Thứ Ba, 07/07/2026 10:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hơn 120 người thiệt mạng trong loạt vụ khủng bố ở Balochistan, Pakistan

BT

(ANTV) - Lực lượng an ninh Pakistan ngày 31/1, tuyên bố đã tiêu diệt 92 phiến quân trong chiến dịch đáp trả một loạt cuộc tấn công khủng bố tại nhiều địa điểm ở tỉnh Balochistan, Tây Nam nước này. Tuy nhiên, bạo lực cũng đã cướp đi sinh mạng của 18 thường dân và 15 nhân viên an ninh.

Trong 48 giờ qua, nhóm ly khai Quân đội Giải phóng Baloch (BLA) đã thực hiện hàng loạt vụ đánh bom liều chết và nổ súng tại gần 50 địa điểm, nhắm vào các đồn cảnh sát, nhà tù và cả hành khách đi trên các xe buýt dân sự.

Quân đội Pakistan đã lập tức mở chiến dịch truy quét quy mô lớn, tiêu diệt tổng cộng 133 phiến quân, trong đó riêng ngày 31/1 là 92 tay súng.

Phiến quân không chỉ tấn công các cơ sở quân sự mà còn đốt phá phương tiện và phá hủy các đường ray huyết mạch, khiến giao thông toàn tỉnh bị tê liệt. Hiện chính phủ đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại các bệnh viện, đồng thời tiếp tục huy động lực lượng vệ binh quốc gia để truy đuổi các phần tử nổi dậy còn sót lại.

Tổng thống Mỹ lạc quan về thỏa thuận với Cuba

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây thông báo Washington đã bắt đầu các vòng đàm phán với giới lãnh đạo Cuba, đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng 2 bên có thể đạt được một thỏa thuận. Động thái diễn ra trong bối cảnh Mỹ vừa siết chặt các lệnh trừng phạt năng lượng lên đảo quốc Caribe.

Phát biểu với báo giới, Tổng thống Trump bày tỏ lạc quan về triển vọng đạt được một thỏa thuận mới với Cuba, dù không nêu chi tiết lộ trình tiếp xúc.

Thông báo được đưa ra chỉ 2 ngày sau khi Mỹ áp thuế nhập khẩu đối với hàng hóa từ các quốc gia bán hoặc cung cấp dầu cho La Habana nhằm gia tăng áp lực ngoại giao.

Hiện Cuba đang rơi vào cuộc khủng hoảng điện năng nghiêm trọng do thiếu hụt nhiên liệu trầm trọng từ Venezuela. Tổng thống Mỹ khẳng định các chuyến tàu chở dầu sẽ chỉ được nối lại sau khi một thỏa thuận chung được ký kết.

Giới phân tích nhận định, đây là chiến lược sử dụng đòn bẩy kinh tế để buộc Cuba ngồi vào bàn đàm phán theo các điều kiện của Mỹ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

 TP.HCM tiên phong phát triển thị trường thương mại năng động

TP.HCM tiên phong phát triển thị trường thương mại năng động

Kinh tế 07/07/2026

(ANTV) - TPHCM đã hình thành hệ thống thương mại hiện đại. Hàng nghìn siêu thị, trung tâm thương mại và mạng lưới logistics phủ khắp hiện nay là một hành trình dài của đổi mới và sáng tạo. Có một sợi chỉ đỏ xuyên suốt chặng đường ấy, đó là tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám tháo gỡ những rào cản vì lợi ích của người dân và sự phát triển của thành phố.

Lực lượng An ninh nhân dân cùng cả nước bước vào kỷ nguyên phát triển mới

Lực lượng An ninh nhân dân cùng cả nước bước vào kỷ nguyên phát triển mới

Chính trị 07/07/2026

(ANTV) - Thế giới đang trải qua những thay đổi mang tính thời đại, tạo ra nhiều thuận lợi, thời cơ và khó khăn, thách thức lớn đan xen; trong nước đang triển khai những quyết sách chiến lược mang tính cách mạng, đặt ra nhiều vấn đề mới, yêu cầu mới rất cao; đồng thời đây cũng là bước ngoặt mới, vận hội mới mang tính lịch sử đối với sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.

Khởi tố 7 bị can tham ô tài sản

Khởi tố 7 bị can tham ô tài sản

Pháp luật 07/07/2026

(ANTV) - Làm thất thoát 1.200 tấn chì nhập khẩu, 7 bị can vừa bị Công an thành phố Đồng Nai khởi tố để điều tra về các hành vi tham ô tài sản, trộm cắp tài sản và không tố giác tội phạm.

Công an tỉnh Thanh Hóa kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân

Công an tỉnh Thanh Hóa kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân

Chính trị 07/07/2026

(ANTV) - Sáng ngày 6/7, Công an tỉnh Thanh Hóa long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự buổi lễ. Về phía tỉnh Thanh Hóa có các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang và đông đảo cán bộ, chiến sĩ lực lượng An ninh Công an tỉnh Thanh Hóa.

Công an TP. Hà Nội kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân

Công an TP. Hà Nội kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân

Chính trị 07/07/2026

(ANTV) - Chiều ngày 06/7, Công an TP. Hà Nội long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946-12/7/2026). Dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Trần Đức Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương; các sở, ban, ngành của Thành phố Hà Nội

Trao Huy chương “Anh hùng Venezuela” tặng Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam

Trao Huy chương “Anh hùng Venezuela” tặng Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam

Thế giới 07/07/2026

(ANTV) - Sáng ngày 6/7 (giờ địa phương), Trung tá Raúl Serrano Chacón, Bộ Tư lệnh Vệ binh Tổng thống, Điều phối viên Đoàn CNCH Việt Nam, thừa ủy quyền của Chính phủ Venezuela đã trao Huy chương “Anh hùng Venezuela” hạng Nhất tặng Đoàn cứu nạn, cứu hộ (CNCH) Việt Nam và hạng Nhì tặng các thành viên trong đoàn.

Tàu cá va chạm tàu hàng, 1 ngư dân tử vong

Tàu cá va chạm tàu hàng, 1 ngư dân tử vong

Xã hội 07/07/2026

(ANTV) - Đồn biên phòng Thanh Hải (Ban Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Lâm Đồng) thông tin ban đầu về vụ tàu cá va chạm tàu hàng xảy ra trên vùng biển ngoài khơi cảng Phú Hải, làm 1 ngư dân tử vong, 16 người được cứu an toàn.

Xem thêm