Thứ Ba, 14/10/2025 23:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nổ súng tại Brazil, ít nhất 7 người thiệt mạng

(ANTV) - 7 người đã bị bắn chết tại một quảng trường công cộng ở một thị trấn Đông Bắc Brazil rạng sáng 20/6.

Truyền hình địa phương cho biết vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 3h giờ địa phương tại thị trấn Vicosa do Ceara, bang Ceara. Nhóm tấn công đã dẫn một số người đến quảng trường và tiến hành nổ súng như kiểu hành quyết. Vụ việc cũng khiến 2 người đã bị thương. Trước đó, các đối tượng đã đến quán bar gần quảng trường trong lúc các nạn nhân đang ở đây.

Lực lượng an ninh đang nỗ lực điều tra, làm rõ vụ việc. Thống đốc bang Ceara tuyên bố tình trạng bạo lực này là không thể chấp nhận được.

Theo tổ chức Diễn đàn An ninh Công cộng NGO, Ceara là một trong những bang nghèo nhất và ghi nhận nhiều vụ bạo lực nhất ở Brazil, với tỷ lệ giết người là 35,5 vụ trên 100.000 dân.

Iran phản ứng khi Canada liệt Vệ binh Cách mạng vào danh sách khủng bố

Tehran đã lên tiếng phản đối việc Canada liệt Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) vào danh sách tổ chức khủng bố, coi đây là một bước đi mang động cơ chính trị, đồng thời cảnh báo, Iran có quyền đáp trả tương ứng với hành động của Canada.

Canada hôm 19/6 đã đưa IRGC vào danh sách thực thể khủng bố, đồng thời kêu gọi người Canada ở Cộng hòa Hồi giáo Iran rời đi.

Động thái này có thể dẫn đến cuộc điều tra các cựu quan chức cấp cao Iran đang sống ở Canada. Cùng với đó, tất cả tài sản của lực lượng này ở quốc gia Bắc Mỹ sẽ bị phong tỏa và bất kỳ ai ở Canada và người Canada ở nước ngoài cố ý xử lý tài sản này sẽ phạm tội hình sự.

Mỹ đã thực hiện một bước tương tự vào năm 2019 nhằm vào IRGC, tuy nhiên, Tehran bác bỏ những cáo buộc như vậy, cho rằng, lực lượng tinh nhuệ này là một tổ chức có chủ quyền chịu trách nhiệm bảo vệ an ninh quốc gia.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thủ đoạn lừa đảo của Shark Bình và đồng phạm

Thủ đoạn lừa đảo của Shark Bình và đồng phạm

Pháp luật 14/10/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Hòa Bình (thường gọi là "Shark Bình") và 9 đối tượng khác liên quan đến dự án tiền số "Antex" và các hoạt động kinh doanh khác. Thông tin được đưa ra tại Hội nghị thông tin báo chí về một số vụ án, vụ việc điển hình trong thời gian qua liên quan đến lĩnh vực kinh tế, môi trường diễn ra chiều nay tại Hà Nội.

Điều tra nguyên nhân vụ tai nạn xe khách nghiêm trọng tại Lào Cai

Điều tra nguyên nhân vụ tai nạn xe khách nghiêm trọng tại Lào Cai

Xã hội 14/10/2025

(ANTV) - Liên quan đến vụ TNGT làm 3 người bị tử vong, 5 người bị thương xảy ra tại km14+250 Tỉnh lộ 172 thuộc địa phận thôn 8 Minh Phú, xã Việt Hồng, tỉnh Lào Cai vào trưa ngày 13/10, cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Lào Cai đang khẩn trương phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

Kịp thời tháo gỡ vướng mắc để hoạt động hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả

Kịp thời tháo gỡ vướng mắc để hoạt động hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả

Chính trị 14/10/2025

(ANTV) - Thời gian qua, lực lượng CAND đã tiên phong mở đường triển khai mô hình Công an địa phương 2 cấp, cung cấp thực tiễn để cả hệ thống chính trị quyết tâm triển khai thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Đến nay, lực lượng CAND được xây dựng tinh, gọn, mạnh, hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả, gần dân, sát dân, vì nhân dân phục vụ.

Xem thêm