Chủ Nhật, 11/01/2026 02:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nước lũ đe dọa kỳ quan thế giới Taj Mahal ở Ấn Độ

(ANTV) - Tình trạng mưa lũ diễn ra những ngày qua tại Ấn Độ đã khiến mực nước sông Yamuna ở miền bắc nước này dâng cao và tràn qua các bức tường bảo vệ của khu đền Taj Mahal – một trong những kỳ quan của thế giới.

Theo Ủy ban phụ trách các vấn đề về nước Ấn Độ, lưu lượng nước trên sông Yamuna đã vượt qua cảnh báo lũ, gần chạm đến ngưỡng được coi là nguy hiểm. Trong khi đó, bức tường ranh giới bằng đá sa thạch đỏ của đền Taj Mahal bị nước bùn cùng những mảnh rác trôi nổi bao quanh. Tuy nhiên, khu lăng mộ vẫn chưa bị nước tràn vào.

Cơ quan Khảo sát khảo cổ học Ấn Độ cho biết, nếu trời mưa nhiều hơn hoặc mực nước vẫn cao như vậy trong vài ngày, đơn vị này sẽ cần đánh giá lại tình hình và đưa ra khuyến cáo cần thiết.

Cháy rừng ở Hy Lạp bước sang ngày thứ 3

Cháy rừng bước sang ngày thứ 3 ở phía Tây thủ đô Athens của Hy Lạp trong bối cảnh chính quyền chuẩn bị ứng phó một đợt nắng nóng mới làm tăng nguy cơ cháy rừng trên cả nước.

Lực lượng cứu hỏa cho biết, sáng 19/7, đám cháy gần với các khu dân cư, tuy nhiên cách xa tổ hợp hóa dầu Corinth, trong bối cảnh nhiệt độ tăng cao và gió mạnh cản trở nỗ lực kiểm soát đám cháy. Ngọn lửa lại bùng lên khi gió liên tục đổi hướng và khói dày bao trùm khu vực rộng lớn hơn. Bốn máy bay được phái đến từ Italia và Pháp sẽ tham gia nỗ lực dập lửa trong khi lính cứu hỏa trên cả nước được triển khai.

Trong đợt cháy rừng này, nhiều ngôi nhà bị thiêu hủy và hàng trăm người buộc phải rời bỏ nhà cửa. Giao thông bị đình chỉ nhiều giờ trên 2 con đường nối đại lục với bán đảo Peloponnese. Cơ quan khí tượng Hy Lạp cảnh báo về nguy cơ cháy tăng cao trong bối cảnh đợt nắng nóng thứ 2 dự báo sẽ bắt đầu từ ngày 20/7.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Kinh tế 10/01/2026

(ANTV) - Hội đồng Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), đã thảo luận, thông qua Nghị quyết về Bảng giá đất lần đầu của thành phố, được áp dụng kể từ 01/01/2026, nhằm khắc phục tình trạng chênh lệch giá, thất thu ngân sách và đảm bảo tính thống nhất trong quản lý đất đai.

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Pháp luật 10/01/2026

(ANTV) - Sau 5 ngày Tòa án Quân sự Quân khu 5 mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án bán trái quy định 63 ha đất Sân bay Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), qua đó chiếm đoạt hơn 7.000 tỷ đồng của gần 700 khách hàng, sáng 10/1, đã ra phán quyết đối với các bị cáo.

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 10/1 tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về đề xuất xây dựng Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm gắn với hoàn thiện thể chế, đáp ứng yêu cầu phát triển; dự kiến mô hình phát triển kinh tế-xã hội và thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số.

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Văn hóa 10/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, Trường Đại học PCCC tổ chức Giải chạy UFPF “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”. Giải chạy nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Trường Đại học PCCC; 65 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và 25 năm Ngày toàn dân PCCC.

Xem thêm