lang thang cả ngày… có một số may mắn được qua đêm trong các cửa hàng, nhà của người dân tốt bụng.
Nhưng trong bối cảnh đợt nắng nóng kéo dài lan rộng ở châu Âu, Gruzia cũng không phải ngoại lệ. Những chú chó và mèo hoang này đang phải vật lộn để sống sót.
Các tình nguyện viên thuộc Dự án cứu hộ động vật Gruzia giống như chị Natia Chikovani đã đi mọi nơi để cung cấp nước cho những chú chó và mèo hoang này. Nhóm hy vọng hành động nhỏ của họ có thể lan tỏa và có ý nghĩa thuyết phục cộng đồng quan tâm nhiều hơn đến những người bạn 4 chân này.
Các tình nguyện viên cũng mong muốn, dự án sẽ thu hút thêm sự tham gia của các doanh nghiệp và tổ chức, để có thêm kinh phí xây dựng những nơi trú ẩn cho động vật, giúp chúng chống chọi tốt hơn với điều kiện thời tiết ngày càng trở nên cực đoan.
Cuộc đua xe đạp khắc nghiệt nhất thế giới
Hàng trăm vận động viên quốc tế đang có mặt tại Kyrgyzstan để tham gia cuộc đua xe đạp được cho là khắc nghiệt nhất thế giới mang tên “Con Đường Tơ Lụa 2023”. Điều đặc biệt ở cuộc đua năm nay là có sự tham gia của các tay đua nữ.
Với hành trình dài 1.880 km qua những ngọn núi cao, cuộc đua xe đạp thường niên này là thử thách khó nhất đối với những tay đua chuyên nghiệp. Không chỉ thế, họ còn phải tự mang theo mọi thứ, bao gồm lều, túi ngủ, quần áo và thức ăn để sử dụng trong hành trình đua kéo dài nhiều ngày.
Theo ban tổ chức, có gần 150 vận động viên đua xe đạp tham gia cuộc đua xuất phát từ ngày 12/8 vừa qua và dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 26/8 tới.
Cuộc đua xe đạp Con Đường Tơ Lụa được tổ chức lần đầu tiên ở Kyrgyzstan vào năm 2018. Đây cũng là cuộc đua duy nhất thuộc dạng này ở khu vực Trung Á. Đường đua đi qua những ngọn núi cao gần 4.000 mét so với mực nước biển với nhiệt độ khắc nghiệt chênh lệch rất cao từ âm 15 độ C đến hơn 40 độ C.
(ANTV) -Bốn cá nhân đã bị xử lý vì đăng video sai sự thật về an ninh sân bay Liên Khương, gây ảnh hưởng uy tín lực lượng công an và trật tự hoạt động trong sân bay.
(ANTV) - Tại nghệ An, trận mưa đêm qua và rạng sáng nay (15/10) đã gây sạt lở nghiêm trọng, chia cắt tuyến đường vào 3 bản: Bản Phẩy, Cha Hìa, Đình Tài và tuyến đường vào bản Na Kho.
(ANTV) - “Việc điều chỉnh mục tiêu tăng trưởng 8% cho năm 2025 là một quyết sách đúng đắn, thể hiện quyết tâm chính trị cao và những quyết sách sáng tạo của Đảng, Nhà nước và Chính phủ trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đầy khó khăn.” Đây là nhận định của các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội khi cho ý kiến về các báo cáo của Chính phủ về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2025, dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2026 tại phiên họp thứ 50 diễn ra vào sáng nay.
(ANTV) - Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ nhất , nhiều đại biểu, chuyên gia, người dân thành phố đã có ý kiến gửi gắm, kỳ vọng Đại hội Đảng bộ TP.HCM sẽ tạo được bước phát triển mạnh mẽ trong kỷ nguyên mới.
(ANTV) - Sau các đợt bão lũ liên tiếp, nhiều địa phương ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đang nỗ lực khôi phục sản xuất nông nghiệp nhằm kịp thời bước vào vụ Đông 2025 - vụ sản xuất có giá trị kinh tế cao, giúp nông dân tăng thêm thu nhập.
(ANTV) - Hôm nay là ngày cuối để hoàn thành chi trả chế độ, chính sách cho người nghỉ hưu trước tuổi, thôi việc theo Nghị định số 178.
(ANTV) - Từ đêm qua đến sáng nay, mưa lớn kéo dài đã gây sạt lở đất và ngập lụt nghiêm trọng tại tỉnh Quảng Ninh, ảnh hưởng nhiều tuyến giao thông và đời sống người dân, đặc biệt tại xã Tiên Yên.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đang điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng xảy ra tại tỉnh Đắk Lắk.
(ANTV) - Một bình nước đóng chai loại 19 lít nhãn hiệu Lavie, loại cắm vào máy lọc nước, có giá bán trên thị trường là khoảng 70.000 đồng. Một số tiền không quá lớn, nắm bắt nhu cầu rất lớn về loại nước khoáng này trên thị trường, các đối tượng tại xã Phù Đổng, thành phố Hà Nội đã phù phép nước máy trở thành nước đóng chai có nhãn hiệu nổi tiếng, để thu lợi bất chính, chỉ với một dây chuyền sơ sài và thủ công.
(ANTV) - Khởi tố, bắt tạm giam Shark Bình và 9 đồng phạm; Cần Thơ: Phát hiện vụ giết mổ và mua bán thịt nhiễm dịch tả lợn châu Phi; Danh sách các loại dầu ăn giả, gây lo ngại sức khỏe; Bóc gỡ đường dây hoạt động “chăn dắt” trẻ em tại Cần Thơ; Truy bắt đối tượng cướp giật 40 tờ vé số gây bức xúc dư luận - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.