Thứ Bảy, 13/06/2026 21:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nội các mới Thái Lan sẽ ra mắt trong vòng 3 tuần

BT

(ANTV) - Ngày 16/8, đảng Vì nước Thái cầm quyền ở Thái Lan thông báo thời gian thành lập nội các mới sẽ là trong vòng 3 tuần kể từ khi Thủ tướng đắc cử nhận được sự tán thành của Hoàng gia. Sau đó, tân Thủ tướng có thể thành lập nội các mới và gửi danh sách nội các để Hoàng gia chứng thực.

Nhà lãnh đạo mới cũng sẽ trình bày các chính sách của chính phủ trước Hạ viện, việc mà hiến pháp quy định phải được thực hiện trong vòng 15 ngày kể từ ngày tuyên thệ.

Theo Thủ tướng tạm quyền Phumtham Wechayachai, Thủ tướng đắc cử Paetongtarn sẽ có quyền và nghĩa vụ pháp lý trong việc đưa ra các quyết định chính trị và tổ chức các cuộc thảo luận với các đối tác liên minh để xác định điều gì vẫn phù hợp trong bối cảnh hiện tại. Vì vậy, các vị trí cấp bộ trưởng ở nội các mới có thể sẽ không tuân theo hạn ngạch trước đó do chính quyền cũ đã chấm dứt.

Trong khi đó, đảng Tự hào Thái Lan (Bhumjaithai) là đối tác lớn thứ hai trong liên minh cầm quyền, cho biết đã thông báo với lãnh đạo liên minh rằng sẽ không đề xuất bất kỳ thay đổi nào đối với các vị trí hiện tại của đảng, bao gồm 4 chức vụ bộ trưởng và 4 chức vụ thứ trưởng.

OAS thông qua dự thảo nghị quyết về Venezuela

Tổ chức các quốc gia châu Mỹ (OAS) hôm qua thông qua một dự thảo nghị quyết về tình hình ở Venezuela, trong đó yêu cầu Hội đồng bầu cử quốc gia Nam Mỹ này công bố các văn bản và kết quả bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống vừa qua.

Dự thảo nghị quyết trên do Mỹ đề xuất đã nhận được sự nhất trí của 26 nước thành viên OAS trong cuộc họp tại thủ đô Washington, Mỹ. OAS cũng bày tỏ quan ngại về các báo cáo về tình trạng bạo lực và gian lận liên quan đến bầu cử.

Trước đó cùng ngày, Liên minh Châu Âu và 22 quốc gia đã ra tuyên bố chung yêu cầu Venezuela công bố ngay lập tức tất cả các biên bản gốc của cuộc bầu cử Tổng thống diễn ra hôm 28/7. Đồng thời cho phép xác minh khách quan và độc lập kết quả của tiến trình dân chủ nêu trên. Hôm 15/8, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã bác bỏ đề xuất của một số nhà lãnh đạo trong khu vực về việc tổ chức lại cuộc bầu cử Tổng thống tại quốc gia này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

TRỰC TIẾP: Gala "TỔ QUỐC BÌNH YÊN"

TRỰC TIẾP: Gala "TỔ QUỐC BÌNH YÊN"

Văn hóa 13/06/2026

(ANTV) - Tối nay 13/6, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM), chương trình Gala "Tổ quốc bình yên" chính thức diễn ra lúc 20 giờ. Với chủ đề "Sống trong lòng địch - Giữ vững thành đồng", khán giả xem trực tiếp tại đây:

Điểm tin tức nổi bật

Điểm tin tức nổi bật

Điểm tin 13/06/2026

(ANTV) - Lực lượng Công an đảm bảo an toàn kỳ thi THPT Quốc gia 2026; Khởi tố đối tượng gây rối tại trụ sở công an xã; Khánh Hòa: Khởi tố 6 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Điều tra các đối tượng bán xe rồi tổ chức cướp lại xe; Bắc Ninh: Xóa bỏ điểm nhóm Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Tinh vi thủ đoạn gian lận hoàn thuế giá trị gia tăng

Tinh vi thủ đoạn gian lận hoàn thuế giá trị gia tăng

Kinh tế 13/06/2026

(ANTV) - Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế thị trường, thương mại điện tử và quá trình chuyển đổi số, các hành vi vi phạm, tội phạm trong lĩnh vực quản lý thuế, hóa đơn và hoàn thuế giá trị gia tăng cũng đang có nhiều diễn biến phức tạp.

Tái hiện trận chiến trong tác phẩm Người Hobbit

Tái hiện trận chiến trong tác phẩm Người Hobbit

Thế giới 13/06/2026

(ANTV) - Khoảng 750 người hâm mộ tác phẩm “Người Hobbit” đã tái hiện sống động trận Đại chiến Năm Cánh quân được miêu tả trong tác phẩm nổi tiếng này. Đây là sự kiện thường niên được tổ chức tại một khu rừng tại miền Bắc Cộng hòa Séc.

Xem thêm