(ANTV) - Naomi Oyoe Ohene Oti, một y tá chuyên điều trị ung thư đến từ Ghana, đã vượt qua 100.000 ứng viên trên toàn cầu để giành Giải thưởng Điều dưỡng Toàn cầu Aster Guardians 2025. Cô nhận được 250.000 USD cho những đóng góp nổi bật trong việc cải thiện chăm sóc bệnh nhân ung thư và đào tạo y tá tại châu Phi.
Oyoe Ohene Oti xúc động khi được vinh danh. Cô gọi đây là chiến thắng không chỉ của cá nhân mà còn là biểu tượng cho sự kiên cường và tận tụy của đội ngũ y tá khắp châu Phi.
Trong suốt sự nghiệp, cô đã dẫn dắt các chương trình đào tạo chuyên sâu, cải thiện chất lượng chăm sóc bệnh nhân ung thư và thúc đẩy bình đẳng trong tiếp cận điều trị.
Năm 2015, cô đóng góp vào việc xây dựng chương trình sau đại học về điều dưỡng ung thư tại Ghana, đào tạo hơn 60 y tá chuyên khoa và 10 y tá chăm sóc bệnh nhân ung thư vú.
Oyoe Ohene Otidự định sử dụng giải thưởng để tiếp tục nâng cao năng lực cho y tá của Ghana và kêu gọi sự tham gia của họ vào quá trình hoạch định chính sách y tế.
(ANTV) - Vòng chung kết World Cup 2026 đang phải đối mặt với một thử thách phi thể thao nhưng vô cùng nghiêm trọng - thời tiết cực đoan. Các nghiên cứu khí hậu mới nhất cảnh báo đây có thể là kỳ World Cup nóng nhất trong lịch sử, đe dọa trực tiếp đến sức khỏe và phong độ của các cầu thủ.
(ANTV) - Trong dòng chảy của cuộc sống hiện đại, nhiều nghề thủ công truyền thống trên thế giới đang dần bị lãng quên trước sự cạnh tranh của các sản phẩm công nghiệp.
(ANTV) - Ngày 17/6, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran, ông Esmaeil Baghaei, xác nhận Bản ghi nhớ (MoU) giữa nước này và Mỹ đã được ký dưới hình thức điện tử và tên lửa của Iran chỉ được chế tạo để phóng đi chứ không phải để thương lượng.
(ANTV) - Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vừa kết thúc cuộc họp chính sách đầu tiên dưới sự điều hành của tân Chủ tịch Kevin Warsh. Quyết định không điều chỉnh lãi suất lần này không nằm ngoài dự đoán của thị trường, song bản tuyên bố chính sách đi kèm lại mang đến những thay đổi lớn mang tính bước ngoặt.
(ANTV) - Tại Moskva, ngày 17/6, với 14 phiếu thuận và 1 phiếu trắng, Ủy ban bầu cử Trung ương Nga đã thông qua Nghị quyết phê duyệt thời gian diễn ra cuộc bầu cử Duma Quốc gia Nga (Hạ viện).
(ANTV) - Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương NATO Mark Rutte vừa thông báo các đồng minh châu Âu và Canada đã tăng chi tiêu quốc phòng thêm hơn 90 tỷ đô la Mỹ. Động thái này diễn ra trong bối cảnh chính quyền Mỹ có kế hoạch điều chỉnh các khoản đóng góp quân sự trong liên minh.
(ANTV) - Ngày 17/6, Đức và Ba Lan ký thỏa thuận hợp tác quốc phòng mới, nhằm tăng cường phối hợp an ninh và quân sự trong bối cảnh môi trường an ninh châu Âu tiếp tục có nhiều biến động.
(ANTV) - Bên lề Diễn đàn Doanh nghiệp Nga - ASEAN, phía Nga cho biết đang thảo luận với các đối tác ASEAN về việc tăng nguồn cung khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG), nhằm đáp ứng nhu cầu năng lượng ngày càng tăng của khu vực.
(ANTV) - Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) ngày 17/6 cho biết, lượng dầu dự trữ của các nước thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) trong tháng 5 đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 1990, do ảnh hưởng của xung đột tại Trung Đông.
(ANTV) - Ngân hàng trung ương Trung Quốc công bố 6 biện pháp tài chính mới, nhằm tăng cường quốc tế hóa đồng Nhân dân tệ, nâng cao hiệu quả điều tiết thanh khoản và hỗ trợ mở cửa thị trường tài chính.