(ANTV) - Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết, cựu Tổng thống Trump đã bị Đại bồi thẩm đoàn liên bang truy tố về tội xử lý sai tài liệu mật bằng cách lưu giữ hàng trăm tài liệu nhạy cảm từ thời còn ở Nhà Trắng tại dinh thự Mar-a-Lago của ông ở Florida. Bộ Tư pháp Mỹ chưa lên tiếng về thông tin này.
Theo đó, ông Trump sẽ được triệu tập để trình diện tại Tòa án Liên bang ở Miami vào 15h ngày 13/6.
Ông Trump đang bị điều tra về xử lý các tài liệu mật mà ông mang theo đến khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của gia đình sau khi rời Nhà Trắng, bao gồm cả các hành động được thực hiện sau khi nhận được trát tòa án vào tháng 5/2022 yêu cầu trả lại tài liệu mật của chính phủ. Tháng 8 năm ngoái, các đặc vụ FBI đã phát hiện và tịch thu hơn 100 tài liệu mật từ Mar-a-Lago sau khi nhận được lệnh khám xét.
Các công tố viên đã thẩm vấn hàng chục nhân chứng trong vài tháng qua, bao gồm cả các trợ lý cấp cao của ông Trump và nhân viên tại khu nghỉ dưỡng của ông ở Florida. Cựu chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows, được coi là nhân chứng quan trọng, đã làm chứng trước đại bồi thẩm đoàn liên bang về việc cựu Tổng thống xử lý các tài liệu mật cũng như nỗ lực lật ngược kết quả cuộc bầu cử năm 2020.
Hàn Quốc điều tra vụ con quan chức được tuyển vào UB Bầu cử quốc gia
Ủy ban Chống tham nhũng và quyền công dân Hàn Quốc (ACRC) ngày 9/6 thông báo sẽ điều tra tất cả các trường hợp tuyển dụng và thăng chức tại Ủy ban Bầu cử quốc gia (NEC) trong 7 năm qua, trong đó có cả các quan chức đã nghỉ hưu.
Động thái trên diễn ra trong khuôn khổ một cuộc tra tham nhũng tại NEC sau khi có các cáo buộc rằng con của một số quan chức cấp cao trước đây và hiện nay được tuyển dụng vào NEC nhờ ảnh hưởng của bố.
Theo Phó Chủ tịch ACRC, 32 quan chức của ACRC sẽ tham gia cuộc điều tra dự kiến kéo dài ít nhất 38 ngày. Hiện ACRC đã bắt đầu nhận báo cáo về các sai phạm có thể có, trong đó có việc lạm quyền và quản lý ngân sách tại NEC. Hạn chót nhận các báo này là ngày 30/6.
Cũng theo quan chức này, ACRC sẽ đề nghị điều tra truy tố chính thức và thi hành kỷ luật dựa trên mức độ nghiêm trọng của các hành vi sai phạm. Ngoài ra, ACRC cũng sẽ theo đuổi việc hủy các quyết định tuyển dụng và thăng chức liên quan.
Trong bối cảnh ngày càng nhiều ý kiến chỉ trích từ đảng Quyền lực Nhân dân (PPP) cầm quyền và công chúng đối với bê bối trên, NEC dự kiến triệu tập một cuộc họp của các ủy viên nhằm thảo luận việc có từ chối cuộc điều tra riêng rẽ của Ủy ban Kiểm toán và Thanh tra Hàn Quốc (BAI) hay không.
(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội XIV đã trả lời phỏng vấn về công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Thứ trưởng.
(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.
(ANTV) - Văn phòng Chính phủ vừa truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính về việc đẩy nhanh tiến độ triển khai Dự án mở rộng đoạn cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành trước Tết Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Đoàn Trinh sát số 2 (Cảnh sát biển Việt Nam) vừa phát hiện và bắt giữ tàu cá đang vận chuyển khoảng 50.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc trên biển.
(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.
(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại, đặc biệt quan trọng của đất nước. Được tham dự Đại hội là niềm vinh dự, tự hào của mỗi đại biểu, đồng thời cũng là trách nhiệm chính trị lớn lao trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân mỗi địa phương, bộ, ngành.
(ANTV) - Hòa chung không khí rộn ràng cùng nhân dân cả nước hướng về Đại hội XIV của Đảng, các cán bộ, chiến sĩ Công an TP.HCM đang ra sức thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông với sự quyết tâm cao nhất, coi đây vừa là trọng trách, vừa là niềm vinh dự.
(ANTV) - Điện Biên, nơi cực tây Tổ quốc, vùng đất lịch sử, nơi mỗi con dốc, mỗi bản làng đều in dấu những mốc son của cách mạng Việt Nam. Hôm nay, trên địa bàn chiến lược này, một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng đang được triển khai với quyết tâm cao nhất: bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Sự kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng Cộng sản Việt Nam đã thu hút sự quan tâm rộng rãi của các hãng thông tấn và cơ quan truyền thông lớn trên thế giới.