(ANTV) - Tổng thống Nigeria đã ra lệnh quân đội giải cứu trên 250 học sinh bị các tay súng bắt cóc tại một trường học ở bang Kaduna, miền Tây Bắc nước này.
Thống đốc bang Kaduna cho biết chính quyền và lực lượng an ninh cũng đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của Tổng thống và đang tích cực triển khai các biện pháp nhằm đảm bảo đưa các học sinh bị bắt cóc trở về an toàn.
Các quan chức địa phương xác nhận vụ bắt cóc xảy ra sáng 7/3. Các tay súng đã tấn công vào trường GSS Kuriga, bắn chỉ thiên để uy hiếp và sau đó bắt cóc 287 học sinh cùng giáo viên. Đây là vụ bắt cóc hàng loạt thứ hai xảy ra trong vòng 1 tuần và cũng là vụ lớn nhất trong 3 năm qua ở quốc gia đông dân nhất châu Phi này.
Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đã lên án vụ bắt cóc và kêu gọi Chính phủ Nigeria nỗ lực hơn trong việc bảo vệ an toàn cho học sinh.
Nỗ lực thiết lập hành lang vận tải biển chở hàng viện trợ đến Gaza
Liên quan đến tình hình cứu trợ nhân đạo tại Dải Gaza, tổ chức từ thiện của Mỹ World Central Kitchen cho biết đang chất hàng viện trợ cho vùng lãnh thổ này lên một tàu ở CH Síp, chuẩn bị chở chuyến hàng đầu tiên đến Gaza qua một hành lang vận tải biển mà Ủy ban châu Âu (EC) hy vọng sẽ mở vào cuối tuần này.
Theo tuyên bố ngày 8/3 của World Central Kitchen, các nhóm thuộc tổ chức này đang ở Síp tiến hành chất các kiện hàng viện trợ nhân đạo lên tàu để chuyển tới phía Bắc Gaza.
Trước đó, Chủ tịch EC, bà Ursula von der Leyen đã bày tỏ hy vọng rằng một hành lang vận tải biển có thể mở vào ngày 10/3. Trong ngày 8/3 EU đã thử nghiệm một chuyến tàu chở hàng đi theo cung đường này và đưa hàng cứu trợ đến với những người Palestine bị cuốn vào khủng hoảng nhân đạo do vòng xoáy xung đột. Hiện không có cảng nào ở Gaza hoạt động và các quan chức không cho biết các chuyến hàng đầu tiên sẽ chuyển đến đâu, có chịu sự kiểm tra của Israel hay không và ai sẽ phân phối viện trợ.
Liên quan đến vấn đề này, Lầu Năm Góc cho biết kế hoạch của Mỹ nhằm thiết lập một bến tàu biển tạm thời ngoài khơi ở Gaza sẽ mất tới 60 ngày và có thể sẽ có sự tham gia của hơn 1.000 nhân viên Mỹ. Theo Cơ quan y tế tại Gaza, ít nhất 20 người, chủ yếu là trẻ em, đã chết vì suy dinh dưỡng và đói khát do xung đột gây ra./.
(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.
(ANTV) - Nhắc đến foodtour, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Hải Phòng, Hà Nội, Huế hay Đà Nẵng – những nơi có nền ẩm thực đặc trưng và lâu đời. Nhưng ít ai biết rằng, TP. Hồ Chí Minh cũng là một điểm đến không thể bỏ qua với hàng nghìn món ăn mang hương vị của khắp vùng miền.
(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).
(ANTV) - Ngày 08/01/2026, Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh khai mạc phiên tòa xét xử sơ thẩm 64 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V, TP Hồ Chí Minh
(ANTV) - Công an TP Hải Phòng vừa khởi tố vụ án, khởi tố 9 bị can liên quan đường dây thu gom, vận chuyển, tiêu thụ hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi để chế biến thành đồ hộp.
(ANTV) - Khoảng 7h sáng ngày 8/1, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại nhà 7 tầng, số 84 Lê Lợi, phường Hà Đông, TP Hà Nội.
(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.
(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.
(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đang thụ lý điều tra vụ án Vi phạm quy định kinh doanh theo phương thức đa cấp xảy ra năm 2024 tại tỉnh Lạng Sơn và các tỉnh, thành phố trong cả nước.