Thứ Tư, 14/01/2026 21:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Niger trong vành đai bất ổn

(ANTV) - Cuối tháng 7 vừa qua, khu vực Tây Phi lại dậy sóng với cuộc đảo chính quân sự bất ngờ tại Niger, kéo theo lo ngại diễn biến này có thể tạo điều kiện cho các nhóm Hồi giáo cực đoan gia tăng hoạt động cũng như gây ra nhiều hệ lụy khó lường đối với khu vực.

Vậy đâu là những yếu tố châm ngòi cho cuộc đảo chính thứ 5 tại Niger trong vòng hơn 60 năm giành độc lập? Sự kiện này có tác động như thế nào đến tình hình an ninh và những điểm nóng khác ở Dải Sahel và Tây Phi? Hệ quả kéo theo nếu xung đột kéo dài là gì và đâu là lối thoát cho cuộc khủng hoảng?

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm