
(ANTV) - Cuối tháng 7 vừa qua, khu vực Tây Phi lại dậy sóng với cuộc đảo chính quân sự bất ngờ tại Niger, kéo theo lo ngại diễn biến này có thể tạo điều kiện cho các nhóm Hồi giáo cực đoan gia tăng hoạt động cũng như gây ra nhiều hệ lụy khó lường đối với khu vực.
Vậy đâu là những yếu tố châm ngòi cho cuộc đảo chính thứ 5 tại Niger trong vòng hơn 60 năm giành độc lập? Sự kiện này có tác động như thế nào đến tình hình an ninh và những điểm nóng khác ở Dải Sahel và Tây Phi? Hệ quả kéo theo nếu xung đột kéo dài là gì và đâu là lối thoát cho cuộc khủng hoảng?
(ANTV) - Thực hiện Kế hoạch của Bộ Công an về tổ chức công tác điều tra hình sự và đấu tranh phòng chống tội phạm, cùng với 1 số Công an các địa phương, Công an tỉnh Gia Lai đã thành lập 4 tổ điều tra hình sự, đấu tranh phòng chống tội phạm khu vực, gọi tắt là Tổ điều tra khu vực. Ngay sau khi được thành lập từ ngày 3/3/2025, các tổ điều tra khu vực đã đang phát huy hiệu quả, đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm trên địa bàn.
(ANTV) - Tỷ lệ thất nghiệp tại các quốc gia thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) đã giảm xuống còn 4,8% trong tháng 1/2025, đánh dấu mức thấp nhất kể từ tháng 3/2023 và là tháng thứ 34 liên tiếp duy trì ở mức bằng hoặc dưới 5%.
(ANTV) - Chính phủ Syria sẵn sàng tăng cường hợp tác với Iraq trong cuộc chiến chống lại tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Iraq và Syria. Đây là khẳng định của Ngoại trưởng Syria Asaad Al-Shaibani nhân chuyến thăm tới Iraq.
(ANTV) - Chủ chung cư mini vụ cháy khiến 56 người tử vong bị tuyên phạt 12 năm tù; Bến Tre: Điều tra vụ án giết người; Mâu thuẫn nợ nần, mang "bom xăng" đến phóng hoả; Lãnh 12 năm tù vì chiếm đoạt hơn 4 tỉ đồng của hụi viên; Đà Nẵng: Bắt giữ đối tượng trộm cắp;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sản phẩm đồ chơi Baby Three đã trở thành cái tên không xa lạ với nhiều người Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên mới đây, trên thị trường đang có một số sản phẩm đồ chơi trẻ em như Baby Three có in hình giống đường lưỡi bò được kinh doanh theo hình thức truyền thống và trên sàn thương mại điện tử Shopee, TikTok Shop, mạng xã hội Facebook.
(ANTV) - Những người theo đạo Hindu ở Nepal mới đây đã rộn ràng tham gia các hoạt động chào đón lễ hội Holi hay lễ hội sắc màu. Sự kiện thường niên này diễn ra trên khắp đất nước để đánh dấu sự kết thúc của mùa đông, chào đón mùa xuân và sự tái sinh của thiên nhiên.
(ANTV) - Nói đến Brazil không thể không nhắc tới những lễ hội đường phố sôi động. Với mong muốn giúp các bệnh nhi không bỏ lỡ bầu không khí rộn ràng đó, một nhóm các tình nguyện viên ở thành phố Rio de Janeiro của Brazil đã mang những màn trình diễn sôi động đến với các em.
(ANTV) - Sự gia tăng mạnh mẽ của các phương tiện giao thông như xe ô tô, xe máy, đã tạo ra một sức ép lớn đến cơ sở hạ tầng giao thông của Hà Nội hiện nay. Dẫn đến nhiều tuyến phố của Hà Nội thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài do diện tích ngõ nhỏ, mặt đường xuống cấp, lồi lõm... gây khó khăn cho việc di chuyển của người dân khi tham gia giao thông, đặc biệt là những ngày mưa. Vấn đề này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người dân mà còn cơ tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông và ô nhiễm môi trường.
(ANTV) - Bắt đầu từ ngày hôm nay (15/3), công dân đến từ 12 nước, chủ yếu là châu Âu, được gia hạn miễn thị thực đến năm 2028 với thời gian tạm trú 45 ngày kể từ ngày nhập cảnh. Công dân mang hộ chiếu của 12 quốc gia trên được phép lưu trú tại Việt Nam 45 ngày tính từ ngày nhập cảnh, không phân biệt loại hộ chiếu, mục đích nhập cảnh, trên cơ sở đáp ứng các điều kiện nhập cảnh theo quy định của pháp luật Việt Nam.
(ANTV) - Công an TP.HCM khởi tố 14 giám đốc, nhân viên thuộc các trung tâm đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe. Theo kết quả điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã khởi tố bổ sung 14 bị can, nâng tổng số bị can trong vụ án là 27 bị can.