(ANTV) - Ít nhất 33 người thiệt mạng, 40 người bị thương trong một vụ tai nạn giao thông trên cao tốc miền Trung Pakistan vào ngày 19/7. Vụ tai nạn xảy ra do chiếc xe bus chạy quá tốc độ đâm vào xe container trên đường cao tốc. Tài xế xe bus nằm trong số 33 người thiệt mạng.
Theo AP, chiếc xe bus lúc đó chạy với tốc độ cao, chở hành khách chủ yếu là công nhân. Họ đang trở về nhà cho kỳ nghỉ Eid al-Adha của đạo Hồi. Cảnh quay trên truyền hình và hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy lực lượng cứu hộ cố gắng kéo những thi thể ra khỏi chiếc xe bus.
Bộ trưởng Thông tin Pakistan bày tỏ lời chia buồn trên Twitter và khuyến cáo các tài xế phương tiện giao thông công cộng nên thận trọng hơn với tính mạng của hành khách.
Tấn công bằng rocket gần Dinh Tổng thống Afghanistan
Đài truyền hình Afghanistan hôm nay đưa tin nhiều quả rocket đã rơi xuống gần Dinh Tổng thống tại thủ đô Kabul, thời điểm diễn ra buổi cầu nguyện dịp lễ Eid al-Adha của người Hồi giáo. Hiện chưa có thông tin về thương vong. Tổng thống Ashraf Ghani và nhiều chức sắc nhà thờ có mặt tại dinh thự trên đã phải ngừng buổi cầu nguyện.
Sự việc xảy ra khoảng 8h00 (giờ địa phương). Các nhân chứng cho biết họ đã nghe thấy tiếng nổ lớn ở khắp Vùng Xanh được bảo vệ cẩn mật, nơi có Dinh Tổng thống và nhiều đại sứ quán nước ngoài. Hiện chưa có cá nhân hay tổ chức nào thừa nhận tiến hành vụ tấn công trên.
Vụ việc xảy ra trong bối cảnh cộng đồng quốc tế đang hối thúc lực lượng Taliban ngừng ngay các cuộc tấn công trên khắp quốc gia Tây Nam Á này.
Trước đó, cuộc hòa đàm giữa đại diện Chính phủ Afghanistan và lực lượng Taliban tại Doha (Qatar) ngày 19/7 đã không thể đi đến một lệnh ngừng bắn.
Tuy nhiên, Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres hoan nghênh việc Chính phủ Afghanistan và Taliban đã nhất trí kéo dài các cuộc hòa đàm nhằm tìm "một giải pháp hợp lý và kịp thời" cho cuộc xung đột.
Nga và Mỹ ấn định thời điểm đàm phán về ổn định chiến lược hạt nhân
Nga và Mỹ đã nhất trí tổ chức vòng đàm phán đầu tiên về ổn định chiến lược hạt nhân vào ngày 28/7 tại Geneva (Thụy Sĩ). Thông tin được báo Cô-mê-san của Nga đăng tải.
Trước đó, tại hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo Nga-Mỹ vào tháng Sáu tại Geneva (Thụy Sĩ), Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Joe Biden đã nhất trí khởi động tiến trình đối thoại song phương toàn diện, thực chất và năng động về ổn định chiến lược. Thông qua cuộc đối thoại này, hai nước mong muốn tạo nền tảng cho việc kiểm soát vũ khí và cho các biện pháp giảm thiểu rủi ro trong tương lai.
Hiện Hiệp ước Cắt giảm vũ khí chiến lược mới (New START) là hiệp ước có tính ràng buộc pháp lý duy nhất còn lại về kiểm soát vũ khí hạt nhân giữa Nga và Mỹ - hai quốc gia vốn nắm giữ hơn 90% lượng vũ khí hạt nhân trên thế giới. Hiệp ước này vừa mới được gia hạn đến ngày 5/2/2026.
Châu Âu trở thành khu vực đầu tiên vượt mốc 50 triệu ca mắc COVID-19
Châu Âu đã trở thành khu vực đầu tiên trên thế giới vượt qua mốc 50 triệu ca mắc COVID-19, trong bối cảnh biến thể Delta đang khiến số ca nhiễm mới hàng ngày tại châu lục này tăng mạnh.
