(ANTV) - Trong những ngày cuối cùng trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, Phó Tổng thống Kamala Harris, ứng cử viên của đảng Dân chủ, tiến hành vận động tranh cử tại bang Michigan vào ngày 3/11. Trong khi đó, đối thủ của bà, cựu Tổng thống Donald Trump, lựa chọn dừng chân tại 3 bang 'chiến địa' ở miền Đông nước Mỹ.
Theo kế hoạch, bà Harris sẽ có mặt tại thị trấn East Lansing của bang Michigan, nơi được coi là khu vực quan trọng mà bà buộc phải thắng vì đây là khu vực có rất đông sinh viên, những cử tri trẻ vốn được coi là thành phần ủng hộ đảng Dân chủ nhiệt tình nhất.
Truyền thông Mỹ cho biết bà Harris sẽ cố gắng thuyết phục cử tri về kế hoạch giảm lạm phát của mình, vấn đề mà nhiều người quan tâm nhất hiện nay.
Trong khi đó, ông Donald Trump sẽ tới bang Pensylvania, sau đó là bang North Carolina và Georgia, đây được coi là những bang dao động mà ông có lợi thế nhiều nhất.
Các cuộc thăm dò cho thấy cuộc đua đang diễn ra vô cùng sít sao và khó dự đoán, khi mà cả hai bên đều không thể chắc chắn về việc ai sẽ dành chiến thắng ở 7 bang có khả năng định đoạt kết quả cuối cùng.
Theo kết quả của cuộc thăm dò dư luận được tiến hành từ ngày 30/10 đến 2/11 đối với 1.000 cử tri đã đăng ký (với sai số là 3,1%), cả hai ứng cử viên đều nhận được 49% sự ủng hộ, và chỉ có 2% cử tri vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng.
(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng Công an nhân dân ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.
(ANTV) - Một đường dây buôn bán mỹ phẩm giả với quy mô lớn, hoạt động tinh vi trên không gian mạng đã bị Công an tỉnh Quảng Trị phối hợp với Công an TP. Hà Nội và Công an tỉnh Ninh Bình đấu tranh, triệt phá thành công. Vụ việc liên quan đến 3 đối tượng và hơn 25 tấn mỹ phẩm giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ đã bị thu giữ.
(ANTV) - Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Lê Minh Vũ, trú phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam.
(ANTV) - Xây dựng lực lượng Công an nhân dân chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, trước hết phải bắt đầu từ kỷ luật, kỷ cương. Nhận thức rõ điều đó, Công an trên toàn quốc đã triển khai sâu rộng đợt sinh hoạt chính trị với chủ đề “Kỷ luật nhất” trong toàn lực lượng, tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, chiến sĩ.
(ANTV) - Qua công tác nghiệp vụ, lực lượng chức năng thành phố Hải Phòng phát hiện một đối tượng sinh năm 1989, trú tại phường An Biên, sử dụng mạng xã hội Facebook và Zalo để rao bán nhiều loại đồ chơi nguy hiểm như súng bắn đạn nhựa, súng bắn đạn bi cho người có nhu cầu.
(ANTV) - Hàn Quốc đang đẩy mạnh đa dạng hóa thị trường và chủng loại vũ khí xuất khẩu, trong bối cảnh kim ngạch bán ra các hệ thống vũ khí chủ lực như pháo tự hành K9 và xe tăng chiến đấu K2 tăng mạnh, hướng tới mục tiêu trở thành quốc gia xuất khẩu quốc phòng lớn thứ tư thế giới vào năm 2030.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, nhiều công dân nước này bị giam giữ tại Venezuela đã được trả tự do. Đây là đợt phóng thích đầu tiên kể từ sau khi Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro bị bắt trong chiến dịch quân sự do Mỹ tiến hành tại Caracas hôm 3/1.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Minh Vũ, 58 tuổi, trú tại tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
(ANTV) - Một vụ tấn công bằng dao kinh hoàng đã xảy ra hôm qua tại thành phố Ulm, miền Nam nước Đức, khiến 2 nhân viên của một trung tâm thương mại bị thương nặng. Nghi phạm đã bị cảnh sát nổ súng khống chế trong cuộc truy đuổi ngay sau đó.
(ANTV) - Ngoại trưởng Đan Mạch Lars Rasmussen đang có chuyến công du tới Washington để gặp người đồng cấp Mỹ Marco Rubio và Phó Tổng thống Mỹ JD Vance, nhằm bàn thảo về tương lai của Greenland.