Chủ Nhật, 29/03/2026 21:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Phá vỡ kỷ lục snooker khi mới 2 tuổi

(ANTV) - Cậu bé Jude Owens đến từ Anh dù mới hơn 2 tuổi nhưng đã khiến giới chuyên nghiệp phải trầm trồ với kỹ năng snooker điêu luyện. Thậm chí, "cơ thủ nhí" này đã phá vỡ 2 Kỷ lục Guinness Thế giới trước khi đón sinh nhật 3 tuổi.

Kỷ lục đầu tiên được Jude thiết lập khi 2 tuổi 261 ngày, trở thành người trẻ nhất thực hiện cú "double pot" trong snooker, tức đưa 2 bi vào 2 lỗ khác nhau chỉ bằng một cú đánh hợp lệ.

Chỉ hơn một tháng sau, Jude tiếp tục lập kỷ lục người trẻ nhất thực hiện cú "bank shot", tức đánh bi cái chạm băng trước khi đưa bi mục tiêu vào lỗ.

Cha của bé Jude cho biết anh đã nhận ra tài năng thiên bẩm ngay khoảnh khắc con trai cầm gậy lần đầu tiên. Tài năng của Jude được công nhận khi cậu bé có màn xuất hiện đặc biệt tại Giải Vô địch Snooker Anh 2025 và trở thành vận động viên trẻ nhất.

Cha của bé Jude tin rằng với đà phát triển này, việc cậu bé trở thành nhà vô địch thế giới trong tương lai là điều hoàn toàn có thể.

Khoan thăm dò lần đầu tại Sông băng Thwaites ở Nam Cực

Các nhà khoa học quốc tế đã triển khai nhiệm vụ khoan thăm dò đầu tiên tại Sông băng Thwaites ở Tây Nam Cực – một trong những sông băng quan trọng nhất đối với sự ổn định của băng lục địa. Khu vực nghiên cứu chỉ có thể tiếp cận bằng trực thăng do địa hình hiểm trở và nhiều khe nứt sâu.

Sông băng Thwaites có diện tích xấp xỉ nước Anh, giữ vai trò then chốt trong việc kìm hãm băng tràn ra đại dương. Các nhà khoa học cảnh báo, nếu sông băng này sụp đổ, mực nước biển toàn cầu có thể dâng hơn 0,5 mét, thậm chí cao hơn nếu xảy ra hiệu ứng dây chuyền tại Tây Nam Cực.

Nhiệm vụ tập trung nghiên cứu khu vực băng tiếp giáp đáy biển, nơi nước biển ấm đang làm tan băng từ bên dưới. Dữ liệu thu được sẽ góp phần đánh giá tác động của sự ấm lên đại dương đối với mực nước biển toàn cầu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

“Tài chính số: Từ pháp lý, an ninh đến cơ hội đầu tư đột phá”

“Tài chính số: Từ pháp lý, an ninh đến cơ hội đầu tư đột phá”

Kinh tế 29/03/2026

(ANTV) - Viện Phát Triển Kinh Tế Số, Trung tâm Khởi nghiệp Sáng tạo TP HCM phối hợp cùng các đơn vị công nghệ tài chính trong và ngoài nước vừa tổ chức Diễn đàn “Làm chủ tài sản số”. Chủ đề trọng tâm của Diễn đàn hướng tới nâng cao nhận thức của doanh nghiệp và các nhà đầu tư cá nhân về bảo mật dữ liệu, tự bảo vệ tài sản số trong kỷ nguyên on-chain, đặc biệt trong bối cảnh TP.HCM đã bước vào vận hành Trung tâm Tài chính Quốc tế.

Đồng bào Xơ Đăng đổi thay từ sâm Ngọc Linh

Đồng bào Xơ Đăng đổi thay từ sâm Ngọc Linh

Kinh tế 29/03/2026

(ANTV) - Tại tỉnh Quảng Ngãi, đồng bào Xơ Đăng đã phát triển cây sâm Ngọc Linh mở ra hướng thoát nghèo, vươn lên làm giàu. Người dân nơi đây đã mạnh dạn đầu tư trồng giống cây “Quốc Bảo” này vừa phát triển kinh tế, vừa bảo tồn tài nguyên rừng. Phóng sự thực hiện tại xã Măng Ri – nơi được coi là thủ phủ sâm Ngọc Linh ở Quảng Ngãi.

Du lịch nông thôn Việt Nam hút khách quốc tế

Du lịch nông thôn Việt Nam hút khách quốc tế

Kinh tế 29/03/2026

(ANTV) - Chơi với vịt, câu chuyện nghe có vẻ đơn giản với bất cứ người dân nào ở các vùng nông thôn Việt Nam, tuy nhiên trải nghiệm giản dị đó lại đang rất thu hút các du khách quốc tế. Du lịch nông thôn đem lại nhiều bất ngờ cho du khách bởi chính họ cho biết, trải nghiệm đó cho họ trọn một ngày rạng rỡ giữa thiên nhiên, tìm thấy sự bình yên trong cuộc sống hiện tại. Mời quý vị và các bạn cùng theo chân các du khách ở một góc làng quê tại xã Bố Trạch, tỉnh Quảng Trị.

Tin tức nổi bật 24h qua

Tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 29/03/2026

(ANTV) - Thủ tướng gửi thư khen lực lượng triệt phá đường dây lừa đảo Onus; Lạng Sơn: khởi tố đối tượng lừa đảo; Khởi tố 4 đối tượng iên quan đến phòng khám hoạt động lừa đảo; Hà Tĩnh: Xử phạt 2 trường hợp cố tình vượt rào chắn đường sắt; Đà Nẵng: Truy quét, xử lý khai tác khoáng sản trái phép...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Cảnh báo từ vụ học sinh phát tán mã độc, xâm nhập hệ thống máy tính

Cảnh báo từ vụ học sinh phát tán mã độc, xâm nhập hệ thống máy tính

Pháp luật 29/03/2026

(ANTV) - Trong thời đại số, khi internet trở thành một phần không thể thiếu trong học tập và đời sống, thì những nguy cơ từ không gian mạng cũng ngày càng hiện hữu và khó lường hơn. Mới đây, vụ việc một học sinh tại Thanh Hóa phát tán mã độc, xâm nhập và kiểm soát hơn 94 nghìn máy tính trên thế giới đã khiến dư luận không khỏi giật mình. Điều đáng nói, đối tượng còn rất trẻ, nhận thức pháp luật còn hạn chế nhưng lại có thể gây ra hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, ảnh hưởng đến an ninh mạng và quyền riêng tư của hàng chục nghìn người dùng.

Sáng mai, xét xử cựu Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng

Sáng mai, xét xử cựu Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng

Pháp luật 29/03/2026

(ANTV) - Sáng mai 30/3, TAND TP Hà Nội sẽ mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 23 bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” và “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” và “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (cũ), Công ty TNHH một thành viên Đầu tư và Xây dựng Hoàng Dân (viết tắt là Công ty Hoàng Dân) cùng một số đơn vị liên quan.

Xem thêm