Thứ Ba, 24/03/2026 07:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

OPEC hạ dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu thế giới

(ANTV) - Trong báo cáo công bố mới đây nhất, Tổ chức các nước xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cho rằng sự không chắc chắn về tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc đang tác động đến nhu cầu dầu của toàn cầu trong năm nay, đưa đến việc OPEC điều chỉnh giảm nhẹ dự báo hồi tháng 7/2024.

Tăng trưởng nhu cầu dầu của toàn cầu năm 2024 được điều chỉnh giảm 135.000 thùng/ngày so với dự báo hồi tháng trước, xuống mức vẫn cao là 2,1 triệu thùng/ngày, vượt mức trung bình 1,4 triệu thùng/ngày trước đại dịch.

Nguyên nhân chính cho việc điều chỉnh giảm dự báo là triển vọng tăng trưởng nhu cầu của Trung Quốc trong năm nay yếu hơn.

OPEC nhấn mạnh đến việc giá dầu tăng từ tháng 1 đến tháng 5 năm nay, trước khi giảm từ tháng 5 trở đi. OPEC cho rằng giá dầu giảm là do những lo ngại về tình hình kinh tế Trung Quốc cũng như các số liệu kinh tế trái chiều.

OPEC+ cũng tuyên bố sẽ gia hạn cắt giảm sản lượng tự nguyện 2,2 triệu thùng mỗi ngày đến hết tháng 9/2024 và mức cắt giảm sẽ thu hẹp dần hàng tháng cho đến hết tháng 9/2025.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Định danh bất động sản - nền tảng số hóa và minh bạch thị trường

Định danh bất động sản - nền tảng số hóa và minh bạch thị trường

Kinh tế 23/03/2026

(ANTV) - Thị trường bất động sản đang bước vào giai đoạn tái cấu trúc với những yêu cầu ngày càng cao về minh bạch và kiểm soát rủi ro. Khi quy mô giao dịch ngày càng lớn, việc thiếu đồng bộ dữ liệu và khó kiểm chứng thông tin đã bộc lộ nhiều bất cập, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn cho thị trường. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết phải có những giải pháp quản lý mới, dựa trên nền tảng dữ liệu và công nghệ.

Đà Nẵng mở rộng đường bay, hút khách khu vực

Đà Nẵng mở rộng đường bay, hút khách khu vực

Kinh tế 23/03/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh giá nhiên liệu tăng và các đường bay dài chịu nhiều tác động từ tình hình chiến sự Trung Đông, xu hướng dịch chuyển sang thị trường gần đang trở nên rõ nét. Tại Đà Nẵng, việc mở các đường bay trực tiếp từ từ Manila-Philippines và Bali- Indonesia được kỳ vọng sẽ mở rộng nguồn khách khu vực, tạo đà tăng trưởng cho du lịch.

Tập trung tìm kiếm nạn nhân vụ chìm tàu trên sông Hồng

Tập trung tìm kiếm nạn nhân vụ chìm tàu trên sông Hồng

Xã hội 23/03/2026

(ANTV) - Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Phú Thọ vừa phối hợp với lực lượng cảnh sát đường thủy đang nỗ lực, khẩn trương triển khai các biện pháp tìm kiếm, cứu nạn đối với các nạn nhân mất tích trong vụ lật, chìm phương tiện thủy xảy ra trên địa bàn.

Iran khẳng định chưa phong tỏa eo biển Hormuz

Iran khẳng định chưa phong tỏa eo biển Hormuz

Thế giới 23/03/2026

(ANTV) - Xung đột giữa Mỹ - Israel và Iran tiếp tục leo thang sang tuần thứ tư, với các đòn tấn công qua lại gia tăng và nguy cơ lan rộng trong khu vực. Trong bối cảnh đó, vấn đề an ninh hàng hải tại eo biển Hormuz cùng các tuyên bố cứng rắn từ các bên đang thu hút sự chú ý của cộng đồng quốc tế.

Xem thêm