(ANTV) - Nhà Trắng vừa xác nhận đương kim Tổng thống Mỹ, ông Joe Biden – người vừa bước sang tuổi 79, dự định tái tranh cử vào năm 2024. Ông Biden đã là tổng thống Mỹ cao tuổi nhất tại vị trong lịch sử nước này, và ông sẽ ở tuổi 82 vào thời điểm cuộc bầu cử năm 2024 diễn ra.
Hôm 19/11 vừa qua, Tổng thống Joe Biden đã trải qua kỳ khám sức khoẻ tổng quát chuyên sâu đầu tiên kể từ khi lãnh đạo nước Mỹ. Ông được nội soi đại tràng và cắt bỏ một khối u lành tính, và trong thời gian gây mê, ông đã phải tạm chuyển giao quyền lực cho Phó Tổng thống Harris. Sau ca khám, bác sĩ của Tổng thống khẳng định ông vẫn đủ sức khỏe để thực hiện thành công các nhiệm vụ của tổng thống, bao gồm những nhiệm vụ trong tư cách người đứng đầu hành pháp, nguyên thủ quốc gia và tổng tư lệnh.
Theo khảo sát công bố ngày 7/11 của tờ USA Today, mức độ ủng hộ của người Mỹ đối với Tổng thống Joe Biden đã giảm xuống dưới 38%. Cụ thể, chỉ 37,8% số người tham gia ủng hộ những việc ông Biden đã làm, 59% cho rằng tổng thống chưa làm tốt công việc của mình. Có 64% số người Mỹ, gồm cả 28% số người theo Đảng Dân chủ, cũng nói họ không muốn ông Joe Biden tái tranh cử./.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Hồ Chí Minh đang điều tra vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Sam Group.
(ANTV) - Sáng nay 7/1, Tòa án nhân dân (TAND) TP Hà Nội tiếp tục xét xử sơ thẩm bị cáo Hoàng Quang Thịnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần Z Holding cùng 17 bị cáo khác về các tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm; vi phạm phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và rửa tiền.
(ANTV) - Với hành vi “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”, Nguyễn Thuận Phát, sinh năm 2004, trú khu phố Hội Gia, phường Mỹ Phong, tỉnh Đồng Tháp đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp khởi tố, Lệnh tạm giam để điều tra theo quy định.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Ccứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an TP Hà Nội thông tin vụ cháy nhà tại ngõ 82 phố Trần Cung khiến nhiều người nhập viện.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hưng Yên huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ triệt phá thành công chuyên án bắt giữ và khám xét khẩn cấp đối với 35 đối tượng tại các tỉnh và thành phố: Hưng Yên; Bắc Giang; Ninh Bình; TP Hà Nội; TP Hải Phòng khi các đối tượng đang có hành vi sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đánh bạc trực truyến.
(ANTV) - Từ dòng chảy hơn 80 năm truyền thống vẻ vang, lực lượng Công an nhân dân bước sang năm 2026 với một sứ mệnh kiến tạo môi trường an ninh – an toàn – hiện đại để đất nước tiến nhanh trong kỷ nguyên vươn mình. Trong bối cảnh đó, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII trở thành kim chỉ nam, mở ra tư duy mới và khẳng định quyết tâm đổi mới toàn diện của toàn lực lượng; gia tăng đóng góp, tiếp tục gương mẫu đi đầu trong thực hiện các mục tiêu chiến lược của Đảng.
(ANTV) - Hưng Yên: Triệt phá đường dây sử dụng công nghệ cao lừa đảo; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng;...
(ANTV) - Chợ truyền thống - không gian mua bán quen thuộc, gắn bó với đời sống của hàng triệu người dân qua nhiều thế hệ. Thế nhưng hiện nay, khi thông tin về việc khoảng 7.000 chợ truyền thống trên cả nước sẽ nằm trong lộ trình chuyển đổi, sắp xếp lại đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.
(ANTV) - Cậu bé 12 tuổi người Nga Sergey Sklokin đã làm nên kỳ tích tại Giải Cờ nhanh thế giới ở Doha, Qatar khi đánh bại nhà vô địch thế giới 19 tuổi Gukesh Dommaraju.
(ANTV) - Giáng sinh đã qua, ông già Noel đã quay về Bắc Cực nhưng hàng nghìn trẻ em ở Tây Ban Nha vẫn được nhận quà vào ngày lễ Ba Vua. Với người Thiên chúa giáo, mùa lễ chưa kết thúc cho đến ngày thứ 12 sau Giáng sinh (tức ngày 6/1), được gọi là “Lễ hiển linh” hay “Lễ Ba Vua”.