Thứ Sáu, 04/07/2025 21:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nổ súng tại Brazil, ít nhất 7 người thiệt mạng

(ANTV) - 7 người đã bị bắn chết tại một quảng trường công cộng ở một thị trấn Đông Bắc Brazil rạng sáng 20/6.

Truyền hình địa phương cho biết vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 3h giờ địa phương tại thị trấn Vicosa do Ceara, bang Ceara. Nhóm tấn công đã dẫn một số người đến quảng trường và tiến hành nổ súng như kiểu hành quyết. Vụ việc cũng khiến 2 người đã bị thương. Trước đó, các đối tượng đã đến quán bar gần quảng trường trong lúc các nạn nhân đang ở đây.

Lực lượng an ninh đang nỗ lực điều tra, làm rõ vụ việc. Thống đốc bang Ceara tuyên bố tình trạng bạo lực này là không thể chấp nhận được.

Theo tổ chức Diễn đàn An ninh Công cộng NGO, Ceara là một trong những bang nghèo nhất và ghi nhận nhiều vụ bạo lực nhất ở Brazil, với tỷ lệ giết người là 35,5 vụ trên 100.000 dân.

Iran phản ứng khi Canada liệt Vệ binh Cách mạng vào danh sách khủng bố

Tehran đã lên tiếng phản đối việc Canada liệt Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) vào danh sách tổ chức khủng bố, coi đây là một bước đi mang động cơ chính trị, đồng thời cảnh báo, Iran có quyền đáp trả tương ứng với hành động của Canada.

Canada hôm 19/6 đã đưa IRGC vào danh sách thực thể khủng bố, đồng thời kêu gọi người Canada ở Cộng hòa Hồi giáo Iran rời đi.

Động thái này có thể dẫn đến cuộc điều tra các cựu quan chức cấp cao Iran đang sống ở Canada. Cùng với đó, tất cả tài sản của lực lượng này ở quốc gia Bắc Mỹ sẽ bị phong tỏa và bất kỳ ai ở Canada và người Canada ở nước ngoài cố ý xử lý tài sản này sẽ phạm tội hình sự.

Mỹ đã thực hiện một bước tương tự vào năm 2019 nhằm vào IRGC, tuy nhiên, Tehran bác bỏ những cáo buộc như vậy, cho rằng, lực lượng tinh nhuệ này là một tổ chức có chủ quyền chịu trách nhiệm bảo vệ an ninh quốc gia.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nỗi lo thực phẩm "bẩn" từ chợ truyến thống đến chợ online

Nỗi lo thực phẩm "bẩn" từ chợ truyến thống đến chợ online

Kinh tế 04/07/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP)đang được triển khai rầm rộ trên cả nước, tình trạng mất an toàn thực phẩm vẫn là nỗi lo thường trực, không chỉ ở các chợ truyền thống mà còn len lỏi cả trong các nền tảng mua sắm hiện đại như chợ online. Một bữa ăn tưởng như tiện lợi, đôi khi lại tiềm ẩn những rủi ro khôn lường tới sức khỏe người tiêu dùng.

Xuất hiện lừa đảo đổi tem kiểm định xe ô tô

Xuất hiện lừa đảo đổi tem kiểm định xe ô tô

Xã hội 04/07/2025

(ANTV) - Thời gian qua, các thủ đoạn lừa đảo đã diễn ra ở nhiều khía cạnh trong cuộc sống. Mới đây, còn xuất hiện lừa đảo nhằm vào tem đăng kiểm xe cơ giới. Thủ đoạn là thực hiện cuộc gọi điện, tự xưng là nhân viên Đăng kiểm, yêu cầu chủ phương tiện chuyển tiền, cung cấp thông tin cá nhân để được đổi tem kiểm định theo mẫu mới. Vậy thực tế, các chủ xe có phải đổi tem kiểm định đang lưu hành hay không,

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ 3

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ 3

Văn hóa 04/07/2025

(ANTV) - Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ 3 do UBND TP Đà Nẵng và Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam phối hợp tổ chức đã trở thành sự kiện quốc tế thường niên và quan trọng của TP Đà Nẵng. Đây không chỉ là nơi vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, khích lệ những tài năng mới của điện ảnh Việt Nam mà còn là dịp để quảng bá, thúc đẩy du lịch cùng phát triển.

Bộ Công an công bố số điện thoại đường dây nóng mới

Bộ Công an công bố số điện thoại đường dây nóng mới

Xã hội 04/07/2025

(ANTV) - Thanh tra Bộ Công an vừa có Thông báo gửi Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ; Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc thay đổi số điện thoại đường dây nóng của Bộ Công an. Số điện thoại đường dây nóng mới của Bộ Công an là 090.111.6789. Số này thay thế cho số điện thoại cũ 069.232.6555.

Khởi tố nhóm đối tượng đuổi đánh người, cướp xe

Khởi tố nhóm đối tượng đuổi đánh người, cướp xe

Pháp luật 04/07/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Bắc Ninh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 14 đối tượng về tội cướp tài sản và gây rối trật tự công cộng xảy ra ngày 27/6/2025 tại khu vực ngã 6, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh (cũ).

Quyết liệt đấu tranh với tội phạm trên địa bàn Sơn La

Quyết liệt đấu tranh với tội phạm trên địa bàn Sơn La

Pháp luật 04/07/2025

(ANTV) - Với tinh thần chủ động, quyết liệt, lực lượng Công an các đơn vị, địa phương đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm. Tập trung đẩy mạnh công tác phòng ngừa, kiềm chế, kéo giảm tội phạm, từ đó nhận được sự đồng tình, ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Đặc biệt trong bối cảnh thực hiện chính quyền hai cấp, nhiều vấn để trong công tác đảm bảo ANTT cũng đã được nhận diện và chủ động triển khai từ sớm, từ xa. Ghi nhận tại tỉnh Sơn La

Người đàn ông nguy kịch sau khi ăn tiết canh

Người đàn ông nguy kịch sau khi ăn tiết canh

Xã hội 04/07/2025

(ANTV) - Khoa Cấp cứu – Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đang điều trị cho một bệnh nhân nam 30 tuổi, trú tại Hải Phòng, trong tình trạng nguy kịch nghi do nhiễm vi khuẩn liên cầu lợn sau khi ăn tiết canh.

Xem thêm