(ANTV) - Nhiều tiếng súng vang lên khi cựu Tổng thống Donald Trump đang phát biểu tại một sự kiện vận động tranh cử ở thành phố Butler, bang Pennsylvania. Ông Trump bị thương và được các mật vụ che chắn rời sân khấu. Lực lượng chức năng xác nhận có ít nhất 2 người đã thiệt mạng, trong đó có đối tượng tiến hành vụ tấn công.
Tại họp báo ở thành phố Butler về vụ nổ súng, đại diện Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) xác nhận vụ nổ súng nhằm vào ứng cử viên Donald Trump của đảng Cộng hòa là một âm mưu ám sát. Đối tượng tình nghi tiến hành vụ tấn công đã thiệt mạng.
Giới chức hạt Butle xác nhận vụ nổ súng đã khiến một người tham gia sự kiện vận động cử tri của ông Trump thiệt mạng và một người khác đang trong tình trạng nguy kịch.
Đối tượng nổ súng đã bị lực lượng an ninh tiêu diệt ngay lập tức. Trong khi đó ông Trump đã được chuyển tới bệnh viện và chỉ bị thương nhẹ ở tai.
Cơ quan mật vụ cũng xác nhận Tổng thống Trump vẫn an toàn. Cơ quan này cũng sẽ tiến hành điều tra vụ việc và công bố thông tin chi tiết vào thời điểm thích hợp
Ngay sau vụ việc Sở cảnh sát New York cũng được thông báo sẽ tăng cường an ninh tối đa quanh tòa Trump Tower.
Chính giới Mỹ lên án vụ nổ súng nhằm vào ứng cử viên Donald Trump
Ngay sau khi xảy ra vụ nổ súng nhằm vào ứng cử viên Tổng thống Donald Trump của đảng Cộng hòa, nhiều nghị sỹ và chính khách Mỹ đã lên án hành động này, đồng thời nhấn mạnh bạo lực chính trị "không được phép tồn tại" ở Mỹ.
Chủ tịch Hạ viện Mỹ Mike Johnson đã lên án vụ nổ súng và cầu nguyện cựu Tổng thống Donald Trump cùng tất cả mọi người có mặt tại sự kiện được an toàn. Nhiều Thượng nghị sỹ đảng Cộng hòa như Marco Rubio, Tim Scott, cựu Phó Tổng thống Mike Pence, cựu Thống đốc bang Nam Carolina Nikki Haley, cùng hàng loạt thống đốc và chính trị gia Mỹ cũng lên án vụ việc.
Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sỹ Chuck Schumer và Lãnh đạo phe Dân chủ tại Hạ viện Hakeem Jeffries cũng lên án vụ xả súng và tuyên bố bạo lực chính trị sẽ không bao giờ được chấp nhận.
Về phần mình, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông vui mừng khi biết ông Donald Trump vẫn an toàn, đồng thời cầu nguyện cho ông Trump và gia đình cũng như những người có mặt tại sự kiện.
Tổng thống Joe Biden cũng đồng thời kêu gọi chấm dứt bạo lực chính trị sau vụ nổ súng nhằm vào ông Donald Trump và nhấn mạnh "tại Mỹ, không có chỗ cho hành vi bạo lực như vậy."
Đã xác định được danh tính nghi phạm nổ súng
Nhà báo của hãng tin CNN Abby Philip chia sẻ trên trang mạng xã hội X rằng, Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) có thể xác định được nghi phạm trong vụ ám sát tại cuộc vận động tranh cử của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Theo lời nhà báo Abby Philip, nghi phạm là một thanh niên 20 tuổi đến từ Pennsylvania, tên của anh ta và động cơ ám sát vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên, cơ quan điều tra Mỹ xác định nghi phạm không có mối liên hệ nào với nước ngoài.
Còn theo hãng tin AP dẫn các nguồn tin điều tra của Mỹ đăng tải, nghi phạm bắn ông Trump và bị tiêu diệt ngay tại hiện trường là một nam thanh niên. Trong khi đó, tờ New York Post dẫn nguồn thạo tin cho biết, tên nghi phạm là Thomas Matthew Crooks, 20 tuổi, đến từ thành phố Bethel Park, Pennsylvania.
Theo nguồn tin này, nghi phạm đã sử dụng súng trường ngắm bắn ông Trump từ một nóc nhà máy cách hiện trường nơi ông Trump diễn thuyết khoảng 100m. Ngay sau khi bị phát hiện, nghi phạm ám sát đã bị lực lượng phản ứng nhanh của Sở Mật vụ Mỹ tiêu diệt ngay tại chỗ.
