Chủ Nhật, 14/12/2025 08:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nông dân Pháp biểu tình phản đối thỏa thuận thương mại tự do EU-Mercosur

(ANTV) - Từ cuối tuần qua, nông dân trên khắp nước Pháp đã bắt đầu các cuộc biểu tình quy mô lớn để phản đối việc thông qua Hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa Liên minh châu Âu (EU) và khối Thị trường chung Nam Mỹ (MERCOSUR), gồm Argentina, Brazil, Paraguay và Uruguay.

Nông dân Pháp đã sử dụng máy kéo để chặn đường và dựng hàng rào gỗ tại nhiều địa phương khắp cả nước, kêu gọi chính phủ của Tổng thống Emmanuel Macron hành động nhiều hơn để ngăn chặn việc thông qua hiệp định với MERCOSUR. Họ lo ngại thỏa thuận này sẽ làm gia tăng cạnh tranh nước ngoài và khiến tình trạng khủng hoảng nông nghiệp thêm trầm trọng.

Trước đó, hồi mùa đông năm ngoái, nông dân châu Âu cũng đã xuống đường biểu tình khi lượng nhập khẩu nông sản từ Ukraine tăng mạnh.

Tuy nhiên tại Pháp, tình hình trở nên nghiêm trọng hơn do mùa vụ thất thu, dịch bệnh gia súc làm tăng chi phí và giảm sản lượng, trong khi chính quyền tiếp tục chậm trễ trong thực hiện các cam kết.

Hội nghị COP29 bước sang tuần làm việc thứ 2

Hội nghị lần thứ 29 Các bên tham gia Công ước khung của Liên Hợp Quốc về biến đối khí hậu (COP29) diễn ra tại thủ đô Baku của Azerbaijan đã bước sang tuần làm việc thứ 2. Với mục tiêu giải quyết bất đồng để đi tới đồng thuận, Chủ tịch COP29 đã kêu gọi các bên tham gia “tập trung và tăng tốc” trong các cuộc đàm phán.

Phát biểu khai mạc tuần làm việc thứ 2, Chủ tịch COP29 Mukhtar Babayev cho rằng sự có mặt của các bộ trưởng khí hậu và môi trường từ khắp thế giới sẽ định hướng cho các đoàn đàm phán về phương thức và trọng tâm thảo luận để các bên có thể tăng tốc, hoàn thành mục tiêu vào cuối tuần này.

Trong khi đó, người đứng đầu LHQ về khí hậu Simon Stiell kêu gọi các bên tham gia COP29 có thêm thiện chí để đi tới mục tiêu chung.

Trước đó, trong tuần làm việc đầu tiên, các bên vẫn bất đồng về nhiều nội dung, đặc biệt là tài chính khí hậu, khi các nước đang phát triển cần tới hơn 1.000 tỷ USD mỗi năm để ứng phó với tình trạng nóng lên toàn cầu. Ngoài ra, tái cam kết xóa bỏ sử dụng nhiên liệu hóa thạch cũng là một chủ đề gây nhiều tranh cãi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lá chắn ma túy xâm nhập học đường

Lá chắn ma túy xâm nhập học đường

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Hiện nay, nhiều loại ma túy trá hình, núp bóng dưới dạng thuốc lá điện tử, đồ uống, thực phẩm đang len lỏi vào giới trẻ với nhiều thủ đoạn tinh vi. Để giúp học sinh nhận diện và tự bảo vệ mình trước hiểm họa ma túy, lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng đã phối hợp các trường học tổ chức nhiều buổi tuyên truyền trực quan.

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác chính trị tư tưởng

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác chính trị tư tưởng

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị vừa tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Một số yếu tố mới tác động tới công tác chính trị tư tưởng của lực lượng Công an nhân dân - Định hướng một số giải pháp” . Tọa đàm có sự tham dự của các nhà khoa học, chuyên gia, đại diện các cơ quan, đơn vị chức năng trong và ngoài Công an nhân dân.

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai hiến máu nhân đạo

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai hiến máu nhân đạo

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Ngày 12/12 , Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Trường cao đẳng nghề Yên Bái tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề "Giọt hồng yêu thương", hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lào Cai đã tham gia hiến máu.

Mỹ thất vọng nhưng sẵn sàng hỗ trợ an ninh cho Ukraine

Mỹ thất vọng nhưng sẵn sàng hỗ trợ an ninh cho Ukraine

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này sẵn sàng hỗ trợ Ukraine trong khuôn khổ một thỏa thuận an ninh nhằm chấm dứt xung đột với Nga. Tuy nhiên, ông vẫn bày tỏ sự thất vọng về tiến độ đàm phán, đặc biệt khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chưa chấp thuận kế hoạch hòa bình do Mỹ đề xuất.

Reddit kiện Australia vì luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội

Reddit kiện Australia vì luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Chỉ ba ngày sau khi luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội có hiệu lực tại Australia, Reddit đã nộp đơn kiện lên Tòa án Tối cao nước này. Nền tảng này cho rằng quy định do Quốc hội Australia thông qua năm 2024 vi phạm Hiến pháp, vì hạn chế quyền trao đổi thông tin chính trị của trẻ em.

Tổng thống Mỹ tuyên bố sớm tấn công trên bộ tại Venezuela

Tổng thống Mỹ tuyên bố sớm tấn công trên bộ tại Venezuela

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Truyền thông quốc tế đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây một lần nữa đe dọa sẽ phát động các chiến dịch trên bộ tại Venezuela, trong bối cảnh chính quyền của ông áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào các tàu thuyền và công ty vận tải liên quan đến lĩnh vực dầu mỏ của nước này, cũng như các thân nhân của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 13/12/2025

(ANTV) - Bắt khẩn cấp 5 đối tượng liên quan vụ giết người ở Bắc Ninh; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây cá độ hơn 400 tỷ đồng; Khởi tố vụ án tai nạn xe khách và xe đầu kéo khiến 4 người tử vong; Tịch thu phương tiện cô gái chạy xe máy "diễn xiếc" trên đường phố; Khánh Hòa: Phát hiện hàng chục nghìn bao thuốc lá không rõ nguồn gốc...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Xem thêm