(ANTV) - Nhà chức trách Romania ngày 21/9 cho biết một vụ nổ đường ống khí đốt đã xảy ra tại một công trường thi công đường cao tốc ở miền Đông nước này, khiến 4 người thiệt mạng và 5 người khác bị thương. Hiện đám cháy xảy ra sau vụ nổ đã được dập tắt.
Theo Văn phòng ứng phó tình huống khẩn cấp địa phương, vụ nổ xảy ra vào khoảng 1h sáng gần thị trấn Calimanesti.
Nguyên nhân là do đường ống chính vận chuyển khí đốt bị nứt và xuất hiện tia lửa điện trong quá trình thi công.
Trong khi đó, truyền thông địa phương cho biết công nhân lái máy đào va phải đường ống gây ra vụ nổ.
Nhà chức trách đã phong tỏa khu vực cách hiện trường vụ nổ khoảng 500m. Lực lượng chức năng cũng đã dập tắt đám cháy.
Hồi tháng 8 vừa qua, 1 người đã thiệt mạng và 46 người khác bị thương trong hai vụ nổ làm rung chuyển một trạm nhiên liệu hóa lỏng ở Romania. Cả hai vụ nổ đều xảy ra ở thị trấn Crevedia, gần thủ đô Bucharest.
Armenia: Thỏa thuận ngừng bắn tại Nagorny-Karabakh được tuân thủ
Ngày 21/9, Thủ tướng Armenia, cho biết thỏa thuận ngừng bắn ở khu vực Nagorny-Karabakh đang được tuân thủ rộng rãi. Trong khi đó, phía Azerbaijan đánh giá cuộc đàm phán với chính quyền sắc tộc Armenia diễn ra một cách xây dựng và tích cực.
Theo Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan, mặc dù có những vi phạm nhỏ, thỏa thuận ngừng bắn ở Nagorny Karabakh nhìn chung vẫn được duy trì, và tình hình vẫn ổn định.
Trong khi đó, Văn phòng Tổng thống Azerbaijan đánh giá cuộc đàm phán với chính quyền sắc tộc Armenia "mang tính xây dựng và tích cực". Hai bên đã nhất trí sẽ sớm gặp lại nhau. Azerbaijan đã trao cho phía Armenia bản dự thảo thỏa thuận hòa bình, và hiện đang đợi phản ứng từ Armenia.
Trong một diễn biến liên quan, Điện Kremlin xác nhận Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Azerbaijan, ông Ilham Aliyev, đã nhất trí thúc đẩy quá trình đàm phán 3 bên với sự tham gia của Armenia, bao gồm cả việc soạn thảo hiệp ước hòa bình giữa Baku và Yerevan.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là dấu mốc chính trị đặc biệt quan trọng, khi đất nước ta tròn 40 năm đổi mới và vững vàng bước vào kỷ nguyên mới. Từ nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc, quân và dân đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa ngày đêm kiên cường bám biển, giữ vững chủ quyền. Quân và dân nơi đây gửi trọn niềm tin vào những quyết sách chiến lược mà Đại hội XIV của Đảng đề ra, nhằm xây dựng biển đảo ngày càng giàu mạnh.
(ANTV) - Cùng với toàn lực lượng Công an cả nước, Công an xã Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đang triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh, trật tự ngay từ cơ sở. Với quyết tâm chính trị cao, mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an xã, xác định rõ trách nhiệm giữ vững ổn định địa bàn, góp phần bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng có ý nghĩa lịch sử đặc biệt quan trọng, định hướng con đường phát triển của đất nước trong giai đoạn mới, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Trong những ngày này, TP.HCM cùng cả nước lan tỏa sâu rộng niềm tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã chính thức khai mạc, đánh dấu một chặng đường phát triển mới của dân tộc. Trong thời khắc có ý nghĩa đặc biệt này, việc nhìn lại nhiệm kỳ XIII mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng, không chỉ để tổng kết một chặng đường đã qua, mà còn để khẳng định những giá trị, nền tảng và niềm tin được bồi đắp trong suốt 5 năm đầy thử thách.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, đòi hỏi công tác bảo đảm an ninh trật tự và an toàn giao thông, phải được thực hiện nghiêm ngặt. Với phương châm chủ động từ sớm, từ xa, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống, lực lượng Công an thành phố Hà Nội đã triển khai đồng bộ, quyết liệt phương án đảm bảo tuyệt đối an ninh trật tự, an toàn giao thông, phục vụ sự kiện chính trị trọng đại diễn ra trên địa bàn Thủ đô. Nhờ vậy, tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông được đảm bảo ổn định, thông suốt và an toàn.
(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Đại hội đã nghe Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV Đảng Cộng sản Việt Nam do Tổng Bí thư Tô Lâm trình bày. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn Báo cáo:
(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội và Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII, Chủ tịch nước Lương Cường trình bày Diễn văn khai mạc. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn Diễn văn khai mạc Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Sáng nay 20/1/2026, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội. Đoàn Chủ tịch Đại hội gồm 16 đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị khóa XIII.
(ANTV) - Lợi dụng hệ thống soi chiếu hàng không còn hạn chế trong soi chiếu hàng hóa, nên những năm gần đây bọn tội phạm đã gia tăng hoạt động để vận chuyển trái phép chất ma túy vào nội địa thông qua đường hàng không dưới nhiều vỏ bọc tinh vi.
(ANTV) - Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự các sự kiện chính trị quan trọng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an tỉnh Lạng Sơn đã triển khai quyết liệt các biện pháp đấu tranh với tội phạm ma túy, đạt nhiều kết quả nổi bật.