(ANTV) - Tình trạng mưa lũ diễn ra những ngày qua tại Ấn Độ đã khiến mực nước sông Yamuna ở miền bắc nước này dâng cao và tràn qua các bức tường bảo vệ của khu đền Taj Mahal – một trong những kỳ quan của thế giới.
Theo Ủy ban phụ trách các vấn đề về nước Ấn Độ, lưu lượng nước trên sông Yamuna đã vượt qua cảnh báo lũ, gần chạm đến ngưỡng được coi là nguy hiểm. Trong khi đó, bức tường ranh giới bằng đá sa thạch đỏ của đền Taj Mahal bị nước bùn cùng những mảnh rác trôi nổi bao quanh. Tuy nhiên, khu lăng mộ vẫn chưa bị nước tràn vào.
Cơ quan Khảo sát khảo cổ học Ấn Độ cho biết, nếu trời mưa nhiều hơn hoặc mực nước vẫn cao như vậy trong vài ngày, đơn vị này sẽ cần đánh giá lại tình hình và đưa ra khuyến cáo cần thiết.
Cháy rừng ở Hy Lạp bước sang ngày thứ 3
Cháy rừng bước sang ngày thứ 3 ở phía Tây thủ đô Athens của Hy Lạp trong bối cảnh chính quyền chuẩn bị ứng phó một đợt nắng nóng mới làm tăng nguy cơ cháy rừng trên cả nước.
Lực lượng cứu hỏa cho biết, sáng 19/7, đám cháy gần với các khu dân cư, tuy nhiên cách xa tổ hợp hóa dầu Corinth, trong bối cảnh nhiệt độ tăng cao và gió mạnh cản trở nỗ lực kiểm soát đám cháy. Ngọn lửa lại bùng lên khi gió liên tục đổi hướng và khói dày bao trùm khu vực rộng lớn hơn. Bốn máy bay được phái đến từ Italia và Pháp sẽ tham gia nỗ lực dập lửa trong khi lính cứu hỏa trên cả nước được triển khai.
Trong đợt cháy rừng này, nhiều ngôi nhà bị thiêu hủy và hàng trăm người buộc phải rời bỏ nhà cửa. Giao thông bị đình chỉ nhiều giờ trên 2 con đường nối đại lục với bán đảo Peloponnese. Cơ quan khí tượng Hy Lạp cảnh báo về nguy cơ cháy tăng cao trong bối cảnh đợt nắng nóng thứ 2 dự báo sẽ bắt đầu từ ngày 20/7.
(ANTV) - Bộ Quốc phòng Syria và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd lãnh đạo đã ra lệnh cho quân đội của họ ngừng bắn hôm 22/12, sau các cuộc đụng độ chết người xảy ra giữa hai bên tại Thành phố Aleppo, phía Bắc Syria.
(ANTV) - Ngày 22/12, Ngoại trưởng Venezuela Yvan Gil đã đọc một bức thư từ Tổng thống Nicolas Maduro gửi tới các nhà lãnh đạo khu vực Mỹ Latinh và Caribe cũng như các quốc gia thành viên Liên hợp quốc, cảnh báo về sự leo thang hành động gây hấn của Mỹ.
(ANTV) - Tối 23/12 (theo giờ địa phương), Quốc hội Pháp đã chính thức thông qua một dự luật đặc biệt, được coi là biện pháp khẩn cấp nhằm đảm bảo bộ máy nhà nước vẫn có thể vận hành kể cả khi sang năm mới, trong bối cảnh các cuộc đàm phán về ngân sách chính thức cho năm 2026 vẫn đang rơi vào bế tắc.
(ANTV) - Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 23/12 đã họp bàn về việc thực thi Nghị quyết 2231 liên quan đến chương trình hạt nhân của Iran. Phiên họp diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng sau khi các nước phương Tây kích hoạt cơ chế snapback để tái áp đặt các lệnh trừng phạt, dẫn đến những tranh cãi trực diện giữa đại diện Mỹ và Iran về tương lai của các vòng đàm phán.
(ANTV) - Vào dịp Noel ở Rome, Italia, một trong những hoạt động độc đáo là sự kiện các "Ông Già Noel" đạp xe diễu hành để quyên góp cho các tổ chức từ thiện. Đây là hoạt động mang tính cộng đồng, thu hút sự chú ý không chỉ của người dân trong nước và mà còn khiến các du khách từ nhiều nơi trên thế giới mong muốn tham gia.
(ANTV) - Triệt xóa đường dây mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ 9.000 viên ma túy; Truy tố Shark Thủy dùng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt hơn 7.677 tỷ đồng; Khởi tố 13 đối tượng lừa đảo hàng nghìn tỷ đồng bằng công nghệ cao; TP.HCM: Khởi tố 7 đối tượng sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm; Thanh Hóa: Phát hiện hơn 10 tấn cá khoai sử dụng formol để bảo quản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Tại Việt Nam, Bộ Công an mới đây đã đưa ra dự thảo đề xuất chấm điểm công dân số trên nền tảng VNeID, coi đây là một công cụ mang tính khuyến khích, ghi nhận những hành vi tích cực trong quá trình sử dụng dịch vụ công trực tuyến.
(ANTV) - Một màn trình diễn ánh sáng ban đêm kỳ ảo với âm nhạc, màu sắc và hơn một triệu ánh đèn lấp lánh tại Công viên Cổng Vàng ở San Francisco, Mỹ đã làm say mê cả trẻ em lẫn người lớn.
(ANTV) - Bom tấn khoa học viễn tưởng 'Avatar 3' tiếp tục chứng minh sức mạnh thương hiệu khi thiết lập loạt cột mốc doanh thu mới.
(ANTV) - Cứ mỗi dịp Giáng sinh, bưu chính Đức lại mở cửa các chi nhánh với tên gọi “bưu điện thiên thần” phục vụ tiếp nhận và chuyển phát thư của trẻ em từ khắp nơi trên thế giới đến thiên thần giáng sinh Christkind, một nhân vật truyền thống trong mùa lễ hội, tương tự như Ông già Noel, người được cho là sẽ đến thăm và tặng quà Noel cho trẻ.