(ANTV) - Tại Trung Quốc, ngày càng nhiều người trẻ tuổi tìm đến các lớp học kỹ năng có học phí thấp vào ban đêm như một cách giải tỏa căng thẳng thú vị và tiết kiệm sau giờ làm việc.
Gần đây, Trung Quốc chứng kiến sự gia tăng các lớp học về đêm thuộc nhiều bộ môn từ bắn cung, chơi trống cho đến trang điểm, viết thư pháp. Học phí cho mỗi khóa học như vậy vào khoảng 50 nhân dân tệ (tức hơn 175 ngàn đồng Việt Nam).
Các học viên chia sẻ những lớp học như thế này giúp họ thỏa mãn đam mê khám phá, gặp gỡ nhiều người và phát triển bản thân.
Ngoài ra, mô hình lớp học về đêm cũng đang giúp nhiều bạn trẻ tạm quên đi thế giới ảo, và tương tác nhiều hơn ở thế giới thật, cũng như góp phần lan tỏa văn hóa truyền thống tại Trung Quốc.
Australia khai trương trung tâm cứu hộ Koala
Bên cạnh Kangaroo thì gấu túi Koala cũng được coi là biểu tượng của nước Australia. Đối với những chú gấu túi bị thương do hỏa hoạn, tai nạn ô tô hoặc bị chó tấn công, vài giờ đầu tiên ở bệnh viện là rất quan trọng. Đó là lý do tại sao chính phủ bang New South Wales, Australia đã quyết định tài trợ cho một trung tâm 24 giờ ở Sydney dành riêng cho gấu túi.
Theo quyết định mới nhất, chính quyền Bang New South Wales đã tài trợ 4,5 triệu đô la Australia (gần 3 triệu USD) để xây dựng một trung tâm chăm sóc chuyên khoa tại Bệnh viện Bảo tồn và Sức khỏe Động vật hoang dã của Đại học Sydney.
Số tiền này sẽ được sử dụng để tăng cường nhân viên, cơ sở chẩn đoán và hỗ trợ chăm sóc gấu túi.
Sau khi được chữa trị, gấu túi sẽ được trả về môi trường sống hoang dã.
Ngày nay, bên cạnh những mối đe dọa về môi trường sống như nạn phá rừng, loài gấu túi Australia còn thường xuyên bị thương do xe cộ gây ra. Theo thống kê, trong 2 năm gần đây, 65 con gấu túi đã gặp tai nạn giao thông tại Tây Nam Sydney.
Trung tâm cứu hộ 24h hy vọng sẽ cứu thêm được nhiều cá thể động vật, từng nằm trong danh sách có nguy cơ tuyệt chủng này.
(ANTV) - Quảng Trị: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá trực tuyến hàng trăm tỷ đồng; Quảng Ninh: Triệt phá chuyên án tổ chức đánh bạc trên biển; An Giang: Tạm giữ 5 đối tượng về hành vi "giết người" và "gây rối trật tự công cộng"; Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ, TP HCM dẫn đầu; Vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông tăng ga bỏ chạy, vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông tăng ga bỏ chạy, giơ chân thách thức cảnh sát...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Mỗi kỳ nghỉ lễ kéo dài, một trong những vấn đề được chúng ta quan tâm nhất đó chính là tình hình trật tự an toàn giao thông. Cứ mỗi ngày nghỉ lễ các cơ quan chức năng lại công bố những số liệu cụ thể về tai nạn giao thông. Chính những con số đấy lại đang trở thành bài toán quen thuộc của các lực lượng chức năng mỗi kỳ nghỉ lễ kéo dài. Bởi vì nhiều nguyên nhân khác nhau đã có không ít vụ TNGT xảy ra, để lại nhiều hệ lụy đáng tiếc.
(ANTV) - Sáng ngày 5/1, TAND TP. Hà Nội mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) Trần Việt Nga và Nguyễn Thanh Phong về tội Nhận hối lộ. Cùng vụ án, bị cáo Lê Hoàng, chồng của cựu Cục trưởng Trần Việt Nga và 52 bị cáo khác bị xét xử về các tội Đưa hối lộ và Nhận hối lộ. Phiên tòa diễn ra từ nay đến ngày 14/01.
(ANTV) - Khoảng 5h sáng 5/1, tại Km472+700 QL37 (bản Mật Sàng, xã Phiêng Pằn, tỉnh Sơn La), xe khách của nhà xe Đoàn Xuân chạy tuyến Quảng Ninh - Sông Mã lưu thông hướng Cò Nòi đi Sông Mã đã bất ngờ đâm vào dải phòng hộ mềm rồi lao xuống suối.
(ANTV) - Với du khách Việt Nam, Tết là một trong những thời điểm ý nghĩa nhất trong năm. Năm nay, kỳ nghỉ đặc biệt dài ngày đã mang đến cơ hội lý tưởng để gia đình và bạn bè bắt đầu những hành trình mới, dù là khám phá vẻ đẹp Việt Nam hay trải nghiệm các điểm đến quốc tế.
(ANTV) - Các đơn vị công an xã, phường toàn thành phố Hà Nội đã thu hồi hàng trăm vũ khí, vật liệu nổ sau 2 tuần ra quân tuyên truyền, vận động, góp phần loại trừ nguy cơ tiềm ẩn mất an ninh trật tự, đảm bảo an toàn trong dịp Tết, các sự kiện và lễ hội đầu năm.
(ANTV) - Bước sang năm 2026, chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) của Việt Nam hướng tới mục tiêu lớn là giảm chi tiền túi của người bệnh và bảo đảm công bằng trong tiếp cận dịch vụ y tế.
(ANTV) - Trong không khí cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Cảnh sát cơ động - “quả đấm thép” của lực lượng Công an nhân dân - đang ngày đêm tập luyện, sẵn sàng mọi phương án, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội và các sự kiện chính trị trọng đại khác.
(ANTV) - Một buổi chiều tháng 7 năm 2025, theo tin báo về một vụ án mạng xảy ra tại phường Long An, tỉnh Tây Ninh. Ngay lập tức, CBCS phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh có mặt tại hiện trường. Nạn nhân là nữ, chủ quán cà phê võng, bị đối tượng ra tay sát hại để chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Ngày 5/01, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử công khai vụ án “Đưa, nhận hối lộ”, xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các tổ chức, cá nhân liên quan. Trong số 55 bị cáo, hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm là Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga cùng 30 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) bị xét xử về tội “Nhận hối lộ”. Cùng tội “Nhận hối lộ” nhưng 4 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm khác trong vụ án chỉ bị xem xét. Các bị cáo còn lại là Giám đốc doanh nghiệp và cá nhân bị truy tố tội “Đưa hối lộ”.