(ANTV) - Ở tuổi 116, nữ tu sĩ Inah Canabarro tại Brazil, fan cuồng nhiệt của đội bóng địa phương, được xem là người sống thọ nhất thế giới.
Sơ Inah Canabarro, sinh năm 1908 trong một gia đình đông con ở miền nam Brazil, thuở nhỏ gầy gò đến mức nhiều người nghĩ rằng bà khó mà sống được đến tuổi thiếu niên. Tuy nhiên vừa qua, bà đã trở thành người cao tuổi nhất thế giới thông qua xác thực lý lịch.
Bà Canabarro là người sống thọ nhất thế giới sau khi bà Tô-mi-cô I-tô-ô-ca (Tomiko Itooka) ở Nhật Bản qua đời vào tháng 12/2024, thọ 116 tuổi 220 ngày. Hiện tại, bà Canabarro là người cao tuổi thứ 20 từng được ghi nhận trong lịch sử.
Bà Canabarro rất đam mê bóng đá. Câu lạc bộ bóng đá địa phương Inter hàng năm đều tổ chức sinh nhật cho cổ động viên cao tuổi nhất của mình với bánh kem và bóng bay.
Kenya chào đón cặp voi sinh đôi quý hiếm
Kenya vừa đón nhận tin vui khi một con voi mẹ tại Khu bảo tồn quốc gia Shimba Hills hạ sinh cặp voi song sinh. Hiện tượng sinh đôi ở loài voi cực kỳ hiếm, chỉ xảy ra dưới 1% số ca sinh nở.
Đây là lần thứ ba trong vòng 3 năm qua Kenya ghi nhận trường hợp voi sinh đôi. Thông tin này được Cơ quan Động vật hoang dã Kenya chia sẻ trên mạng xã hội, thu hút sự quan tâm của cộng đồng yêu động vật trong nước và quốc tế. Voi có thời gian mang thai dài nhất trong các loài động vật có vú, kéo dài từ 18 đến 22 tháng. Do đó, việc mang song thai sẽ gây áp lực rất lớn lên cơ thể của voi mẹ. Bên cạnh đó, các yếu tố môi trường cũng đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định tỷ lệ sinh đôi của loài này.
Tuy nhiên, bất chấp những yếu tố trên, cặp voi sinh đôi ngày đầu năm mới được xem là tin tốt lành đối với thế giới loài voi ở Kenya./.
(ANTV) - Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba khẳng định, giống như mọi quốc gia khác, Cuba có quyền tuyệt đối nhập khẩu nhiên liệu từ các thị trường sẵn sàng xuất khẩu và phát triển quan hệ thương mại mà không bị can thiệp hay lệ thuộc vào các biện pháp cưỡng chế đơn phương do Mỹ áp đặt.
(ANTV) - Theo báo “Times of Israel”, phong trào Hamas tuyên bố đã chỉ thị các cơ quan của họ chuẩn bị chuyển giao quyền lực cho ủy ban độc lập gồm các chuyên gia kỹ trị người Palestine.
(ANTV) - Hy vọng tìm thấy người sống sót trong vụ lở bãi chôn lấp rác Binaliw tại thành phố Cebu, miền Trung Philippines, đang dần tắt khi “72 giờ vàng” sau thảm họa đã trôi qua. Dù vậy, lực lượng cứu hộ vẫn kiên trì đào bới trong hàng nghìn tấn rác và đất đá để tìm kiếm nạn nhân. Trong ngày 11/1, nhà chức trách xác nhận đã tìm thấy thêm một thi thể, nâng tổng số người thiệt mạng lên 7, trong khi ít nhất 29 người vẫn mất tích.
(ANTV) - Một nghiên cứu mới đây được các nhà khoa học công bố cho thấy những người ngừng sử dụng các loại thuốc giảm cân thế hệ mới sẽ tăng cân trở lại nhanh gấp 4 lần so với những người chỉ áp dụng chế độ ăn kiêng và tập luyện, dù nguyên nhân chủ yếu là do họ đã giảm được nhiều cân hơn ngay từ đầu.
(ANTV) - Một nhóm quốc gia châu Âu, đứng đầu là Anh và Đức, đang thảo luận các kế hoạch tăng cường hiện diện quân sự tại Greenland, nhằm phát đi tín hiệu rằng châu Âu coi trọng an ninh Bắc Cực, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump gia tăng sức ép.
(ANTV) - Iran cảnh báo sẽ đáp trả mạnh mẽ nếu Mỹ hoặc Israel tiến hành tấn công nước này, đồng thời tuyên bố các căn cứ quân sự và tàu chiến của Mỹ trong khu vực sẽ trở thành mục tiêu.
(ANTV) - Công an xã An Ninh, TP Cần Thơ đã thực hiện đạt và vượt 46/47 chỉ tiêu công tác Công an năm 2025, vinh dự được Bộ Công an tặng Cờ thi đua “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2025”.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Venezuela khẳng định tình hình an ninh và trật tự xã hội trong nước vẫn ổn định. Trong tuyên bố ngày 10/1, Bộ Ngoại giao Venezuela nhấn mạnh đất nước đang duy trì trạng thái “hoàn toàn bình yên và ổn định”, các khu dân cư, tuyến giao thông, chốt kiểm soát và hệ thống an ninh vẫn hoạt động bình thường.
(ANTV) - Thủ tướng Hungary Viktor Orban tuyên bố sẵn sàng tiếp tục lãnh đạo liên minh đảng cầm quyền Fidesz–KDNP trong cuộc bầu cử quốc hội sắp tới, trong bối cảnh chính trường nước này đang chứng kiến sự chia rẽ ngày càng sâu sắc.
(ANTV) - Thời gian qua, tại 1 số địa phương đã xảy ra thực trạng nhiều trường hợp trả giá cao để trúng đấu giá quyền sử dụng đất rồi cố tình bỏ cọc, gây nhiễu loạn thị trường, làm thất thoát nguồn lực và ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính minh bạch của hoạt động đấu giá.