Thứ Hai, 19/05/2025 12:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Pakistan: Tấn công liều chết khiến ít nhất 12 binh sĩ tử vong

BT

(ANTV) - Ngày 20/11, quân đội Pakistan cho biết ít nhất 12 binh sĩ đã thiệt mạng do vụ tấn công liều chết nhằm vào đồn kiểm soát quân sự tại tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, Tây Bắc nước này.

Trong tuyên bố, quân đội Pakistan nêu rõ những phần tử cực đoan ngày 19/11 đã điều khiển xe chở thuốc nổ đâm vào bức tường bao quanh đồn kiểm soát. Vụ tấn công cũng gây hư hại cơ sở hạ tầng gần đó. Quân đội tiêu diệt ít nhất 6 tay súng. Tuyên bố cho biết nhà chức trách đang tiến hành dọn dẹp hiện trường, đồng thời khẳng định những đối tượng tấn công sẽ bị đưa ra xét xử.

Quân đội không nêu rõ nhóm đứng sau vụ đánh bom liều chết trên. Tuy nhiên, nhóm phiến quân Hồi giáo cực đoan Hafiz Gul Bahadur đã nhận là thủ phạm. Pakistan đang phải đối mặt các cuộc tấn công tăng trở lại tại vùng Tây Bắc với địa hình hiểm trở, cũng như cuộc nổi dậy đòi ly khai sắc tộc đang tăng ở khu vực phía Tây Nam.

Iran phản đối các nước châu Âu về nghị quyết mới tại IAEA

Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi đã phản ứng mạnh mẽ trước việc 3 nước châu Âu đệ trình nghị quyết chỉ trích Tehran tại Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) trước thềm cuộc họp của Hội đồng thống đốc vào ngày hôm nay.

Theo thông báo của Bộ Ngoại giao Iran ngày 20/11, trong cuộc thảo luận với người đồng cấp Pháp Jean-Noel Barrot tại Tehran, ông Araghchi phản đối mạnh mẽ quyết định của Đức, Pháp và Anh trong việc đưa ra dự thảo nghị quyết tại IAEA, cảnh báo việc này sẽ chỉ làm phức tạp thêm tình hình.

Trước đó các nguồn tin ngoại giao cho biết các nước phương Tây ngày hôm nay đã chính thức đệ trình nghị quyết mới tại IAEA nhằm gây sức ép lên Iran trước thềm cuộc họp Hội đồng thống đốc của cơ quan này. Các cường quốc phương Tây đang tìm cách gây sức ép với Iran với cáo buộc nước này không hợp tác đầy đủ với IAEA trong việc giám sát và kiểm soát chương trình hạt nhân của mình./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lật mặt tội phạm "vô hình"

Lật mặt tội phạm "vô hình"

Phá án 19/05/2025

(ANTV) - Mạng xã hội đã trở thành một nền tảng kết nối mạnh mẽ, cho phép mọi hoạt động giao dịch và tương tác trở nên dễ dàng hơn, bất chấp khoảng cách địa lý. Tuy nhiên, đó cũng là nơi tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với người dùng. Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Yên Bái đã tăng cường công tác nắm tình hình, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ và phát hiện nhóm đối tượng có dấu hiệu thực hiện hành vi phạm tội trên không gian mạng.

Canada tạm dừng áp thuế trả đũa đối với Mỹ

Canada tạm dừng áp thuế trả đũa đối với Mỹ

Thế giới 19/05/2025

(ANTV) - Canada đã tạm dừng một số loại thuế trả đũa đối với Mỹ. Quyết định được đưa ra khi Thủ tướng Canada Mark Carney và Phó Tổng thống Mỹ JD Vance thảo luận về thương mại giữa 2 nước tại Rome, sau khi tham dự Thánh lễ nhậm chức của Giáo hoàng Leo XIV.

Các nhà lãnh đạo Nga – Mỹ điện đàm về Ukraine

Các nhà lãnh đạo Nga – Mỹ điện đàm về Ukraine

Thế giới 19/05/2025

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga thông báo, Ngoại trưởng Sergey Lavrov ngày 17/5 đã có cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio, trong đó ông hoan nghênh "vai trò tích cực" của Washington trong việc giúp nối lại đàm phán giữa Nga và Ukraine.

Thái Lan bùng phát COVID-19 do biến thể mới Omicron XEC

Thái Lan bùng phát COVID-19 do biến thể mới Omicron XEC

Thế giới 19/05/2025

(ANTV) - Dịch COVID-19 đang có dấu hiệu bùng phát trở lại tại Thái Lan với số ca nhiễm gia tăng nhanh chóng sau kỳ nghỉ lễ truyền thống Songkran. Biến thể mới XEC – một dạng tái tổ hợp của Omicron – đang là tâm điểm cảnh báo của ngành y tế.

Triệt phá băng nhóm tội phạm nguy hiểm tại Tiền Giang

Triệt phá băng nhóm tội phạm nguy hiểm tại Tiền Giang

Pháp luật 19/05/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố 32 bị can về các tội: Mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng; cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự; tổ chức đánh bạc và đánh bạc; mua bán trái phép chất ma túy; tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Đà Nẵng: Xử lý 2 cơ sở gây ô nhiễm tiếng ồn kéo dài

Đà Nẵng: Xử lý 2 cơ sở gây ô nhiễm tiếng ồn kéo dài

Xã hội 19/05/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế, tham nhũng, buôn lậu, môi trường, Công an TP Đà Nẵng phối hợp với lực lượng chức năng thành phố vừa tiến hành kiểm tra, xử lý hai cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cố tình vi phạm, gây ô nhiễm tiếng ồn kéo dài.

Xem thêm