(ANTV) - Xuất thân từ một gia đình nghèo và mang trong mình đầy sự tự ti, chàng trai trẻ Diego Lopez đã vượt mọi qua giới hạn để vươn tới ánh đèn của nghệ thuật ballet. Hành trình đầy nỗ lực của anh đã mang lại cảm hứng tích cực cho mọi người theo đuổi đam mê, thoát khỏi nghèo khó.
Khi âm nhạc bắt đầu vang lên, Diego Lopez cảm thấy niềm vui trong từng tế bào của cơ thể. Thế giới buồn tẻ xung quanh anh biến mất, và anh biến đổi từ một chàng trai trẻ nghèo khó thành một vũ công ballet kiêu hãnh.
Anh DIEGO LOPEZ chia sẻ: "Đó luôn là ước mơ của tôi và tôi đang nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu của mình. Tôi luôn luyện tập chăm chỉ."
Ngày mới bắt đầu sớm với Diego Lopez trên những ngọn đồi của thủ đô Bogota, Colombia, nơi sinh sống của những cư dân nghèo nhất của thành phố. Gia đình Diego nghèo đến mức họ chỉ đủ tiền để trang trải cuộc sống hàng ngày. Trở thành một vũ công ballet thành công dường như luôn nằm ngoài tầm với của Diego.
Anh DIEGO LOPEZ chia sẻ: “Tôi đã thử dùng ma túy, tôi không có công việc, giáo dục không phải là sự lựa chọn, tôi không có mục tiêu sống, không biết làm gì với bản thân mình.”
Nhưng điều này giờ đã là chuyện của quá khứ. Chàng trai trẻ 21 tuổi này giờ đây đi hơn 2h mỗi ngày đến một nơi mà những người khác cùng chia sẻ niềm đa mê ballet của anh. Quỹ hỗ trợ nghệ thuật ballet Festival Art Foundation ở trung tâm Bogota là ngôi nhà mới của Diego, nơi anh dành 8h mỗi ngày với gia đình mới của mình. Tại ngôi nhà nghệ thuật cộng đồng này, các vũ công không chỉ được học về nghệ thuật mà còn được học về kỷ luật, làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo....
Bà MARLENY HERNANDEZ DE SANMIENTO, Giám đốc Quỹ Hỗ trợ nghệ thuật cho biết: “Đây là những con người có tinh thần làm việc chăm chỉ, phấn đấu biến giấc mơ của mình thành hiện thực. Họ có quyền lợi và xứng đáng có cơ hội để tỏa sáng.”
Chỉ trong vòng 2 năm, Diego Lopez đã tiến bộ đáng kể. Từ một chàng thanh niên gầy yếu, anh đã trở thành vũ công điềm tĩnh, duyên dáng, có sức mạnh, sức bền.
Thế nhưng, ngay khi bắt đầu, Diego cũng phải vượt qua cả những khó khăn từ sự phản đối của gia đình.
Mẹ của Diego Lopez chia sẻ: “Lúc đầu, tôi đã phản đối đam mê của Diego. Tôi nói điều đó chỉ lãng phí thời gian, và nó nên đi làm kiếm tiền thay vì theo đuổi ước mơ.”
Diego luôn tận tâm với mọi công việc mình làm, ngay cả khi chỉ kiếm được vài đồng nhỏ từ việc bán cafe dạo. Anh hy vọng mẹ mình có thể từ bỏ cuộc sống của một người bán hàng rong.
Anh DIEGO LOPEZ chia sẻ: Tôi mong muốn có thể nói với mẹ tôi rằng bà không cần phải làm việc nữa, bà không cần phải lo lắng vì tôi sẽ chăm sóc bà. Tôi muốn truyền cảm hứng cho những người khác để họ cũng đạt được ước mơ của mình.
Bên cạnh việc tập luyện ballet, Diego cũng đang học tập để cải thiện khả năng tiếng Anh của mình, điều cần thiết cho sự nghiệp quốc tế. Giấc mơ của anh có thể sớm trở thành hiện thực. Diego đã hoàn toàn thay đổi cuộc đời mình từ một cậu bé nghèo không có mục tiêu sống thành một vũ công tự tin và tài năng.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa giải cứu thành công một nạn nhân bị thương nặng mắc kẹt trong cabin xe bồn do tai nạn giao thông.
(ANTV) - Một đường dây tội phạm lừa đảo công nghệ cao xuyên quốc gia vừa bị Công an Điện Biên phối hợp với các lực lượng Bộ Công an Việt Nam và Công an Lào triệt phá. Hàng chục đối tượng cùng lượng lớn tang vật đã bị thu giữ.
(ANTV) - Trong 2 ngày 13 - 14/7, Đảng bộ Công an tỉnh Hưng Yên đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an dự Đại hội. Cùng dự có Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên.
(ANTV) - Sáng ngày 14/7, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội Đảng bộ Cục An ninh chính trị nội bộ lần thứ II, nhiệm kỳ 2025 – 2030.
(ANTV) - Chiều ngày 14/7, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2025 của Cục Quản lý xây dựng và doanh trại.
(ANTV) - Sáng ngày 14/7, tại Hà Nội, đồng chí Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Ủy viên Ban Tổ chức, Trưởng Tiểu ban An ninh Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ 11 đã chủ trì Phiên họp thứ nhất của Tiểu ban An ninh. Tham dự Phiên họp có đại diện Văn phòng Chủ tịch nước, đại diện UBND TP. Hà Nội, các thành viên Tiểu ban An ninh, đại diện lãnh đạo các Cục nghiệp vụ và Công an TP. Hà Nội.
(ANTV) - Sáng ngày 14/7, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Uỷ viên Trung Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Cục Hồ sơ nghiệp vụ lần thứ II, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
(ANTV) - Sáng ngày 14/7, tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị đã tổ chức Lễ dâng hương, báo công của các cháu là con thương binh, con liệt sĩ Công an nhân dân; con đỡ đầu của Hội Phụ nữ Công an và các cháu học sinh là con cán bộ, chiến sĩ CAND đạt thành tích cao trong học tập, giành giải quốc gia, quốc tế.
(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 236 Quốc khánh Cộng hòa Pháp (14/7/1789 - 14/7/2025), ngày 14/7/2025, Chủ tịch nước Lương Cường đã gửi điện mừng tới Tổng thống Emmanuel Macron; Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi điện mừng tới Thủ tướng François Bayrou; Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã gửi điện mừng tới Chủ tịch Thượng viện Gérard Larcher và Chủ tich Quốc hội Yaël Braun-Pivet.
(ANTV) - Chiều 14/7, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức buổi gặp mặt thân mật nhân kỷ niệm 63 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 – 20/7/2025). Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi gặp mặt.