Thứ Bảy, 10/01/2026 16:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Pakistan không kích nơi ẩn náu của phiến quân tại Afghanistan

(ANTV) - Các nguồn tin an ninh Pakistan cho biết nước này đã tiến hành không kích nhằm vào các vị trí nghi là nơi ẩn náu của nhóm Taliban ở Pakistan bên trong lãnh thổ Afghanistan. Vụ việc diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa hai nước láng giềng liên quan đến loạt vụ tấn công của các tay súng tại Pakistan trong thời gian gần đây.

Theo các nguồn tin an ninh, cuộc không kích xảy ra vào sáng 18/3 tại các tỉnh Khost và Paktika giáp giới Pakistan.

Cùng ngày, chính quyền Taliban tại Afghanistan cho biết Pakistan đã tiến hành 2 cuộc không kích vào lãnh thổ Afghanistan làm 8 người thiệt mạng, gồm 5 phụ nữ và 3 trẻ em.

Trong một tuyên bố, người phát ngôn của Taliban đã lên án vụ việc, coi đây là hành động vi phạm chủ quyền của Afghanistan, đồng thời cảnh báo những hậu quả rất tồi tệ. Theo người phát ngôn này, vụ không kích của Pakistan đã khiến 3 phụ nữ và 3 trẻ em thiệt mạng tại tỉnh Paktika, trong khi 2 phụ nữ khác thiệt mạng ở tỉnh Khost. Quân đội Pakistan chưa bình luận gì về thông tin trên.

Pháp bắt giữ 9 người sau vụ tấn công đồn cảnh sát

Cảnh sát Paris (Pháp) cho biết đã bắt giữ 9 người sau khi xảy ra một vụ tấn công vào đồn cảnh sát ở vùng ngoại ô La Cuốc Nớpv vào tối 17/3.

Các vụ bắt giữ được tiến hành trong bối cảnh xảy ra đụng độ giữa các thanh niên và cảnh sát sau khi một thanh niên tử vong tuần trước do không dừng xe máy bất chấp yêu cầu của cảnh sát. Theo cảnh sát trưởng thành phố Paris, số người bắt giữ như trên không phải là nhỏ. Ông cũng nhấn mạnh hiện trật tự an ninh tại La Cuốc Nớpv đã được khôi phục.

Vấn đề đảm bảo an ninh hiện là nhiệm vụ quan trọng đối với chính quyền Pháp trong bối cảnh Thế vận hội Olympic Paris 2024 dự kiến bắt đầu ngày 26/7 tới. Một số địa điểm tổ chức sự kiện này đã bị phá hoại trong cuộc bạo loạn mùa Hè năm 2023 bùng phát sau vụ cảnh sát bắn chết một thiếu niên gốc Bắc Phi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt quả tang đối tượng chế tạo pháo bán toàn quốc

Bắt quả tang đối tượng chế tạo pháo bán toàn quốc

Pháp luật 10/01/2026

(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, CATP Hải phòng vừa phát hiện đối tượng Đoàn Sỹ Duy, trú tại phường Kiến An, TP Hải Phòng có hành vi sản xuất, chế tạo hơn 1,23 tạ pháo nổ thành phẩm và bán thành phẩm.

EU thúc đẩy chương mới trong quan hệ với Syria

EU thúc đẩy chương mới trong quan hệ với Syria

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Ngày 9/1 (giờ Brussels), Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa đã tới thăm thủ đô Damascus của Syria, bắt đầu chuyến làm việc cấp cao nhằm thúc đẩy tiến trình tái thiết lập và làm mới quan hệ giữa Liên minh châu Âu (EU) và Syria.

Chương trình bác sĩ trực tuyến ở Pakistan

Chương trình bác sĩ trực tuyến ở Pakistan

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Các nữ bác sĩ ở Pakistan đã có cơ hội quay trở lại lực lượng lao động thông qua một chương trình trực tuyến cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ở các vùng sâu vùng xa của đất nước và một số khu vực của Afghanistan.

Tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 10/01/2026

(ANTV) - Khởi tố thêm 7 đối tượng trong vụ đòi nợ thuê núp bóng doanh nghiệp; Tuyên án nhóm đối tượng giết người, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; Đồng Tháp: Bắt đối tượng tàng trữ vũ khí và ma túy; Hải Phòng: Bắt đối tượng sản xuất pháo trái phép; Hải Phòng: Tiêu hủy gần 14.000 hộp pate làm từ thịt nhiễm bệnh...là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Xem thêm