Thứ Tư, 11/02/2026 16:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nổ nhà máy sản xuất rocket gây nhiều thương vong ở Serbia

(ANTV) - Bộ Nội vụ Serbia ngày 23/11 xác nhận một loạt vụ nổ đã xảy ra tại một nhà máy sản xuất rocket tư nhân ở ngoại ô phía Nam Belgrade khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và 16 người khác bị thương.

Vụ nổ xảy ra vào khoảng 14 giờ tại kho chứa đồ, nơi 500 quả tên lửa, mỗi quả nặng 30kg được cất giữ trong một không gian rộng khoảng 240m2. Thông cáo báo chí của Bộ Nội vụ Serbia cho hay 5 người đã được tìm thấy và giải cứu khỏi khu vực nguy hiểm.

Theo đài phát thanh và truyền hình Serbia (RTS), có khoảng 40 nhân viên đang làm việc tại cơ sở sản xuất rocket vào thời điểm xảy ra vụ nổ. 11 phương tiện cứu hỏa cùng 36 sỹ quan đã được điều động tới hiện trường và tham gia chiến dịch giải cứu.

Hiện lực lượng cứu hỏa và cứu hộ đã ổn định tình hình và đang tìm kiếm hiện trường bằng cách sử dụng máy bay không người lái có thiết bị ảnh nhiệt để xác định vị trí các nạn nhân và những người bị thương.

Chính quyền Taliban mới đây vừa công bố một loạt biện pháp hạn chế đối với truyền thông Afghanistan, bao gồm lệnh cấm các bộ phim truyền hình có diễn viên nữ đóng, cũng như chỉ thị những người dẫn chương trình tin tức là nữ giới phải đeo khăn trùm hijab của Hồi giáo.

Ngày 23/11, một người phát ngôn của chính quyền Taliban cho biết phần lớn các quy tắc tập trung vào việc cấm mọi hình thái truyền thông vi phạm "các giá trị Hồi giáo và Afghanistan." Một số sắc lệnh đã nhằm cụ thể vào phụ nữ, một động thái có khả năng gây lo ngại trong cộng đồng quốc tế.

Các quy định có nêu "các bộ phim truyền hình... hay chương trình mà phụ nữ đóng không nên được công chiếu," cũng như các nữ phóng viên lên hình cần đeo khăn trùm hijab của Hồi giáo. Các quy định trên đã vấp phải những chỉ trích từ Tổ chức Theo dõi nhân quyền (HRW) cho rằng tự do truyền thông đang xấu đi ở Afghanistan.

Trong 1 diễn biến khác, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price ngày 23/11  cho biết sẽ nối lại đàm phán với Taliban vào tuần tới tại Qatar, trong đó sẽ giải quyết các vấn đề như cuộc chiến chống khủng bố và cuộc khủng hoảng nhân đạo tại Afghanistan, cũng như các vấn đề khác./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đảm bảo bình yên cho nhân dân vui xuân, đón tết

Đảm bảo bình yên cho nhân dân vui xuân, đón tết

Xã hội 11/02/2026

(ANTV) - Những ngày giáp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, khi phố phường được trang hoàng cờ hoa rực rỡ, dòng người tấp nập du Xuân, mua sắm, thì ở nhiều tuyến đường, lực lượng Công an vẫn lặng lẽ thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, bảo đảm an ninh trật tự, giữ bình yên cho Nhân dân vui Xuân, đón Tết.

Bảo đảm an toàn PCCC tại trung tâm thương mại, siêu thị và hộ kinh doanh dịp Tết

Bảo đảm an toàn PCCC tại trung tâm thương mại, siêu thị và hộ kinh doanh dịp Tết

Xã hội 11/02/2026

(ANTV) - Thời điểm cận Tết, nhu cầu mua sắm, dự trữ hàng hóa của người dân cũng tăng cao…các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ và cơ sở kinh doanh luôn trong tình trạng đông đúc. Trước nguy cơ tiềm ẩn cháy, nổ, lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH đã và đang chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy.

Khởi tố người phụ nữ tung tin xuyên tạc

Khởi tố người phụ nữ tung tin xuyên tạc

Pháp luật 11/02/2026

(ANTV) - Thông tin từ Công an tỉnh Vĩnh Long, Cơ quan CSĐT đã khởi tố bị can và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú, tạm hoãn xuất cảnh đối với Nguyễn Thị Nga (SN 1968, trú phường Bến Tre, tỉnh Vĩnh Long) để điều tra về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Chăm lo Tết cho đoàn viên Công an nhân dân

Chăm lo Tết cho đoàn viên Công an nhân dân

Xã hội 11/02/2026

(ANTV) - Quan tâm, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, đoàn viên, người lao động là nhiệm vụ xuyên suốt của tổ chức Công đoàn CAND. Dịp Tết Nguyên đán, các hoạt động chăm sóc được triển khai đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với từng nhóm đối tượng trong toàn lực lượng, nhằm bảo đảm mỗi cán bộ, chiến sĩ, người lao động đều được đón Tết đầm ấm, yên tâm thực hiện nhiệm vụ, nhất là những đồng chí có hoàn cảnh khó khăn hoặc đang trực, làm nhiệm vụ xa gia đình.

Tòa án Mỹ ra phán quyết mở đường điều chỉnh chính sách di trú

Tòa án Mỹ ra phán quyết mở đường điều chỉnh chính sách di trú

Thế giới 11/02/2026

(ANTV) - Một tòa phúc thẩm liên bang tại San Francisco (Mỹ) hôm 9/2 đã ban hành lệnh tạm hoãn, cho phép chính phủ tiếp tục tiến trình chấm dứt Quy chế Bảo vệ Tạm thời (TPS) đối với người nhập cư đến từ Nepal, Honduras và Nicaragua. Quyết định này mở đường cho chính quyền Tổng thống Donald Trump triển khai nhất quán chính sách di trú dựa trên pháp trị và thẩm quyền hành chính.

Hà Nội yêu cầu các địa phương giải phóng mặt bằng dự án giao thông trọng điểm theo đúng cam kết

Hà Nội yêu cầu các địa phương giải phóng mặt bằng dự án giao thông trọng điểm theo đúng cam kết

Điểm tin 11/02/2026

(ANTV) - Hà Nội yêu cầu các địa phương giải phóng mặt bằng dự án giao thông trọng điểm theo đúng cam kết; Bộ Xây dựng đề xuất hoàn vé, bồi thường nếu chuyến bay chậm từ 3 giờ; Siết quản lý thức ăn đường phố, người vi phạm có thể phạt đến 3 triệu đồng là những chính sách mới có hiệu lực.

Siết quản lý thức ăn đường phố, người vi phạm có thể phạt đến 3 triệu đồng

Siết quản lý thức ăn đường phố, người vi phạm có thể phạt đến 3 triệu đồng

Xã hội 11/02/2026

(ANTV) - Ngày 10/2, Bộ Y tế thông tin trước nguy cơ ngộ độc thực phẩm, Bộ đã có văn bản đề nghị ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố siết quản lý an toàn thực phẩm đối với thức ăn đường phố tại khu dân cư, lễ hội, điểm du lịch. Đáng chú ý, nhiều hành vi vi phạm thức ăn đường phố bị phạt từ 500 nghìn đến 3 triệu.

Xem thêm