Thứ Tư, 09/07/2025 23:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nối lại đàm phán ngừng bắn tại Gaza

(ANTV) - Một quan chức phong trào Hồi giáo Hamas ngày 17/5 xác nhận vòng đàm phán mới nhằm đạt thỏa thuận ngừng bắn tại Dải Gaza giữa phong trào này và Israel đang diễn ra tại thủ đô Doha của Qatar.

Theo quan chức trên, hai bên đang thảo luận về tất cả các vấn đề mà không có điều kiện tiên quyết, đồng thời khẳng định Hamas sẵn sàng nỗ lực hết sức để hỗ trợ các bên trung gian thúc đẩy đàm phán đạt kết quả. Tuy nhiên, hiện chưa có đề xuất cụ thể nào được đặt lên bàn đàm phán.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 16/5 đã phát động giai đoạn đầu tiên của chiến dịch tấn công quy mô lớn vào Dải Gaza, mang tên “Cỗ xe ngựa của Gideon”. Chiến dịch này nhằm đạt được tất cả các mục tiêu mà Israel đặt ra ở Dải Gaza, bao gồm cả việc giải thoát các con tin và đánh bại phong trào Hamas.

Tổng thống Vladimir Putin triệu tập hội nghị thượng đỉnh Nga-Arab lần đầu tiên

Các hãng thông tấn Nga đưa tin Tổng thống Vladimir Putin đã mời toàn bộ lãnh đạo và Tổng Thư ký Liên đoàn Arab tham dự Hội nghị thượng đỉnh Nga-Arab lần đầu tiên vào ngày 15/10.

Tổng thống Putin tin tưởng cuộc gặp này sẽ góp phần tăng cường hơn nữa sự hợp tác đa phương, cùng có lợi giữa các nước và sẽ giúp tìm ra các giải pháp nhằm đảm bảo hòa bình, an ninh và ổn định tại Trung Đông và Bắc Phi.

Liên đoàn Arab, một tổ chức khu vực gồm các quốc gia Arab tại Trung Đông và một phần châu Phi, có 22 quốc gia thành viên. Các nước này đã cam kết hợp tác về chính trị, kinh tế và quân sự trong khu vực.

Thông tin trên được đưa ra sau chuyến công du 4 ngày của Tổng thống Mỹ Donald Trump tới khu vực Vùng Vịnh trong tuần này. Trong chuyến đi, Washington cho biết đã đạt được nhiều thỏa thuận, bao gồm cam kết đầu tư 600 tỷ USD vào Mỹ từ Ả-rập Xê-út, các hợp đồng bán vũ khí trị giá 142 tỷ USD cho vương quốc này, và quan hệ đối tác về trí tuệ nhân tạo với Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nỗ lực đảm bảo phục vụ người dân sau sáp nhập

Nỗ lực đảm bảo phục vụ người dân sau sáp nhập

Xã hội 09/07/2025

(ANTV) - Thực hiện chủ trương sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính cấp xã tại các địa phương, Công an các tỉnh thành đã chủ động triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm đảm bảo an ninh chính trị và trật tự xã hội, phục vụ tốt nhất nhu cầu của người dân tại các đơn vị hành chính mới.

Mỹ và Israel đàm phán về tình hình xung đột ở Gaza

Mỹ và Israel đàm phán về tình hình xung đột ở Gaza

Thế giới 09/07/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc gặp với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu trong bối cảnh Washington gia tăng sức ép nhằm thúc đẩy một thỏa thuận chấm dứt xung đột ở Dải Gaza. Đây là cuộc gặp thứ hai giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Israel trong vòng 24 giờ, diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm Mỹ lần thứ ba của ông Netanyahu trong năm nay.

Người đàn ông nguy kịch sau khi ăn tiết canh, lòng lợn

Người đàn ông nguy kịch sau khi ăn tiết canh, lòng lợn

Xã hội 09/07/2025

(ANTV) - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, vừa tiếp nhận 1 bệnh nhân nam 63 tuổi (trú tại Hà Nội) trong tình trạng mệt mỏi, khó thở, cơ thể nổi nhiều ban tím ở đầu, mặt, cổ và tứ chi. Theo người nhà, ba ngày trước đó, bệnh nhân ăn tiết canh, lòng lợn và uống rượu tại một quán quen gần nhà.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ dự Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Thái Nguyên

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ dự Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Thái Nguyên

Chính trị 09/07/2025

(ANTV) - Sáng nay (9/7), UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc điểm chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2025) và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2025). Đồng chí Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo.

Truy tố trùm buôn siêu xe Phan Công Khanh

Truy tố trùm buôn siêu xe Phan Công Khanh

Pháp luật 09/07/2025

(ANTV) - Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Phan Công Khanh (31 tuổi, tê gọi khác: Khanh Supper) về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Liên quan vụ án, Mohamach Da Pha (29 tuổi, quê An Giang) bị truy tố về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Đắk Lắk chủ động chống khô hạn cho lúa vụ hè thu

Đắk Lắk chủ động chống khô hạn cho lúa vụ hè thu

Kinh tế 09/07/2025

(ANTV) - Dự báo năm nay, thời tiết trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk tình trạng nắng nóng có thể xảy ra kéo dài khiến cho nguồn nước tưới vụ Hè Thu bị suy giảm, dễ xảy ra khô hạn cục bộ. Xã Phú Hòa 2 (tỉnh Đắk Lắk) có diện tích trồng lúa lớn và là cây trồng chính, khoảng 2.000 hecta lúa đang có nguy cơ khô hạn do cuối nguồn nước.

Xem thêm