Thứ Tư, 14/01/2026 08:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nổ súng và bắt giữ con tin tại Mỹ

BT

(ANTV) - Ngày 16/3, ít nhất 3 người đã thiệt mạng sau khi một đối tượng nổ súng tại 2 địa điểm khác nhau ở thị trấn Falls, ngoại vi thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania (Mỹ). Hiện nghi can đã bị bắt giữ sau khi cố thủ trong một ngôi nhà và bắt giữ con tin.

Theo cảnh sát, nghi phạm có tên Andre Gordon Jr., 26 tuổi. Đối tượng này đã nổ súng ở 2 địa điểm khác nhau. Cụ thể, cảnh sát nhận tin báo về một vụ nổ súng xảy ra lúc gần 9h sáng (giờ địa phương) tại chính nhà của Gordon. Vụ việc khiến mẹ kế và em gái 13 tuổi của nghi can thiệt mạng. Sau đó, Gordon đã di chuyển tới một ngôi nhà khác, và bắn chết một phụ nữ là mẹ của hai đứa con của chính đối tượng. 

Gordon tiếp tục cướp một xe ô tô và chạy trốn tới thành phố Trenton ở bang New Jersey. Tại đây, nghi can đã cố thủ trong một ngôi nhà và bắt giữ một số con tin. Cảnh sát sau đó đã khống chế thành công đối tượng vào lúc 17h và các con tin đều an toàn. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cảnh sát sở tại điều tra làm rõ.

Haiti: Cảnh sát tấn công sào huyệt băng nhóm tội phạm

Cảnh sát Quốc gia Haiti đang nỗ lực thực hiện các chiến lược mới nhằm khôi phục quyền kiểm soát tại một số khu vực, qua đó tạo điều kiện cho người dân được di chuyển tự do. Lực lượng này đã tấn công sào huyệt của băng nhóm tội phạm khét tiếng nhất đất nước, tiêu diệt một số đối tượng và thu giữ nhiều vũ khí.

Cảnh sát đã triển khai từ tối 15/3 (giờ địa phương) một chiến dịch ở quận Bas Delmas, ở trung tâm thủ đô Portau-Prince, với mục đích giải tỏa một trục đường bị băng nhóm có vũ trang kiểm soát. Cảnh sát cũng tìm cách giành lại quyền kiểm soát cảng chính của thủ đô Haiti, trong bối cảnh băng nhóm tội phạm đang cướp phá một số container.

Các băng nhóm tội phạm có vũ trang hiện kiểm soát khoảng 80% thủ đô của Haiti. Chính phủ Haiti đã gia hạn thêm một tháng tình trạng khẩn cấp ở khu vực thủ đô Portau-Prince từ ngày 7/3, do bạo lực leo thang.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Pháp luật 14/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Điểm tin 14/01/2026

(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.

Xem thêm