(ANTV) - Ít nhất 11 người đã thiệt mạng và gần 80 người bị thương trong một vụ nổ lớn xảy ra tại một cơ sở sản xuất pháo ở miền Trung Ấn Độ vào ngày 06/2.
Vụ nổ xảy ra tại nhà máy pháo hoa ở quận Harda, bang Madhya Pradesh, nơi khoảng 200 - 300 người làm việc. Chưa rõ vào thời điểm tai nạn xảy ra có bao nhiêu người ở trong cơ sở này.
Một sĩ quan cảnh sát địa phương cho biết, một số nạn nhân thiệt mạng do vụ giẫm đạp sau khi nhà máy pháo hoa phát nổ.
Khoảng 15 xe chữa cháy, nhiều nhân viên cứu hỏa và ít nhất 20 xe cứu thương đã được điều động đến hiện trường.
Pháo hoa rất phổ biến tại Ấn Độ, đặc biệt trong Lễ hội ánh sáng Diwali của đạo Hindu và các đám cưới. Tuy nhiên, nhiều cơ sở sản xuất pháo hoa không tuân thủ yêu cầu an toàn cơ bản hoặc hoạt động trái phép.
Thổ Nhĩ Kỳ: Nổ súng trước tòa án Istanbul gây thương vong
Ngày 06/02, một vụ nổ súng xảy ra trước Tòa án Istanbul Caglayan, Thổ Nhĩ Kỳ làm 5 người bị thương, 2 đối tượng tấn công bị tiêu diệt.
Nguồn tin cho hay, vụ tấn công xảy ra vào lúc 11h46 sáng ngày 6/2 theo giờ địa phương (15h46 chiều cùng ngày theo giờ Việt Nam), nhằm vào trạm kiểm soát phía trước Cổng C của Tòa án Istanbul Caglayan. Trong số 5 người bị thương có 3 cảnh sát. Các lực lượng an ninh đã bắn hạ 2 đối tượng tấn công, gồm một nam và một nữ. Trong khi nhiều cảnh sát và đội đặc nhiệm đã được điều động tới hiện trường, phong tỏa lối vào và lối ra của tòa án.
Bộ trưởng Tư pháp Thổ Nhĩ Kỳ cho biết các công tố viên đã mở cuộc điều tra về vụ tấn công này.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.