Thứ Sáu, 09/01/2026 18:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ông Nicolas Maduro tái đắc cử Tổng thống Venezuela

BT

(ANTV) - Kết quả kiểm phiếu sơ bộ 80% số phiếu bầu của Hội đồng bầu cử quốc gia Venezuela cho thấy, Tổng thống đương nhiệm Nicolas Maduro, 61 tuổi, đã tái đắc cử Tổng thống nhiệm kỳ 2025-2031, với 51,2% số phiếu ủng hộ.

Ông Maduro đã tuyên bố giành chiến thắng và sẽ giữ cương vị Tổng thống Venezuela nhiệm kỳ thứ 3 liên tiếp, nâng tổng số năm cầm quyền lên 18 năm với sự hậu thuẫn của Đảng Xã hội Chủ nghĩa Thống nhất Venezuela. Trong khi đó, ứng cử viên của phe đối lập Edmundo González tuyên bố không công nhận kết quả bầu cử, sau khi chỉ giành được 44,2% % số phiếu bầu.

Trong bài phát biểu sau khi kết quả kiểm phiếu sơ bộ được công bố, Tổng thống Venezuela Maduro khẳng định, chiến thắng của ông là một chiến thắng cho hòa bình và ổn định, đồng thời nhắc lại việc hệ thống bầu cử của Venezuela là minh bạch. 

Tổng thống Maduro một lần nữa cam kết sẽ làm hết sức để củng cố hòa bình, ổn định, tăng trưởng kinh tế đất nước và đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người dân.

Nhiều hãng hàng không dừng các chuyến bay đến và đi từ Liban

Trước lo ngại tình hình căng thẳng leo thang tại khu vực Trung Đông, một số hãng hàng không đã tạm dừng các chuyến bay đến và đi từ Liban. Nhiều quốc gia cũng đã ban hành cảnh báo du lịch tới Liban, kêu gọi công dân ngay lập tức rời khỏi nước này trước nguy cơ xảy ra một cuộc chiến tranh toàn diện giữa Israel và Hezbollah.

Tập đoàn hàng không Lufthansa, Đức đã tạm dừng các chuyến bay đến thủ đô Beirut của Liban cho đến hết ngày 30/7. Hãng hàng không giá rẻ SunExpress có trụ sở tại Thổ Nhĩ Kỳ, công ty con AJet của Turkish Airlines, hãng hàng không Aegean Airlines của Hy Lạp, Ethiopian Air cũng đã hủy các chuyến bay dự kiến hạ cánh tại Beirut vào ngày 29/7.

Trong khi đó, sân bay Beirut cũng đã ghi nhận tình trạng hủy hoặc hoãn các chuyến bay. Hãng hàng không MEA của Liban cho biết, hãng phải điều chỉnh, hoãn lịch trình các chuyến bay đề phòng rủi ro bảo hiểm, khi căng thẳng leo thang giữa Israel và nhóm vũ trang Hezbollah tại Liban.

Trước diễn biến đáng quan ngại này, Đại sứ quán Mỹ tại Liban đã ban hành cảnh báo du lịch, kêu gọi công dân Mỹ cân nhắc kỹ lưỡng việc đi du lịch tới Liban.

Bộ Ngoại giao Anh cũng đã khuyến cáo không nên đi du lịch đến Liban do những rủi ro an ninh. Những cảnh báo tương tự đã được đưa ra bởi Pháp, Đức, Bỉ, Hà Lan, Na Uy, Đan Mạch và Đan Mạch, cũng như các quốc gia không thuộc NATO, như Ireland và Australia.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tăng cường phối hợp giữ vững an ninh vùng giáp ranh

Tăng cường phối hợp giữ vững an ninh vùng giáp ranh

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Giữ vững an ninh trật tự không chỉ là câu chuyện của từng tuyến phố, mà còn là bài toán phối hợp giữa các địa bàn liền kề. Tại phường Phúc Yên, tỉnh Phú Thọ, nơi có những khu dân cư chỉ cách ranh giới hành chính vài mét, công tác phối hợp với các xã giáp ranh đang trở thành chìa khóa để phòng ngừa, ngăn chặn vi phạm ngay từ cơ sở.

Đan Mạch phát tín hiệu cứng rắn về Greenland

Đan Mạch phát tín hiệu cứng rắn về Greenland

Thế giới 09/01/2026

(ANTV) - Chính phủ Đan Mạch hôm 8/1 đã phát đi thông điệp mạnh mẽ liên quan đến chủ quyền đảo Greenland. Copenhagen khẳng định quân đội nước này sẵn sàng nổ súng chống trả mọi lực lượng xâm nhập, đồng thời cảnh báo về sự sụp đổ của liên minh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nếu Mỹ sử dụng vũ lực.

Giáo dục là vũ khí chống tin giả: Bài học từ Phần Lan

Giáo dục là vũ khí chống tin giả: Bài học từ Phần Lan

Thế giới 09/01/2026

(ANTV) - Ngay từ khi còn trong độ tuổi mẫu giáo, trẻ em Phần Lan đã được trang bị khả năng nhận diện tin giả và phân tích thông tin một cách phản biện. Quốc gia Bắc Âu này đã đưa giáo dục truyền thông – kỹ năng quan trọng trong thời đại số – vào chương trình giảng dạy quốc gia hàng chục năm nay, biến việc chống tin giả trở thành một phần thiết yếu trong hành trình học tập từ sớm.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 09/01/2026

(ANTV) - Bắt tạm giam facebooker Hoàng Hồng Thái; Đường dây đưa gần 130 tấn thịt lợn nhiễm bệnh đóng thành đồ hộp: Khởi tố 9 bị can; Triệt phá đường dây buôn bán khí cười quy mô lớn; Khởi tố đối tượng lừa đảo chiếm đoạt 14 tỷ đồng; Bóc gỡ đường dây đánh bạc dưới hình thức ghi số đề...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Sau 2 tuần vận hành hệ thống camera AI giao thông

Sau 2 tuần vận hành hệ thống camera AI giao thông

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Sau một thời gian chính thức đưa vào vận hành, hệ thống camera giám sát giao thông ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI tại Hà Nội đang cho thấy những chuyển biến rõ nét trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Không chỉ hỗ trợ lực lượng Cảnh sát giao thông phát hiện, xử lý vi phạm một cách chính xác, minh bạch, hệ thống này còn góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, từng bước xây dựng văn hóa giao thông văn minh, hiện đại.

Hãng Uber giới thiệu Robotaxi tự hành

Hãng Uber giới thiệu Robotaxi tự hành

Thế giới 09/01/2026

(ANTV) - Hãng cung cấp dịch vụ gọi xe trực tuyến Uber vừa giới thiệu mẫu Robotaxi tự hành đầu tiên, dự kiến sẽ chính thức lăn bánh tại thành phố San Francisco, bang California, Mỹ, vào cuối năm nay.

Xem thêm