
(ANTV) - Với định kiến của nhiều người là “con gái không phù hợp với bóng đá”, những cô gái muốn theo đuổi sự nghiệp nữ cầu thủ đã gặp không ít trở ngại trên con đường thực hiện mong ước của họ. Tuy nhiên, với những thành tích xuất sắc trong các giải đấu thế giới, nữ cầu thủ Nigeria Asisat Oshoala đã góp phần khiến bộ môn bóng đá nữ tạo được dấu ấn mạnh mẽ với khán giả, đồng thời chị cũng truyền cảm hứng và hỗ trợ các nữ cầu thủ trẻ theo đuổi ước mơ.
“Bóng đá nữ là một trong những xu hướng của tương lai”, đó là lời khẳng định của chị Asisat Oshoala, nữ cầu thủ châu Phi đang giữ vị trí tiền đạo cho câu lạc bộ bóng đá Barcelona Femení, Tây Ban Nha. Sau khi ghi 20 bàn thắng trong 19 trận để giúp Barcelona vô địch giải VĐQG Tây Ban Nha vừa qua với 30 trận thắng hoàn hảo, Oshoala rất vui mừng về sự phát triển của môn thể thao này.
Chị Asisat Oshoala bày tỏ: Rất nhiều người đang quan tâm nhiều hơn đến bóng đá nữ. Bây giờ chúng tôi đã có nhiều khán giả hơn. Chúng tôi có nhiều người hâm mộ hơn trong sân vận động. Đây là thành công đáng kinh ngạc của môn bóng đá nữ và tôi nghĩ đây mới chỉ là sự khởi đầu. Bóng đá nữ là một trong những xu hướng của tương lai.
Trận tứ kết lượt về giải đấu Cúp C1 châu Âu giữa Barcelona và Real Madrid tối 30/3 vừa qua đã trở thành trận bóng đá nữ có số khán giả cao nhất mọi thời đại với 91.553 khán giả. Trận đấu này cũng lập hai kỷ lục khác cho đội bóng đá nữ Barcelona đó là, trận đấu có số khán giả cao nhất lịch sử và trận đấu của giải Cúp C1 châu Âu có số khán giả cao nhất lịch sử.
Chị Asisat Oshoala, nữ cầu thủ của câu lạc bộ bóng đá Barcelona Femení, Tây Ban Nha cho biết: Tôi nghĩ điều đó thực sự đặc biệt đối với tôi khi chơi ở Barcelona. Tôi cũng đã từng chơi các câu lạc bộ khác nhau, đã đến các châu lục khác nhau. Thành thật mà nói, tôi chỉ yêu công việc của mình và cố gắng để có được niềm vui, thế thôi.
Chị Oshoala sinh ra ở Nigeria, 27 tuổi, là cầu thủ bóng đá nữ xuất sắc của châu Phi, từng ghi bàn tại hai kỳ World Cup và một trận chung kết Cúp C1 châu Âu và là người phụ nữ đầu tiên của lục địa đen ghi dấu ấn đặc biệt tại câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha khi chị đạt giải thưởng “Chiếc giày vàng” của châu Âu.
Thế nhưng, chị cũng đã trải qua một con đường không mấy dễ dàng để theo đuổi sự nghiệp bóng đá. Chị từng bị cha mẹ từ chối cho cơ hội chơi bóng đá, bởi họ coi bóng đá là không phù hợp với con gái họ.
Chị Asisat Oshoala cho biết chị luôn nghĩ về cuộc hành trình của mình, về những điều đã trải qua khi còn là một cô gái trẻ, những khó khăn khi cố gắng thuyết phục cha mẹ và từng không có nhiều cơ hội trong môi trường của mình. Tuy nhiên, với những nỗ lực của mình, chị Oshoala vẫn thành công với sự nghiệp mình đã chọn. Vào năm 2018, chị đã thành lập Quỹ Asisat Oshoala để giúp các cô gái trẻ từ khắp châu Phi theo đuổi sự nghiệp thể thao.
Chị Asisat Oshoala cho rằng tình trạng tương tự này vẫn đang xảy ra với các cô gái trên khắp thế giới và tôi chỉ cố gắng làm tốt vai trò của mình. Tôi biết rằng tôi đã khó khăn như thế nào khi theo đuổi ước mơ. Vì vậy, tôi chỉ cố gắng tạo nhiều cơ hội hơn cho những cô gái này.