Theo đặc vụ FBI Kevin Rojek, vụ tấn công ông Trump đã cấu thành hành vi ám sát và hiện không còn mối đe dọa nào được xác định. Các đặc vụ đang xác minh danh tính nghi phạm bằng dấu vết sinh trắc học cũng như xét nghiệm ADN, do tay súng không mang theo bất cứ giấy tờ tùy thân nào trên người.
Dù nhiều khả năng nghi phạm ám sát hành động một mình nhưng Cảnh sát bang Pennsylvania đang tìm kiếm những nghi phạm có thể đang lẩn trốn.
(Nguồn: QĐND Online)
(ANTV) - Trong kinh doanh, bản quyền là tài sản trí tuệ nhưng cũng là "con dao hai lưỡi". Để tránh rủi ro pháp lý và tổn thất tài chính, doanh nghiệp cần nhận diện rõ trách nhiệm tuân thủ, chủ động bảo vệ tài sản sáng tạo của mình và thiết lập chiến lược bản quyền rõ ràng nhằm tạo lợi thế cạnh tranh. Thế nhưng, còn có những câu hỏi mà không ít doanh nghiệp vẫn đang loay hoay tìm lời giải.
(ANTV) - Mới đây, Bệnh viện Mắt TP.HCM đã khánh thành Trung tâm phẫu thuật khúc xạ kỹ thuật cao. Đây là hệ sinh thái phẫu thuật khúc xạ toàn diện lớn thứ 2 thế giới.
(ANTV) - Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động nhằm đảm bảo an toàn trên tuyến thủy nội địa. Đó là nội dung trọng tâm được thành phố Đà Nẵng chú trọng, đặc biệt là trong mùa cao điểm du lịch hè này.
(ANTV) - Những tác động của biến đổi khí hậu, rủi ro thiên tai và đặc biệt là việc khai thác, phá hủy của con người đã dẫn đến sự đa dạng sinh học tại Việt Nam bị suy thoái với tốc độ nhanh. Chính vì vậy, nhiều hoạt động thúc đẩy cho công tác phục hồi và bảo tồn đa dạng sinh học đang được đẩy mạnh, trong đó chú trọng gắn bó hài hòa giữa con người với thiên nhiên được xác định là yếu tố cốt lõi, nhằm đóng góp chung vào nỗ lực bảo tồn thiên nhiên, đa dạng sinh học và phát triển bền vững.
(ANTV) - Ngày 22/6, Liên hợp quốc cảnh báo các vụ không kích, pháo kích và nổ súng vẫn tiếp diễn tại Dải Gaza trong những ngày cuối tuần qua, trong khi tình trạng thiếu nhiên liệu đang ảnh hưởng đến hoạt động của nhiều dịch vụ thiết yếu.
(ANTV) - Các tuyến cao tốc giúp tăng kết nối và thuận tiện đi lại, nhưng cũng xảy ra nhiều tai nạn do lái xe thiếu kỹ năng xử lý. Để khắc phục, đơn vị quản lý đường và lực lượng chức năng đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ. Bên cạnh việc tăng cường hệ thống biển báo, camera giám sát và cảnh báo giao thông, công tác tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn trên cao tốc cũng được đẩy mạnh.
(ANTV) - Tại Cộng hòa Dân chủ Congo (CHDC Congo), phụ nữ phải chịu áp lực khổng lồ từ gia đình và xã hội để sinh được con trai nối dõi. Hệ quả là nhiều phụ nữ bị ép mang thai và sinh nở liên tục, dù điều này đe dọa trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của họ. CHDC Congo hiện có tỷ lệ sinh rất cao, khoảng 5.9 con/phụ nữ, nhưng cũng là nơi có tỷ lệ tử vong ở người mẹ cao hàng đầu châu Phi.
(ANTV) - Chiều 17/6, Bộ Công an phối hợp Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức gặp mặt báo chí và phát động Giải báo chí về chủ đề 'Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống', giai đoạn 2026 - 2028.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra vụ án “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”, đồng thời đề nghị truy tố Bùi Văn Tường, sinh năm 1987, trú tại Hà Nội về tội danh trên.
(ANTV) - Ngày 23/6, Công an TP Đà Nẵng tổ chức hội nghị triển khai Lễ mít tinh trực tuyến và Giải chạy bộ hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2026 với sự tham gia của đại diện các sở, ngành, cơ quan báo chí và công an các địa phương.