Châu Âu đang ghi nhận khoảng 1 triệu ca mắc mới sau mỗi giai đoạn 8 ngày và đã có tổng cộng 1,3 triệu ca tử vong kể từ khi dịch bệnh bùng phát. Số ca nhiễm của châu Âu đã chiếm 27% tổng số ca mắc COVID-19 toàn cầu và chiếm 31% số ca tử vong. Nga là nước châu Âu bị ảnh hưởng nặng nề nhất và sắp vượt mốc 6 triệu ca nhiễm.
Các biện pháp hạn chế lây lan COVID-19 tại khu vực này đang được áp dụng trở lại sau đợt gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Thủ tướng Anh Boris Johnson ngày 19/7 cho biết từ cuối tháng 9 tới, các cơ sở giải trí ban đêm và những địa điểm thu hút đông người tại vùng England sẽ yêu cầu khách phải trình chứng nhận đã tiêm đủ vaccine.
Trong khi đó, Pháp cũng đã thông báo áp dụng những biện pháp cứng rắn nhất nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan, trong bối cảnh nước này có ngày thứ ba liên tiếp ghi nhận số ca nhiễm mới trên 10.000 trường hợp. Hiện, Pháp đã chính thức bước vào làn sóng dịch COVID-19 thứ tư do sự lây lan nhanh chóng của biến thể Delta.
(ANTV) - Trong đợt mưa lũ vừa qua, căn nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Thu (tổ dân phố Hoà An, phường Ba Ngòi) bị nước lũ làm sập đổ. Công an tỉnh Khánh Hoà đã huy động lực lượng để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa lại ngôi nhà, góp phần giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống.
(ANTV) - Cháy nhà ở Đắk Lắk, 4 người tử vong; Chủ mưu vụ buôn lậu 1,7 triệu lít dầu lĩnh 13 năm tù; Truy bắt thủ phạm trộm tiền, vàng trị giá gần 1 tỷ đồng; Nữ giám đốc bị 249 người tố chiếm đoạt hơn 166 tỷ đồng; Quảng Trị: Bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên MTTH - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với không khí trang trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, trong những ngày qua, trên không gian mạng xã hội, từ Facebook, TikTok đến Zalo, tinh thần chào mừng Đại hội đang được lan tỏa mạnh mẽ. Hàng nghìn bài viết, hình ảnh và video đã được chia sẻ, mang theo niềm tự hào, sự trân trọng và tinh thần thi đua yêu nước. Không chỉ dừng lại ở những dòng trạng thái, đó còn là sự ghi nhận và tôn vinh những con người bình dị, đang ngày ngày cống hiến cho xã hội, góp phần làm nên sức lan tỏa sâu rộng của Đại hội.
(ANTV) - Dịch vụ Bưu chính quốc gia Đan Mạch PostNord sẽ chuyển lá thư cuối cùng vào ngày 30/12, chính thức chấm dứt dịch vụ chuyển phát thư có truyền thống hơn 400 năm qua. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu chuyển phát thư đã giảm mạnh.
(ANTV) - Hồ Malawi, một Di sản Thế giới ở Châu Phi, đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa và gây ra những tác động nghiêm trọng đến môi trường. Hiện nay, một dự án với sự tham gia của các thợ lặn địa phương đang giải quyết vấn đề bằng cách vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.
(ANTV) - Bức ảnh bé Ryu Lopez là một trường hợp hy hữu khi bé chào đời khỏe mạnh sau 41 tuần lễ phát triển bên ngoài tử cung của mẹ và bị một khối u nang buồng trứng nặng khoảng 10 kg che khuất.
(ANTV) - Bước vào những tháng cuối năm, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh, kéo theo áp lực lớn lên hệ thống giao thông và công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Để hạn chế vi phạm và phòng ngừa tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học.
(ANTV) - Pháp luật nghiêm cấm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Thế nhưng trên thực tế, dù đã bị cấm, các hành vi vi phạm về pháo vẫn diễn ra, ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa bàn cũng như sức khỏe, tính mạng của người dân. Để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Ninh Điền thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết vừa bắt giữ 2 đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.
(ANTV) - Tại buổi họp báo kinh tế – xã hội TP. Hồ Chí Minh chiều 25/12, đại diện UBND phường Bình Tây cho biết, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm trật tự đô thị trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thận.