Thứ Năm, 25/07/2024 10:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Núi lửa Ibu ở Indonesia phun trào, nhiều người dân sơ tán

BT

(ANTV) - Núi lửa trên hòn đảo Halmahera xa xôi của Indonesia tiếp tục phun đám mây tro xám lên bầu trời và người dân từ 7 ngôi làng gần đó đã được sơ tán

Theo thông tin và hình ảnh được cơ quan chức năng chia sẻ, núi lửa Ibu phun trào với cột tro cao 4 km (2,5 dặm) khi những tia sét lóe lên phía trên miệng núi lửa. Cơ quan giảm nhẹ thiên tai quốc gia cho biết một đội liên ngành bao gồm cảnh sát, quân đội và các quan chức tìm kiếm cứu nạn đã được phái đến khu vực để sơ tán người dân khỏi các ngôi làng xung quanh.

Chính quyền khuyến nghị người dân sống trong bán kính 7 km phải được di dời. Cơ quan quản lý núi lửa Indonesia đã nâng mức cảnh báo lên mức cao nhất. Gần đây, một loạt vụ phun trào của các ngọn núi lửa khác nhau đã diễn ra ở Indonesia (quốc gia nằm trên Vòng lửa Thái Bình Dương) và có 127 ngọn núi lửa đang hoạt động.

Pfizer thắng kiện AstraZeneca về bằng sáng chế thuốc trị ung thư

Hãng Pfizer đã thắng kiện AstraZeneca 107,5 triệu USD trong vụ kiện liên quan đến bằng bằng sáng chế thuốc trị ung thư phổi Tagrisso. Bồi thẩm đoàn liên bang Delaware (Mỹ) tuyên bố hãng AstraZeneca phải bồi thường thiệt hại cho Pfizer 107,5 triệu USD vì thuốc ung thư phổi do hãng này sản xuất đã vi phạm quyền sáng chế của đơn vị Wyeth thuộc Pfizer.

Theo đó, thuốc điều trị ung thư phổi Tagrisso của AstraZeneca đã vi phạm hai bằng sáng chế liên quan đến các phương pháp điều trị ung thư trong thuốc trị ung thư vú Nerlynx, được bán bởi Puma Biotechnology. AstraZeneca cho rằng cáo buộc này không hợp lệ, đồng thời phủ nhận việc vi phạm các bằng sáng chế.

Người phát ngôn của AstraZeneca cho biết công ty rất thất vọng với phán quyết và vẫn tin vào vị thế sở hữu trí tuệ của họ liên quan đến thuốc Tagrisso, đồng thời sẽ bảo vệ quyền lợi của mình. Tòa án liên bang Delaware cho biết thẩm phán sẽ tổ chức một phiên tòa xét xử riêng biệt khác vào tháng 6, được xem như cơ hội bào chữa còn lại cho AstraZeneca./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng

Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng

Pháp luật 25/07/2024

(ANTV) - Với hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, Nguyễn Quang Huy trú thành phố Hạ Long đã bị Công an thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh ra Quyết định khởi tố bắt tạm giam.

Bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân trong lũ dữ

Bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân trong lũ dữ

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Hoàn lưu bão số 2 tiếp tục gây mưa dông diện rộng ở miền Bắc, với tâm mưa dịch chuyển sang khu vực Tây Bắc Bộ. Đêm ngày 23/7 và rạng sáng ngày 24/7, mưa lớn đã xuất hiện ở nhiều nơi thuộc khu vực Bắc Bộ, trọng tâm nằm ở Sơn La, Hòa Bình, Hà Nội, Bắc Giang, Thanh Hóa gây hậu quả nặng nề.

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, tặng quà thương bệnh binh

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, tặng quà thương bệnh binh

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024), chiều ngày 24/7, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng đoàn công tác Trung ương đã tới thăm, tặng quà thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh..

Tưởng nhớ các liệt sĩ đặc công biệt động

Tưởng nhớ các liệt sĩ đặc công biệt động

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, sáng ngày 24/7, Ban liên lạc Đặc công – biệt động Q1 Đà Nẵng đã tổ chức lễ dâng hương các liệt sĩ Đặc công- Biệt động TP Đà Nẵng và đồng bào có công nuôi dưỡng cán bộ chiến sĩ Đặc công – Biệt động bị quân thù sát hại trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước.

Các trường học tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Các trường học tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Những ngày này, nhiều trường học trên cả nước tổ chức tưởng niệm tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhà lý luận xuất sắc của Đảng; nhà lãnh đạo lỗi lạc, trọn đời vì nước, vì dân. Qua đó giáo dục các em học sinh về lòng biết ơn những cống hiến cho Ðảng, cho đất nước, cho nhân dân cùng những tư tưởng cao đẹp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tin tức nổi bật ngày 25/7

Tin tức nổi bật ngày 25/7

Điểm tin 25/07/2024

(ANTV) - Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà lãnh đạo mẫu mực; Đấu tranh chống tham nhũng với tinh thần nhân văn; Tầm nhìn chiến lược của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng về công tác Công an; Dấu ấn sâu sắc về lý luận và thực tiễn đối ngoại của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Xem thêm