(ANTV) - Một vụ nổ đã xảy ra ở đường ống dẫn khí đốt nối Litva và Latvia thuộc quận Panevezys, miền Bắc Litva. Đây là thông tin do nhà điều hành vận chuyển khí đốt của Litva, đưa ra ngày hôm 13/1.
Đài truyền hình Litva LRT cho biết, ngọn lửa bốc cao khoảng 50 mét và có thể được nhìn thấy từ khoảng cách ít nhất 17 km. Ngôi làng Valakeliai, với khoảng 250 cư dân, đã được sơ tán để phòng tránh các thiệt hại. Theo các nhà chức trách, chưa có thương vong và không có tài sản nào bị hư hại trong vụ nổ.
Giới chức địa phương vẫn đang tiến hành điều tra để tìm ra nguyên nhân. Theo đánh giá ban đầu, vụ nổ xảy ra có thể là do sự cố kỹ thuật.
Hiện, nguồn cung cấp khí đốt đã được khôi phục cho Latvia sau khi tạm thời bị đình chỉ.
Cảnh sát Brazil tìm thấy tài liệu về âm mưu thay đổi kết quả bầu cử
Cảnh sát Brazil đã tìm thấy dự thảo sắc lệnh trong nhà ông Anderson Torres, cựu Bộ trưởng Tư pháp dưới thời cựu Tổng thống Jair Bolsonaro. Mục đích của sắc lệnh này dường như là nhằm can thiệp kết quả cuộc bầu cử vào tháng 10 vừa qua. Cảnh sát Brazil đã tìm thấy dự thảo sắc lệnh trong nhà ông Anderson Torres, cựu Bộ trưởng Tư pháp dưới thời cựu Tổng thống Jair Bolsonaro. Mục đích của sắc lệnh này dường như là nhằm can thiệp kết quả cuộc bầu cử vào tháng 10 vừa qua.
Theo nguồn tin, sắc lệnh này sẽ thiết lập tình trạng phòng vệ khẩn cấp đối với cơ quan bầu cử quốc gia - Tòa án Bầu cử tối cao Brazil (TSE), mở đường cho việc thay đổi kết quả bầu cử.
Tài liệu này đã được tìm thấy vào ngày 10/1 khi cảnh sát khám xét nhà của ông Anderson Torres, người được bổ nhiệm vào vị trí đứng đầu lực lượng an ninh thủ đô Brasilia, sau khi ông Luiz Inacio Lula da Silva lên nắm quyền vào ngày 1/1.
Trước đó, một thẩm phán Tòa án Tối cao Brazil sau đó đã ra lệnh bắt giữ đối với ông Anderson Torres để điều tra về những sai phạm liên quan tới vụ tấn công của các nhóm biểu tình cực hữu ủng hộ ông Bolsonaro vào trụ sở các cơ quan công quyền nhà nước cuối tuần trước.
Là đồng minh thân cận với cựu Tổng thống Bolsonaro, ngay sau khi được bổ nhiệm chức vụ mới, ông Torres đã đi nghỉ phép tại Mỹ và không có mặt tại nhiệm sở khi những người biểu tình gây bạo loạn tại địa bàn ông phụ trách. Ông cũng đã bị chính quyền thủ đô Brasilia ra quyết định đình chỉ chức vụ vì đã để xảy ra vụ tấn công mà không có những biện pháp đối phó phù hợp. Tuy nhiên, ông Torres khẳng định bản thân tôn trọng nền dân chủ của Brazil và đã hành động theo đúng chức trách của một bộ trưởng./.
(ANTV) - Sau 2 ngày xét xử và nghị án, sáng 9/3, TAND TP Hồ Chí Minh đã tuyên án sơ thẩm đối với 19 bị cáo trong vụ án vận chuyển trái phép tiền tệ và rửa tiền quy mô đặc biệt lớn giữa Việt Nam – Campuchia với tổng dòng tiền lên đến hàng ngàn tỷ đồng và hàng chục triệu USD.
(ANTV) - Ngày 9-3, TAND TP.HCM mở phiên xét xử sơ thẩm đối với 12 bị cáo thuộc đội bảo vệ Ban quản lý Khu công nghệ cao về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ.
(ANTV) - Bộ Công Thương đang đề xuất cơ chế trích Quỹ bình ổn giá xăng dầu khi giá bán lẻ trong nước tăng liên tiếp trong một tháng với mức cộng dồn từ 20% trở lên.
(ANTV) - Ngày 8/3, Hội chợ Quốc tế sản phẩm nội ngoại thất và mỹ nghệ Việt Nam lần thứ 17 - VIFA EXPO 2026 đã chính thức khai mạc với quy mô lớn nhất từ trước đến nay: hơn 650 doanh nghiệp, 2.500 gian hàng diễn ra đồng thời tại hai trung tâm triển lãm trọng điểm phía Nam – WTC EXPO (phường Bình Dương) và SKY EXPO (phường Trung Mỹ Tây). Hội chợ thu hút hơn 3.000 khách tham quan quốc tế đến từ hơn 18 quốc gia và vùng lãnh thổ.
(ANTV) - Bộ Công Thương vừa ban hành 3 Thông tư, đặc biệt là Thông tư số 11 "quy định về truy xuất nguồn gốc thực phẩm thuộc phạm vi quản lý".
(ANTV) - Những ngày này, khắp các buôn làng trên vùng đất Tây Nguyên đại ngàn đang rộn ràng chuẩn bị cho ngày hội của toàn dân – ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp vào ngày 15/3 tới đây. Từ các tuyến đường về buôn làng, cờ hoa, băng rôn được treo trang trọng; bà con các dân tộc phấn khởi, tin tưởng hướng về ngày hội lớn của đất nước.
(ANTV) - Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an vừa có Thư khen gửi Công an tỉnh Cao Bằng biểu dương thành tích đấu tranh với tội phạm có tổ chức, tội phạm sử dụng công nghệ cao lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nội dung Thư khen nêu rõ.
(ANTV) - Trong không khí cả nước đang tích cực chuẩn bị cho Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031, ngày hội lớn của toàn dân, Công an tỉnh Bắc Ninh đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh trật tự phục vụ bầu cử.
(ANTV) - Thực hiện kế hoạch tuyển quân năm 2026, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đã hoàn thành việc tuyển chọn chiến sỹ mới. Ngày 9/3, gần 17.000 chiến sỹ mới tại 20 địa điểm huấn luyện trên cả nước đã chính thức bước vào khóa huấn luyện. Với nhiều nội dung rèn luyện về bản lĩnh, kỹ năng và kỷ luật, đây sẽ là giai đoạn quan trọng giúp các tân binh làm quen với môi trường công tác trong lực lượng Công an nhân dân.
(ANTV) - Sáng ngày 9/3, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp với Cơ quan Phòng, chống ma túy và tội phạm của LHQ (UNODC) tổ chức sự kiện nâng cao nhận thức về mua bán người nhằm mục đích ép buộc thực hiện hành vi phạm tội tại các trung tâm lừa đảo; đồng thời giới thiệu Chiến dịch “Mắc bẫy tội phạm lừa đảo” của UNODC tại Việt Nam.