(ANTV) - Núi lửa trên hòn đảo Halmahera xa xôi của Indonesia tiếp tục phun đám mây tro xám lên bầu trời và người dân từ 7 ngôi làng gần đó đã được sơ tán
Theo thông tin và hình ảnh được cơ quan chức năng chia sẻ, núi lửa Ibu phun trào với cột tro cao 4 km (2,5 dặm) khi những tia sét lóe lên phía trên miệng núi lửa. Cơ quan giảm nhẹ thiên tai quốc gia cho biết một đội liên ngành bao gồm cảnh sát, quân đội và các quan chức tìm kiếm cứu nạn đã được phái đến khu vực để sơ tán người dân khỏi các ngôi làng xung quanh.
Chính quyền khuyến nghị người dân sống trong bán kính 7 km phải được di dời. Cơ quan quản lý núi lửa Indonesia đã nâng mức cảnh báo lên mức cao nhất. Gần đây, một loạt vụ phun trào của các ngọn núi lửa khác nhau đã diễn ra ở Indonesia (quốc gia nằm trên Vòng lửa Thái Bình Dương) và có 127 ngọn núi lửa đang hoạt động.
Pfizer thắng kiện AstraZeneca về bằng sáng chế thuốc trị ung thư
Hãng Pfizer đã thắng kiện AstraZeneca 107,5 triệu USD trong vụ kiện liên quan đến bằng bằng sáng chế thuốc trị ung thư phổi Tagrisso. Bồi thẩm đoàn liên bang Delaware (Mỹ) tuyên bố hãng AstraZeneca phải bồi thường thiệt hại cho Pfizer 107,5 triệu USD vì thuốc ung thư phổi do hãng này sản xuất đã vi phạm quyền sáng chế của đơn vị Wyeth thuộc Pfizer.
Theo đó, thuốc điều trị ung thư phổi Tagrisso của AstraZeneca đã vi phạm hai bằng sáng chế liên quan đến các phương pháp điều trị ung thư trong thuốc trị ung thư vú Nerlynx, được bán bởi Puma Biotechnology. AstraZeneca cho rằng cáo buộc này không hợp lệ, đồng thời phủ nhận việc vi phạm các bằng sáng chế.
Người phát ngôn của AstraZeneca cho biết công ty rất thất vọng với phán quyết và vẫn tin vào vị thế sở hữu trí tuệ của họ liên quan đến thuốc Tagrisso, đồng thời sẽ bảo vệ quyền lợi của mình. Tòa án liên bang Delaware cho biết thẩm phán sẽ tổ chức một phiên tòa xét xử riêng biệt khác vào tháng 6, được xem như cơ hội bào chữa còn lại cho AstraZeneca./.
(ANTV) - Trong đợt mưa lũ vừa qua, căn nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Thu (tổ dân phố Hoà An, phường Ba Ngòi) bị nước lũ làm sập đổ. Công an tỉnh Khánh Hoà đã huy động lực lượng để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa lại ngôi nhà, góp phần giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống.
(ANTV) - Cháy nhà ở Đắk Lắk, 4 người tử vong; Chủ mưu vụ buôn lậu 1,7 triệu lít dầu lĩnh 13 năm tù; Truy bắt thủ phạm trộm tiền, vàng trị giá gần 1 tỷ đồng; Nữ giám đốc bị 249 người tố chiếm đoạt hơn 166 tỷ đồng; Quảng Trị: Bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên MTTH - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với không khí trang trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, trong những ngày qua, trên không gian mạng xã hội, từ Facebook, TikTok đến Zalo, tinh thần chào mừng Đại hội đang được lan tỏa mạnh mẽ. Hàng nghìn bài viết, hình ảnh và video đã được chia sẻ, mang theo niềm tự hào, sự trân trọng và tinh thần thi đua yêu nước. Không chỉ dừng lại ở những dòng trạng thái, đó còn là sự ghi nhận và tôn vinh những con người bình dị, đang ngày ngày cống hiến cho xã hội, góp phần làm nên sức lan tỏa sâu rộng của Đại hội.
(ANTV) - Dịch vụ Bưu chính quốc gia Đan Mạch PostNord sẽ chuyển lá thư cuối cùng vào ngày 30/12, chính thức chấm dứt dịch vụ chuyển phát thư có truyền thống hơn 400 năm qua. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu chuyển phát thư đã giảm mạnh.
(ANTV) - Hồ Malawi, một Di sản Thế giới ở Châu Phi, đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa và gây ra những tác động nghiêm trọng đến môi trường. Hiện nay, một dự án với sự tham gia của các thợ lặn địa phương đang giải quyết vấn đề bằng cách vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.
(ANTV) - Bức ảnh bé Ryu Lopez là một trường hợp hy hữu khi bé chào đời khỏe mạnh sau 41 tuần lễ phát triển bên ngoài tử cung của mẹ và bị một khối u nang buồng trứng nặng khoảng 10 kg che khuất.
(ANTV) - Bước vào những tháng cuối năm, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh, kéo theo áp lực lớn lên hệ thống giao thông và công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Để hạn chế vi phạm và phòng ngừa tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học.
(ANTV) - Pháp luật nghiêm cấm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Thế nhưng trên thực tế, dù đã bị cấm, các hành vi vi phạm về pháo vẫn diễn ra, ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa bàn cũng như sức khỏe, tính mạng của người dân. Để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Ninh Điền thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết vừa bắt giữ 2 đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.
(ANTV) - Tại buổi họp báo kinh tế – xã hội TP. Hồ Chí Minh chiều 25/12, đại diện UBND phường Bình Tây cho biết, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm trật tự đô thị trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thận.