Thứ Hai, 13/07/2026 12:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nổ súng và bắt giữ con tin tại Mỹ

BT

(ANTV) - Ngày 16/3, ít nhất 3 người đã thiệt mạng sau khi một đối tượng nổ súng tại 2 địa điểm khác nhau ở thị trấn Falls, ngoại vi thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania (Mỹ). Hiện nghi can đã bị bắt giữ sau khi cố thủ trong một ngôi nhà và bắt giữ con tin.

Theo cảnh sát, nghi phạm có tên Andre Gordon Jr., 26 tuổi. Đối tượng này đã nổ súng ở 2 địa điểm khác nhau. Cụ thể, cảnh sát nhận tin báo về một vụ nổ súng xảy ra lúc gần 9h sáng (giờ địa phương) tại chính nhà của Gordon. Vụ việc khiến mẹ kế và em gái 13 tuổi của nghi can thiệt mạng. Sau đó, Gordon đã di chuyển tới một ngôi nhà khác, và bắn chết một phụ nữ là mẹ của hai đứa con của chính đối tượng. 

Gordon tiếp tục cướp một xe ô tô và chạy trốn tới thành phố Trenton ở bang New Jersey. Tại đây, nghi can đã cố thủ trong một ngôi nhà và bắt giữ một số con tin. Cảnh sát sau đó đã khống chế thành công đối tượng vào lúc 17h và các con tin đều an toàn. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cảnh sát sở tại điều tra làm rõ.

Haiti: Cảnh sát tấn công sào huyệt băng nhóm tội phạm

Cảnh sát Quốc gia Haiti đang nỗ lực thực hiện các chiến lược mới nhằm khôi phục quyền kiểm soát tại một số khu vực, qua đó tạo điều kiện cho người dân được di chuyển tự do. Lực lượng này đã tấn công sào huyệt của băng nhóm tội phạm khét tiếng nhất đất nước, tiêu diệt một số đối tượng và thu giữ nhiều vũ khí.

Cảnh sát đã triển khai từ tối 15/3 (giờ địa phương) một chiến dịch ở quận Bas Delmas, ở trung tâm thủ đô Portau-Prince, với mục đích giải tỏa một trục đường bị băng nhóm có vũ trang kiểm soát. Cảnh sát cũng tìm cách giành lại quyền kiểm soát cảng chính của thủ đô Haiti, trong bối cảnh băng nhóm tội phạm đang cướp phá một số container.

Các băng nhóm tội phạm có vũ trang hiện kiểm soát khoảng 80% thủ đô của Haiti. Chính phủ Haiti đã gia hạn thêm một tháng tình trạng khẩn cấp ở khu vực thủ đô Portau-Prince từ ngày 7/3, do bạo lực leo thang.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Israel tổ chức bầu cử đúng hạn lần đầu tiên trong 40 năm qua

Israel tổ chức bầu cử đúng hạn lần đầu tiên trong 40 năm qua

Thế giới 13/07/2026

(ANTV) - Quốc hội Israel sẽ giải tán vào ngày 17/7 và cuộc tổng tuyển cử sẽ diễn ra vào ngày 27/10 - thời điểm muộn nhất được pháp luật cho phép. Cuộc bầu cử sắp tới sẽ là lần đầu tiên trong 40 năm Israel tổ chức bỏ phiếu đúng thời hạn theo luật định, đồng thời chính phủ của Thủ tướng Benjamin Netanyahu có thể trở thành chính phủ đầu tiên trong 50 năm hoàn thành toàn bộ nhiệm kỳ.

Thái Lan: Cháy lớn tại quán rượu khiến 27 người thiệt mạng

Thái Lan: Cháy lớn tại quán rượu khiến 27 người thiệt mạng

Thế giới 13/07/2026

(ANTV) - Một đám cháy lớn đã bao trùm một quán rượu ở thủ đô Bangkok, Thái Lan vào rạng sáng 13/7 (theo giờ địa phương), khiến ít nhất 27 người thiệt mạng trước khi lực lượng cứu hỏa khống chế được ngọn lửa. Đây là một trong những vụ việc gây thương vong nặng nề nhất tại Bangkok, trung tâm du lịch của Thái Lan, trong những năm gần đây.

Phát hiện thêm nhiều bộ hài cốt cùng di vật

Phát hiện thêm nhiều bộ hài cốt cùng di vật

Xã hội 13/07/2026

(ANTV) - Liên tục trong những ngày qua, lực lượng tìm kiếm Đội K74 triển khai mở rộng khu vực khai quật bên trong công viên Lê Thị Riêng, trong quá trình đào thủ công và bóc tách từng lớp đất các cán bộ, chiến sỹ phát hiện thêm nhiều bộ hài cốt xếp chồng lên nhau cùng nhiều di vật như nhẫn, bút bi, chai dầu gió.

Công an An Giang đẩy nhanh tiến độ thu nhận mẫu ADN thân nhân liệt sĩ

Công an An Giang đẩy nhanh tiến độ thu nhận mẫu ADN thân nhân liệt sĩ

Xã hội 13/07/2026

(ANTV) - Sáng nay 12/7, tại UBND phường Tịnh Biên, Công an tỉnh An Giang phối hợp Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) và Công ty GeneViet tổ chức thu nhận mẫu sinh phẩm ADN của khoảng 380 thân nhân liệt sĩ chưa xác định danh tính trên địa bàn các phường Tịnh Biên, Thới Sơn, Chi Lăng và các xã Núi Cấm, Ba Chúc, Cô Tô, Vĩnh Gia, Ô Lâm, Tri Tôn và An Cư.

Công an xã Vĩnh Thạnh hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả lốc xoáy

Công an xã Vĩnh Thạnh hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả lốc xoáy

Xã hội 13/07/2026

(ANTV) - Vào khoảng 8 giờ 30 phút, sáng nay 12/7, trận mưa giông kèm lốc xoáy bất ngờ quét qua một số khu vực trên địa bàn xã Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ, làm tốc mái nhiều căn nhà và ngã trụ điện. Sau khi nắm tình hình, chính quyền địa phương, Công an xã, các lực lượng khác cùng người dân đã kịp thời triển khai các biện pháp ứng phó, di chuyển tài sản, bảo đảm an toàn cho bà con.

Hướng dẫn bảo đảm an toàn PCCC với doanh nghiệp

Hướng dẫn bảo đảm an toàn PCCC với doanh nghiệp

Xã hội 13/07/2026

(ANTV) - Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa cháy, nổ và bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho người dân, doanh nghiệp, ngày 12/7, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an TP.HCM đã triển khai, hướng dẫn các các quy định về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho khoảng 200 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh (bao bì, gỗ, mút xốp) có nguy cơ cháy, nổ cao thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật.

Xem thêm