Thứ Sáu, 12/06/2026 09:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nước lũ đe dọa kỳ quan thế giới Taj Mahal ở Ấn Độ

(ANTV) - Tình trạng mưa lũ diễn ra những ngày qua tại Ấn Độ đã khiến mực nước sông Yamuna ở miền bắc nước này dâng cao và tràn qua các bức tường bảo vệ của khu đền Taj Mahal – một trong những kỳ quan của thế giới.

Theo Ủy ban phụ trách các vấn đề về nước Ấn Độ, lưu lượng nước trên sông Yamuna đã vượt qua cảnh báo lũ, gần chạm đến ngưỡng được coi là nguy hiểm. Trong khi đó, bức tường ranh giới bằng đá sa thạch đỏ của đền Taj Mahal bị nước bùn cùng những mảnh rác trôi nổi bao quanh. Tuy nhiên, khu lăng mộ vẫn chưa bị nước tràn vào.

Cơ quan Khảo sát khảo cổ học Ấn Độ cho biết, nếu trời mưa nhiều hơn hoặc mực nước vẫn cao như vậy trong vài ngày, đơn vị này sẽ cần đánh giá lại tình hình và đưa ra khuyến cáo cần thiết.

Cháy rừng ở Hy Lạp bước sang ngày thứ 3

Cháy rừng bước sang ngày thứ 3 ở phía Tây thủ đô Athens của Hy Lạp trong bối cảnh chính quyền chuẩn bị ứng phó một đợt nắng nóng mới làm tăng nguy cơ cháy rừng trên cả nước.

Lực lượng cứu hỏa cho biết, sáng 19/7, đám cháy gần với các khu dân cư, tuy nhiên cách xa tổ hợp hóa dầu Corinth, trong bối cảnh nhiệt độ tăng cao và gió mạnh cản trở nỗ lực kiểm soát đám cháy. Ngọn lửa lại bùng lên khi gió liên tục đổi hướng và khói dày bao trùm khu vực rộng lớn hơn. Bốn máy bay được phái đến từ Italia và Pháp sẽ tham gia nỗ lực dập lửa trong khi lính cứu hỏa trên cả nước được triển khai.

Trong đợt cháy rừng này, nhiều ngôi nhà bị thiêu hủy và hàng trăm người buộc phải rời bỏ nhà cửa. Giao thông bị đình chỉ nhiều giờ trên 2 con đường nối đại lục với bán đảo Peloponnese. Cơ quan khí tượng Hy Lạp cảnh báo về nguy cơ cháy tăng cao trong bối cảnh đợt nắng nóng thứ 2 dự báo sẽ bắt đầu từ ngày 20/7.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bảo vệ bản quyền số mùa World Cup

Bảo vệ bản quyền số mùa World Cup

Xã hội 12/06/2026

(ANTV) - Rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, World Cup 2026 đã chính thức khai mạc, mở màn cho ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh được hàng tỷ người hâm mộ chờ đợi. Cùng với sức nóng trên sân cỏ, trên không gian mạng, tình trạng các website phát sóng bóng đá lậu cũng đang bùng phát trở lại với hàng loạt tên miền khác nhau, thu hút lượng truy cập lớn trong mùa giải năm nay.

Sáng tạo, đổi mới cách thức tuyên truyền pháp luật đến thanh, thiếu niên

Sáng tạo, đổi mới cách thức tuyên truyền pháp luật đến thanh, thiếu niên

Xã hội 12/06/2026

(ANTV) - Bước vào dịp nghỉ hè, Công an thành phố Huế đã tăng cường tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên bằng nhiều hình thức gần gũi, trực quan. Tại phường Kim Long, cách làm này đang giúp các em nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, qua đó phòng ngừa các hành vi vi phạm trong lứa tuổi thanh thiếu niên.

Sáng nay 12/6, thí sinh thi tốt nghiệp THPT các môn tự chọn

Sáng nay 12/6, thí sinh thi tốt nghiệp THPT các môn tự chọn

Xã hội 12/06/2026

(ANTV) - Sáng nay (12/6), thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 sẽ dự thi các môn tự chọn. Thời gian làm bài mỗi môn là 50 phút. Môn thi thứ nhất phát đề lúc 7 giờ 30, bắt đầu làm bài lúc 7 giờ 35; môn thi thứ hai phát đề lúc 8 giờ 35, bắt đầu làm bài lúc 8 giờ 40.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 12/6

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 12/6

Điểm tin 12/06/2026

(ANTV) - Xây dựng môi trường an toàn trên không gian số; Sắp xếp thôn, tổ dân phố - tinh gọn để tạo thêm nguồn lực phát triển; Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026: Đề thi đổi mới, an ninh được siết chặt;.... là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 12/6.

Thiết bị tự chế qua mặt cả hệ thống quản lý taxi

Thiết bị tự chế qua mặt cả hệ thống quản lý taxi

Pháp luật 12/06/2026

(ANTV) - Chỉ từ một chiếc điều khiển từ xa giá vài chục nghìn đồng cùng những linh kiện điện tử dễ dàng mua trên mạng, một đối tượng đã chế tạo thiết bị có khả năng đánh lừa hệ thống quản lý taxi, giúp nhiều tài xế che giấu doanh thu và trục lợi bất chính. Vụ việc vừa được Công an phường Phúc Lợi, thành phố Hà Nội phát hiện, bóc gỡ, qua đó hé lộ một phương thức gian lận mới lợi dụng công nghệ để can thiệp vào hệ thống quản lý điện tử của doanh nghiệp.

Khởi tố vụ án liên quan dùng phần mềm lậu

Khởi tố vụ án liên quan dùng phần mềm lậu

Pháp luật 12/06/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ vừa khởi tố vụ án và tổ chức khám xét khẩn cấp 5 địa điểm tại Hà Nội, Phú Thọ là các công ty cung cấp máy tính và cài đặt phần mềm có dấu hiệu dùng lậu, đặc biệt là Windows và Microsoft Office. Đây là vụ án đầu tiên trên phạm vi cả nước được khởi tố liên quan đến hành vi sử dụng trái phép phần mềm máy tính có bản quyền, thể hiện quyết tâm của lực lượng Công an trong đấu tranh, xử lý các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên môi trường số.

Xem thêm