(ANTV) - Chính phủ Pakistan đã chính thức kêu gọi Ấn Độ xem xét lại quyết định đình chỉ Hiệp ước Nước sông Ấn (IWT) và cho rằng nếu Hiệp ước tiếp tục bị hủy bỏ hoặc vô hiệu hóa, khu vực Nam Á có thể đối mặt với khủng hoảng nhân đạo, ảnh hưởng sinh kế của hàng triệu người dân.
Bộ Tài nguyên nước Pakistan đã gửi một lá thư tới người đồng cấp Ấn Độ, qua đó bày tỏ thiện chí thảo luận về các điều khoản cụ thể của Hiệp ước Nước sông Ấn (IWT) mà New Delhi đang đơn phương đình chỉ. Phía Ấn Độ cùng ngày 14/05 đã xác nhận việc nhận được bức thư của Bộ Tài nguyên Pakistan.
Tuy nhiên, trên các phương tiện truyền thông, Pakistan cũng cáo buộc việc Ấn Độ dừng tuân thủ Hiệp ước Nước sông Ấn là hành vi thiếu cân nhắc, vi phạm cam kết quốc tế, và có nguy cơ gây ra “khủng hoảng nhân đạo và môi trường” ở quy mô khu vực.
Hiệp ước Nước sông Ấn được ký năm 1960, tuy nhiên, sau vụ tấn công khủng bố ngày 22/4 tại vùng lãnh thổ liên bang Kashmir khiến 26 người thiệt mạng. Ấn Độ cho rằng, vụ tấn công tại Kashmir có liên quan đến Pakistan. Ngay sau đó, Ấn Độ đã đình chỉ Hiệp ước và ngưng chia sẻ dữ liệu dòng chảy của các con sông với Pakistan.
Thái Lan cảnh báo về ma túy in hình nhân vật hoạt hình
Cơ quan chức năng Thái Lan ngày 15/5 ra cảnh báo phụ huynh và học sinh cần nâng cao ý thức cảnh giác trước sự xuất hiện của các viên ma túy in hình nhân vật hoạt hình nổi tiếng.
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Thái Lan (FDA) nhấn mạnh, tội phạm ma túy đang gia tăng sản xuất các viên nén ma túy in hình các nhân vật hoạt hình nổi tiếng nhằm lừa gạt thanh thiếu niên sử dụng. Cơ quan chức năng Thái Lan mới đây (14/5) đã phát hiện, thu giữ gần 1.900 viên ma túy đá và hơn 500 viên thuốc lắc in hình nhân vật “Doraemon” trong một chiến dịch truy quét tội phạm ma túy tại thủ đô Bangkok.
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Thái Lan nhấn mạnh, việc trẻ em vô tình sử dụng các loại ma túy này có thể mang lại hậu quả nghiêm trọng gồm: gây ảo giác, rối loạn nhịp tim, huyết áp cao, đột quỵ, thậm chí tử vong. Do đó, phụ huynh và trẻ em cần tuyệt đối cảnh giác khi có người lạ cung cấp hoặc mời mua các loại kẹo in hình nhân vật hoạt hình không rõ nguồn gốc xuất xứ.
(ANTV) - Trong những ngày này, Lễ hội Thu hoạch, với nhiều hoạt động đa dạng, đang được tổ chức rộn ràng nhằm tôn vinh vùng đất trù phú và truyền thống trồng nho, ủ rượu vang nổi tiếng của địa phương.
(ANTV) - Bắc Ninh: Khởi tố 2 đối tượng trộm cắp tài sản và chống người thi hành công vụ; An Giang: Bắt đối tượng trộm 460 triệu trong cốp xe mô tô; Quảng Trị: Phát hiện 145 người dương tính với ma túy ... là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Ngày 17/8, người biểu tình ở Israel đã tràn xuống các tuyến cao tốc huyết mạch ở khu vực miền Trung nước này nhằm yêu cầu trả tự do cho tất cả các con tin đang bị Hamas giam giữ ở Dải Gaza, cũng như gây áp lực đối với giới lãnh đạo để nhanh chóng đạt được một thỏa thuận chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Chiều 17/8 (theo giờ Việt Nam), một vụ xả súng đã xảy ra tại một hộp đêm đông đúc ở thành phố New York (Mỹ), làm 3 người thiệt mạng và 8 người khác bị thương.
(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin, ngày 17/8, đã điện đàm với lãnh đạo Belarus và Kazakhstan để thông tin về kết quả hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump, sự kiện mà Điện Kremlin coi là bước tiến quan trọng hướng tới hòa bình ở Ukraine.
(ANTV) - Ít nhất 10 người đã thiệt mạng và 2 người khác mất tích sau trận lũ quét bất ngờ ở khu vực miền Bắc Trung Quốc. Thảm họa xảy ra trong bối cảnh gió mùa tiếp tục gây ra tình trạng thời tiết cực đoan trên diện rộng, đe dọa đời sống của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.
(ANTV) - Tổ chức Mạng lưới Bác sĩ Sudan hôm 17/8 cho biết, Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) đã pháo kích vào một trại tị nạn đang bị nạn đói hoành hành ở khu vực phía Tây Darfur, khiến ít nhất 31 người thiệt mạng, trong đó có 7 trẻ em và 1 phụ nữ. Đây là cuộc tấn công thứ hai của RSF vào trại tị nạn này, trong vòng chưa đầy một tuần.
(ANTV) - Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump hiện chưa kết thúc đàm phán thương mại mới với các quốc gia quan trọng, nêu mục tiêu đến tháng 10/2025 sẽ đạt được thêm thỏa thuận với một số nước.
(ANTV) - Ngày 17/8, lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Indonesia đã diễn ra tại khu vực Tượng đài quốc gia Monas ở Jakarta, với chủ đề “Thống nhất và chủ quyền, Nhân dân thịnh vượng và Indonesia tiên tiến”, phản ánh tinh thần bền bỉ của chủ nghĩa dân tộc như một nền tảng cho sự tiến bộ của quốc gia Đông Nam Á.
(ANTV) - Nhắc đến đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc), người ta thường liên tưởng ngay đến những tòa cao ốc chọc trời nằm san sát nhau. Điều thú vị là trái ngược với vẻ hiện đại của các công trình đó, chúng thường được xây dựng nhờ những giàn giáo bằng tre vươn cao, xung quanh bao phủ bởi những tấm lưới để tránh bụi bẩn và các vật liệu rơi xuống đất.