(ANTV) - Được thúc đẩy bởi lòng trắc ẩn và sự đoàn kết, Just a Change – một tổ chức phi lợi nhuận gồm những tình nguyện viên tận tâm xây dựng được thành lập để thay đổi cuộc sống của người dân trong những ngôi nhà tồi tàn, phải sửa chữa thường xuyên. Từ những con phố nhộn nhịp của thành phố đến những góc nông thôn yên bình, nỗ lực của họ đã tạo ra giá trị đối với những gia đình đang bị mắc kẹt trong tình trạng thiếu nhà ở tại Bồ Đào Nha.
'Just a Change' là sự hình thành của một nhóm bạn đại học thường xuyên hát rong tại trung tâm thành phố Lisbon. Ban đầu, nhóm sinh viên này thường giúp đỡ những người vô gia cư mà họ gặp trên đường phố bằng cách mua thức ăn cho họ với số tiền kiếm được.
Tuy nhiên, sau đó, họ muốn làm nhiều hơn thế. Những nỗ lực của họ trong việc chia sẻ bữa ăn với những người vô gia cư đã phát triển thành một cam kết sâu sắc. Đó là cải tạo những ngôi nhà cũ nát thành nhà ở cho những người có hoàn cảnh khó khăn.
Bước đầu tiên của tổ chức là xác định vị trí các gia đình sống trong điều kiện khó khăn. Thông qua mạng lưới đối tác xã hội địa phương, họ xác định được những gia đình cần hỗ trợ. Các tình nguyện viên sau đó sẽ kiểm tra mức độ nghiêm trọng về hoàn cảnh của họ và sắp xếp theo thứ tự ưu tiên. Sau khi xác định được những gia đình cần giúp đỡ, các tình nguyện viên sẽ huy động những nguồn lực cần thiết để thực hiện dự án.
Mục tiêu cốt lõi của “Just a Change” nằm ở việc cải tạo những ngôi nhà trong điều kiện bấp bênh. Trong suốt quá trình, họ ưu tiên xây dựng mối quan hệ với những người hưởng lợi và tích cực lôi kéo họ vào công việc cải tạo.
Ông Antonio Da Silva từng nghĩ ngôi nhà của mình không thể sửa chữa được nữa, cho đến khi ông nhận được thành quả từ “Just a Change”.
Với quyết tâm và sự nỗ lực không ngừng nghỉ, tổ chức “Just a Change” đã cố gắng đảm bảo những thay đổi tích cực đạt được trong quá trình cải tạo sẽ tồn tại lâu dài.
Hiện nay, tổ chức này đã phát triển vững mạnh với 19 nhân viên toàn thời gian cùng hàng nghìn tình nguyện viên trên khắp Bồ Đào Nha. Thông qua nỗ lực cải tạo nhà cửa và cung cấp sự hỗ trợ tiếp theo, những nhà xây dựng này đang thay đổi cuộc sống của hàng nghìn gia đình gặp khó khăn và mang lại hy vọng cho cộng đồng trên khắp đất nước.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là mùa cao điểm nhu cầu vay tài chính, từ tiêu dùng sinh hoạt cho đến xoay vòng vốn làm ăn. Nắm bắt tâm lý cần tiền nhanh, nhiều đối tượng đã tổ chức cho vay lãi nặng, núp bóng sau các cụm từ như ‘hỗ trợ tài chính’, ‘giải ngân nhanh’, hoạt động rầm rộ trên mạng xã hội. Không ít người dân đã rơi vào vòng xoáy nợ nần với mức lãi cao gấp nhiều lần quy định.
(ANTV) - Chỉ sau ít ngày gây án, đối tượng cướp 2 chiếc iPhone tại một cửa hàng ở xã Văn Hiến (Nghệ An) bị lực lượng công an bắt giữ khi đang lẩn trốn tại TP Hồ Chí Minh.
(ANTV) - Trước đây, sau Đại hội chúng ta mới tổ chức quán triệt Nghị quyết, xây dựng chương trình hành động, sau đó là kế hoạch triển khai… nhưng lần này, lần đầu tiên chúng ta tích hợp 3 báo cáo thành Báo cáo chính trị trình Đại hội XIV của Đảng. Đi liền với đó là Chương trình hành động rất cụ thể, thể hiện thực thi tất cả các nội dung trong Báo cáo chính trị, rõ người, rõ cơ quan đơn vị, rõ công việc, rõ nguồn lực, rõ thời gian thực hiện. “Mà hiện tại là chúng ta đã và đang thực hiện chứ không phải đến sau Đại hội mới triển khai. Đây là điểm mới chưa từng có” - đồng chí Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh.
(ANTV) - Phát huy hiệu quả của hệ thống camera an ninh trên địa bàn, vừa qua lực lượng Công an xã Hợp Thành, tỉnh Lào Cai đã kịp thời triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng xác minh, tìm kiếm và trao trả tài sản bị thất lạc cho người dân, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự và củng cố niềm tin của Nhân dân.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh khám xét, Lệnh bắt tạm giam đối với bị can Lê Minh Vũ (sinh năm 1968) thường trú tại Tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”
(ANTV) - Công chúng trước đây rất khó có thể tiếp cận được những khảo cổ quý giá nhất ở Rome, nhưng giờ đây, chỉ cần một buổi phát trực tiếp từ bên dưới lòng đất với sự hỗ trợ của các truyền tải viên, mọi người có thể chiêm ngưỡng những bức bích họa và tranh khảm, những kho báu như Ngôi nhà của Thần Sói trên đồi Palatine một cách kỹ lưỡng và chân thực nhất.
(ANTV) - Tại Hà Nội, vào đêm ngày 15/1, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Hà Nội đã huy động 8 xe chữa cháy để dập tắt đám cháy nhà kho trong cụm công nghiệp Từ Liêm (phường Nam Từ Liêm).
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, đại diện Công an xã Như Quỳnh (tỉnh Hưng Yên) cho biết đối tượng Kiều Ngọc Anh (SN 1999, trú xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên) đã ra đầu thú. Kiều Ngọc Anh là nghi phạm sát hại hai phụ nữ và cướp tài sản ở Hưng Yên vào chiều ngày 14/1.
(ANTV) - Rạng sáng ngày 15/01, Công an tỉnh Tuyên Quang đã di lý 74 đối tượng (trên tổng số 205 đối tượng bị bắt giữ) trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Campuchia từ cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) về Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang để đấu tranh, làm rõ hành vi phạm tội.
(ANTV) - Những ngày này, khắp các tuyến phố trung tâm, không chỉ tại Thủ đô Hà Nội, mà mọi miền Tổ quốc đã được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, tạo không khí trang trọng, phấn khởi chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Những khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa đó đang được cư dân mạng (CDM) chia sẻ, lan tỏa rộng rãi, với niềm tự hào và niềm tin gửi tới Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước.