(ANTV) - Một quan chức phong trào Hồi giáo Hamas ngày 17/5 xác nhận vòng đàm phán mới nhằm đạt thỏa thuận ngừng bắn tại Dải Gaza giữa phong trào này và Israel đang diễn ra tại thủ đô Doha của Qatar.
Theo quan chức trên, hai bên đang thảo luận về tất cả các vấn đề mà không có điều kiện tiên quyết, đồng thời khẳng định Hamas sẵn sàng nỗ lực hết sức để hỗ trợ các bên trung gian thúc đẩy đàm phán đạt kết quả. Tuy nhiên, hiện chưa có đề xuất cụ thể nào được đặt lên bàn đàm phán.
Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 16/5 đã phát động giai đoạn đầu tiên của chiến dịch tấn công quy mô lớn vào Dải Gaza, mang tên “Cỗ xe ngựa của Gideon”. Chiến dịch này nhằm đạt được tất cả các mục tiêu mà Israel đặt ra ở Dải Gaza, bao gồm cả việc giải thoát các con tin và đánh bại phong trào Hamas.
Tổng thống Vladimir Putin triệu tập hội nghị thượng đỉnh Nga-Arab lần đầu tiên
Các hãng thông tấn Nga đưa tin Tổng thống Vladimir Putin đã mời toàn bộ lãnh đạo và Tổng Thư ký Liên đoàn Arab tham dự Hội nghị thượng đỉnh Nga-Arab lần đầu tiên vào ngày 15/10.
Tổng thống Putin tin tưởng cuộc gặp này sẽ góp phần tăng cường hơn nữa sự hợp tác đa phương, cùng có lợi giữa các nước và sẽ giúp tìm ra các giải pháp nhằm đảm bảo hòa bình, an ninh và ổn định tại Trung Đông và Bắc Phi.
Liên đoàn Arab, một tổ chức khu vực gồm các quốc gia Arab tại Trung Đông và một phần châu Phi, có 22 quốc gia thành viên. Các nước này đã cam kết hợp tác về chính trị, kinh tế và quân sự trong khu vực.
Thông tin trên được đưa ra sau chuyến công du 4 ngày của Tổng thống Mỹ Donald Trump tới khu vực Vùng Vịnh trong tuần này. Trong chuyến đi, Washington cho biết đã đạt được nhiều thỏa thuận, bao gồm cam kết đầu tư 600 tỷ USD vào Mỹ từ Ả-rập Xê-út, các hợp đồng bán vũ khí trị giá 142 tỷ USD cho vương quốc này, và quan hệ đối tác về trí tuệ nhân tạo với Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất.
(ANTV) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 192/2026/NĐ-CP quy định một số chế độ phụ cấp đặc thù trong lĩnh vực y tế; hỗ trợ hằng tháng đối với nhân viên y tế thôn, tổ dân phố và cô đỡ thôn, bản.
(ANTV) - Ngày 18/7, Công an xã Đăk Mar, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đơn vị đã phối hợp cùng lực lượng an ninh cơ sở và người dân kịp thời giải cứu một bé gái mắc kẹt giữa hai tảng đá, ven suối khi đi hái măng rừng.
(ANTV) - Theo báo cáo nhanh của Cục Đường bộ Việt Nam gửi Bộ Xây dựng chiều ngày 18/7, công tác khắc phục hậu quả thiên tai đang được triển khai khẩn trương trên khắp các tuyến đường trọng điểm.
(ANTV) - Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam và khám xét nơi ở đối với Cao Thị Ngọc Mai (sinh năm 1974, ngụ xã Thành Thới) để điều tra về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.
(ANTV) - Sau nhiều ngày theo dõi, lập chuyên án đấu tranh, Công an tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với các lực lượng đồng loạt ra quân triệt phá đường dây tiền ảo với hơn 3.000 bị hại; trong đó có trung tâm chỉ huy điều hành của đường dây tội phạm này đặt tại phường Hòa Khánh, thành phố Đà Nẵng.
(ANTV) - Trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo, chuyển đổi số và cạnh tranh chiến lược đang định hình môi trường an ninh mới, bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân đã nhấn mạnh tư duy "an ninh cho phát triển". Báo Công an nhân dân có bài viết “An ninh cho phát triển - Thông điệp chiến lược của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm” phân tích sâu hơn thông điệp quan trọng này.
(ANTV) - Hơn 700 khẩu súng các loại, cùng nhiều công cụ hỗ trợ và pháo là số lượng vận động, thu giữ được thông qua công tác phối hợp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm mua bán, vận chuyển trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trên tuyến biên giới giữa lực lượng Công an, Bộ đội Biên phòng và Hải quan tỉnh Điện Biên từ năm 2023 đến nay.
(ANTV) - Đang trong giai đoạn cao điểm của mùa du lịch hè năm 2026, lượng khách đổ về Khánh Hoà tăng đột biến. Để đáp ứng nhu cầu thưởng ngoạn của du khách, tần suất hoạt động của các tàu, thuyền du lịch tại các bến cảng luôn ở mức tối đa. Thế nhưng, hoạt động liên tục trong điều kiện thời tiết nắng nóng gay gắt cũng tiềm ẩn không ít nguy cơ về cháy, nổ hệ thống máy móc, buồng đốt hay khu vực bếp nấu trên tàu.
(ANTV) - Tại Sơn La, sáng 18/7, trời cũng đã tạnh mưa, nhưng trên các sông, suối trên địa bàn vẫn có lũ. Chính quyền các địa phương đang tăng cường cảnh báo người dân không ra sông suối để đánh cá, vớt củi.
(ANTV) - Sau nhiều ngày mưa lũ, sáng 18/7 bầu trời Mường Than (Lai Châu) đã hửng sáng, nước suối rút dần. Trong khung cảnh ngổn ngang sau thiên tai, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ cùng lực lượng tại chỗ vẫn chạy đua với thời gian tìm kiếm những người còn mất tích.