Thứ Năm, 31/07/2025 03:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ông Tim Walz chấp nhận đề cử của đảng Dân chủ

BT

(ANTV) - Sáng nay theo giờ Việt Nam, tại Đại hội Toàn quốc của đảng Dân chủ đang diễn ra ở thành phố Chicago của Mỹ, Thống đốc bang Minnesota, ông Tim Walz đã chính thức chấp nhận đề cử của đảng Dân chủ, trở thành ứng cử viên Phó Tổng thống của đảng này trong cuộc đua vào Nhà Trắng tháng 11 tới.

Phát biểu tại Đại hội toàn quốc của đảng Dân chủ diễn ra ở thành phố Chicago, bang Illinois (Mỹ), ông Tim Walz gọi điều này là "vinh dự của cuộc đời".

Ông Tim Walz, Ứng cử viên Phó Tổng thống, đảng Dân chủ cho biết, tất cả chúng ta có mặt ở đây tối nay vì một lý do đơn giản và đẹp đẽ - chúng ta yêu đất nước này. Cảm ơn tất cả các bạn, những người đang ở Chicago và cả những người theo dõi trước màn hình tối nay. Cảm ơn vì niềm đam mê của các bạn. Cảm ơn vì sự tâm huyết của các bạn. Và hơn hết, cảm ơn các bạn vì đã mang lại niềm vui cho cuộc chiến này.

Chính trị gia 60 tuổi này đã gây sự chú ý lớn trên toàn nước Mỹ khi Phó Tổng thống Kamala Harris chọn ông làm người đồng hành tranh cử. Với quyết định này, đảng Dân chủ kỳ vọng sẽ củng cố sự ủng hộ của bộ phận cử tri nam giới da trắng thuộc tầng lớp lao động - nhóm cử tri đóng vai trò then chốt, có thể giúp đảng này chiến thắng tại các bang chiến địa như Wisconsin, Michigan và Pennsylvania.

Với chủ đề bao trùm “Vì người dân, vì tương lai chúng ta”, Đại hội toàn quốc của đảng Dân chủ năm 2024 có sự tham gia của gần 7.000 đại biểu và đại biểu dự khuyết. Theo kế hoạch, trong ngày cuối cùng của đại hội, Phó Tổng thống Kamala Harris sẽ có bài phát biểu nhận đề cử của đảng, với nội dung tập trung khẳng định rằng liên danh tranh cử của bà sẽ đưa nước Mỹ tới một kỷ nguyên tươi sáng và nhiều hy vọng hơn.

Chiến dịch tranh cử của bà Kamala Harris đã huy động được khoảng 500 triệu USD chỉ trong vòng 1 tháng kể từ khi bà được Tổng thống Joe Biden đề cử trở thành ứng cử viên của Đảng Dân chủ. Đây được coi là khoản tiền lớn chưa từng có, phản ánh sự nhiệt tình của các nhà tài trợ trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào ngày 5/11 tới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giá bất động sản tăng nhẹ tại các đô thị lớn

Giá bất động sản tăng nhẹ tại các đô thị lớn

Kinh tế 30/07/2025

(ANTV) - Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, nhìn chung giá bất động sản, nhà ở tại các địa phương cơ bản ổn định, một số khu vực dự án có mức tăng nhẹ so với quý I/2025. Tuy nhiên, giá chung cư tại Hà Nội và TPHCM đã đạt mức cao nhất trong gần một thập kỷ.

Chợ xe máy đìu hiu sau khi có quy định hạn chế xe xăng

Chợ xe máy đìu hiu sau khi có quy định hạn chế xe xăng

Kinh tế 30/07/2025

(ANTV) - Vắng vẻ, thưa thớt, ít người mua. Đó là thực trạng chung tại các chợ xe máy cũ ở Hà Nội sau khi chủ trương hạn chế xe máy xăng lưu thông vào khu vực vành đai 1 được đưa ra. Sức mua giảm sút rõ rệt, khiến nhiều tiểu thương ở chợ xe lao đao. Giới buôn xe cho biết chưa bao giờ thị trường xe máy cũ lại ảm đạm đến thế. Lượng xe bán trực tiếp thậm chí còn ít hơn số lượng bán online.

Thúc đẩy du lịch bền vững

Thúc đẩy du lịch bền vững

Kinh tế 30/07/2025

(ANTV) - Booking.com vừa công bố Báo cáo Du lịch và Phát triển bền vững 2025, đáng chú ý, có tới 99% du khách Việt được khảo sát cho biết muốn đưa ra nhiều lựa chọn du lịch bền vững hơn. Tương tự, khảo sát tại nền tảng Agoda cũng cho thấy, 77% du khách Việt khẳng định yếu tố bền vững đóng vai trò quan trọng trong quyết định du lịch.

Bộ trưởng Lương Tam Quang dự Lễ khánh thành Trung tâm cai nghiện ma túy tại Lào

Bộ trưởng Lương Tam Quang dự Lễ khánh thành Trung tâm cai nghiện ma túy tại Lào

Chính trị 30/07/2025

(ANTV) - Sáng nay ngày 30/7, đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam do Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã dự Lễ khánh thành Trung tâm cai nghiện ma tuý của Bộ Công an Lào tại tỉnh Viêng Chăn, Lào. Đại tướng Vilay Lakhamphong, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công an Lào chủ trì buổi Lễ.

Bộ Công an tổng kết Phong trào thi đua dân vận khéo giai đoạn 2021 - 2025

Bộ Công an tổng kết Phong trào thi đua dân vận khéo giai đoạn 2021 - 2025

Chính trị 30/07/2025

(ANTV) - Sáng 30/7, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết phong trào thi đua dân vận khéo và biểu dương các mô hình, điển hình dân vận khéo của lực lượng CAND giai đoạn 2021 - 2025. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc Trung ương chủ trì Hội nghị. Đồng chí Phạm Tất Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương dự, phát biểu chỉ đạo.

Nỗ lực để phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn

Nỗ lực để phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn

Xã hội 30/07/2025

(ANTV) - Thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, qua một tháng, đến nay các địa phương đều đã vận hành thông suốt, hiệu quả. Tại Thái Nguyên, từ ngày 19/7 đến hết ngày 19/8, Công an các xã, phường khu vực phía Bắc triển khai cao điểm tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực căn cước; định danh điện tử mức 2 vào tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày thứ 7 và chủ nhật.

Xem thêm