Với những thành tích xuất sắc và nỗ lực không ngừng nghỉ để phát triển sự nghiệp bóng đá nữ, chị Asisat Oshoala đã truyền cảm hứng cho rất nhiều cô gái có cùng ước mơ, đồng thời hỗ trợ họ giữ vững sự kiên trì và đam mê với con đường không mấy dễ dàng này.
(ANTV) - Trong những ngày qua, Đoàn công tác của Bộ Công an Việt Nam đã có mặt tại Myanmar, tham gia cứu hộ, cứu nạn sau vụ động đất tàn khốc. Những kết quả tích cực đã được ghi nhận, nhiều nạn nhân đã được đưa ra khỏi đống đổ nát, các phương án và kỹ chiến thuật của lực lượng Công an Việt Nam được các đoàn quốc tế đánh giá cao.
(ANTV) - Bộ trưởng Lương Tam Quang dự Hội nghị thượng đỉnh về An ninh biên giới tại Anh; Thúc đẩy hợp tác đấu tranh phòng, chống tội phậm mua bán người và di cư bất hợp pháp; Hội nghị sơ kết công tác Công an Quý I/2025; Lễ phát động đợt sinh hoạt chính trị đặc biệt kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND; Nâng cao chất lượng công tác tham mưu, xây dựng đảng, xây dựng lực lượng CAND; Đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công an phù hợp với mô hình tổ chức bộ máy mới; Kiểm tra công tác đặc xá tại TP Hà Nội;... là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.
(ANTV) - Chiều 6/4, tại Hà Nội, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn đã chủ trì buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3/2025 và Quý I/2025.
(ANTV) - Để có một buổi diễu binh, diễu hành thành công, làm nên một sự kiện hoành tráng, ý nghĩa, phô diễn sức mạnh của lượng lượng vũ trang Việt Nam, trong đó Công an nhân dân và Quân đội nhân dân là 2 lực lượng nòng cốt, những ngày này bên cạnh các buổi luyện tập tại các thao trường, thì trên bầu trời TP.HCM cũng đang rất sôi động với những chiến đấu cơ nhào lộn đẹp mắt của lực lượng Không quân Việt Nam luyện tập.
(ANTV) - Tại ga Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ từ các lực lượng vũ trang miền Bắc, miền Trung đã lần lượt về đến nơi tập kết phía Nam, chuẩn bị bước vào giai đoạn luyện tập cho chương trình diễu binh, diễu hành quy mô quốc gia sẽ diễn ra tại TP.HCM. Công tác tổ chức, đón tiếp các đoàn đã được chuẩn bị chu đáo, trang trọng, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao của lực lượng vũ trang Quân khu 7 và lãnh đạo địa phương.
(ANTV) - Ngay sau khi miền Nam được hoàn toàn giải phóng, ngày 2/5/1975, một tổ công tác của Bộ Tư lệnh Công an nhân dân vũ trang được thành lập với tên gọi Đoàn Công an nhân dân vũ trang sân bay Tân Sơn Nhất đã đến tiếp quản cơ quan Cảnh sát quốc gia phi cảng Tân Sơn Nhất, đánh dấu sự ra đời của một đơn vị Quản lý xuất nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất, tiền thân của Công an cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất hiện nay.
(ANTV) - Công an tỉnh Lạng Sơn vừa bắt, khởi tố 4 bị can về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ nhiều tang vật có liên quan.
(ANTV) - Giỗ Tổ Hùng Vương là một nghi lễ truyền thống quan trọng, được tổ chức hàng năm vào ngày 10/3 Âm lịch để tưởng nhớ công lao dựng nước của các Vua Hùng. Đây không chỉ là dịp để tri ân tổ tiên mà còn là biểu tượng thiêng liêng gắn kết cộng đồng người Việt trong và ngoài nước. Những ngày này, hàng nghìn người từ khắp nơi đã về đất Tổ, thành kính dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng.
(ANTV) - Sân bay quốc tế Mandalay và tuyến đường sắt Yangon-Mandalay đã hoạt động trở lại, sau thời gian tạm ngừng dịch vụ do ảnh hưởng từ trận động đất xảy ra ngày 28/3 vừa qua.
(ANTV) - Phong trào Houthi ở Yemen đã tiến hành cuộc tấn công mới vào tàu sân bay USS Harry S. Truman và tàu tiếp tế của con tàu này ở phía Bắc Biển Đỏ trong 24 giờ qua.