(ANTV) - Tổng thống Nigeria đã ra lệnh quân đội giải cứu trên 250 học sinh bị các tay súng bắt cóc tại một trường học ở bang Kaduna, miền Tây Bắc nước này.
Thống đốc bang Kaduna cho biết chính quyền và lực lượng an ninh cũng đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của Tổng thống và đang tích cực triển khai các biện pháp nhằm đảm bảo đưa các học sinh bị bắt cóc trở về an toàn.
Các quan chức địa phương xác nhận vụ bắt cóc xảy ra sáng 7/3. Các tay súng đã tấn công vào trường GSS Kuriga, bắn chỉ thiên để uy hiếp và sau đó bắt cóc 287 học sinh cùng giáo viên. Đây là vụ bắt cóc hàng loạt thứ hai xảy ra trong vòng 1 tuần và cũng là vụ lớn nhất trong 3 năm qua ở quốc gia đông dân nhất châu Phi này.
Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đã lên án vụ bắt cóc và kêu gọi Chính phủ Nigeria nỗ lực hơn trong việc bảo vệ an toàn cho học sinh.
Nỗ lực thiết lập hành lang vận tải biển chở hàng viện trợ đến Gaza
Liên quan đến tình hình cứu trợ nhân đạo tại Dải Gaza, tổ chức từ thiện của Mỹ World Central Kitchen cho biết đang chất hàng viện trợ cho vùng lãnh thổ này lên một tàu ở CH Síp, chuẩn bị chở chuyến hàng đầu tiên đến Gaza qua một hành lang vận tải biển mà Ủy ban châu Âu (EC) hy vọng sẽ mở vào cuối tuần này.
Theo tuyên bố ngày 8/3 của World Central Kitchen, các nhóm thuộc tổ chức này đang ở Síp tiến hành chất các kiện hàng viện trợ nhân đạo lên tàu để chuyển tới phía Bắc Gaza.
Trước đó, Chủ tịch EC, bà Ursula von der Leyen đã bày tỏ hy vọng rằng một hành lang vận tải biển có thể mở vào ngày 10/3. Trong ngày 8/3 EU đã thử nghiệm một chuyến tàu chở hàng đi theo cung đường này và đưa hàng cứu trợ đến với những người Palestine bị cuốn vào khủng hoảng nhân đạo do vòng xoáy xung đột. Hiện không có cảng nào ở Gaza hoạt động và các quan chức không cho biết các chuyến hàng đầu tiên sẽ chuyển đến đâu, có chịu sự kiểm tra của Israel hay không và ai sẽ phân phối viện trợ.
Liên quan đến vấn đề này, Lầu Năm Góc cho biết kế hoạch của Mỹ nhằm thiết lập một bến tàu biển tạm thời ngoài khơi ở Gaza sẽ mất tới 60 ngày và có thể sẽ có sự tham gia của hơn 1.000 nhân viên Mỹ. Theo Cơ quan y tế tại Gaza, ít nhất 20 người, chủ yếu là trẻ em, đã chết vì suy dinh dưỡng và đói khát do xung đột gây ra./.
(ANTV) - Ngày 18/12, Công an xã Xuân Thới Sơn, TP.HCM đã bàn giao 2 đối tượng dùng dao khống chế người phụ nữ đi đường để cướp tài sản.
(ANTV) - Với tinh thần “thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi”, các tổ tuần tra đặc biệt của Công an tỉnh Quảng Ngãi hằng đêm có mặt trên hầu khắp các tuyến đường, chủ động tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý các loại tội phạm. Qua đó, kịp thời phòng ngừa, không để hình thành điểm nóng, phức tạp, góp phần giữ vững an ninh trật tự và tạo niềm tin trong nhân dân.
(ANTV) - Mới đây, Công an tỉnh Quảng Trị đã đấu tranh thành công chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, với quy mô lớn, hoạt động xuyên quốc gia.
(ANTV) - Trong bối cảnh toàn cầu hóa, tình hình thế giới diễn biến phức tạp, Việt Nam vừa đứng trước cơ hội lớn, vừa phải đối diện với nhiều thách thức, mà nguy hiểm nhất chính là âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch nhằm phủ nhận chế độ Xã hộ chủ nghĩa, bôi nhọ Đảng Cộng sản Việt Nam, hướng lái dư luận theo quỹ đạo phương Tây, tư bản chủ nghĩa, hòng làm nhân dân mất lòng tin vào chế độ.
(ANTV) - Sau vụ khủng bố đẫm máu khiến 15 người thiệt mạng tại bãi biển Bondi, Australia hôm 14/12, giới chức an ninh nhiều quốc gia đã tuyên bố sẽ tăng cường an ninh để bảo vệ cộng đồng người Do Thái.
(ANTV) - Ngày 17/12, nhiều quốc gia bao gồm Đức, Cuba, Nga và Mexico đã lên tiếng cảnh báo các lệnh phong tỏa của Mỹ nhằm vào Venezuela có thể đe dọa hòa bình và an ninh khu vực.
(ANTV) - Các nghị sĩ Đức đã phê chuẩn khoảng 50 tỷ euro cho các gói mua sắm quân sự mới, trong bối cảnh Berlin đẩy nhanh chi tiêu quốc phòng trước mối đe dọa từ Nga và những dấu hiệu cho thấy cam kết an ninh của Mỹ đối với châu Âu đang suy yếu.
(ANTV) - Giáng sinh với nhiều người là thời khắc của đoàn tụ, của những món quà và ánh đèn rực rỡ. Nhưng ở nhiều nơi trên thế giới, Giáng sinh còn mang một ý nghĩa khác, đó là sự sẻ chia, là niềm hy vọng được thắp lên của những đứa trẻ hoàn cảnh rất đặc biệt.
(ANTV) - Thay vì đến trụ sở Công an xã, xếp hàng chờ đợi, hay bối rối trước những thủ tục hành chính, giờ đây nhiều người dân chỉ cần mở điện thoại, truy cập mạng xã hội là có thể trực tiếp đặt câu hỏi và nhận câu trả lời từ cán bộ công an cơ sở.
(ANTV) - Việc ra mắt Trung tâm Giao thông thông minh tại Hà Nội đánh dấu bước tiến mới trong quản lý đô thị bằng công nghệ AI. Không chỉ dừng lại ở việc giám sát và xử lý vi phạm, hệ thống còn tối ưu hóa dòng phương tiện thông qua mạng lưới đèn tín hiệu thích ứng linh hoạt. Giải pháp này được kỳ vọng sẽ rút ngắn đáng kể thời gian chờ đợi và giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn thủ đô.