Thứ Hai, 12/01/2026 06:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Phái đoàn ECOWAS đến Niger tiến hành đàm phán

(ANTV) - Ủy viên phụ trách các vấn đề chính trị, hòa bình và an ninh của Cộng đồng kinh tế các quốc gia Tây Phi (ECOWAS) , ông Abdel-Fatau Musah cho biết, một phái đoàn của khối này do Nigeria dẫn đầu đang ở Niger để đàm phán với giới lãnh đạo cuộc đảo chính lật đổ Tổng thống Mohammed Bazoum vào tuần trước.

Theo đại diện ECOWAS, giải pháp quân sự là lựa chọn cuối cùng cho tình hình hiện nay ở Niger.

Trước đó, hôm 30/7, ECOWAS đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Niger, đồng thời cảnh báo có thể sử dụng vũ lực nếu trong 1 tuần, chính quyền quân sự ở Niger không phục chức cho Tổng thống Mohammed Bazoum.

Theo kế hoạch, các tướng lĩnh quân sự của Cộng đồng kinh tế các quốc gia Tây Phi nhóm họp tại thủ đô Abuja của Nigeria từ ngày 2-4/8 để thảo luận tình hình Niger.

Trung Quốc ngừng kết nối internet vào ban đêm đối với trẻ em và thanh, thiếu niên

Theo quy định mới do Chính phủ Trung Quốc công bố, trẻ em và thanh, thiếu niên tại nước này sẽ bị mất truy cập internet vào ban đêm, cũng như bị giới hạn chung về thời gian sử dụng điện thoại thông minh (smartphone), trong bối cảnh chứng "nghiện" internet ở trẻ đang là mối lo ngại hàng đầu của các bậc phụ huynh và xã hội.

Quy định mới sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 2/9, theo đó tất cả những người dưới 18 tuổi sẽ mất quyền truy cập internet bằng thiết bị di động trong khoảng thời gian từ 22h00 đến 6h00 sáng hôm sau.

Bên cạnh đó, Chính phủ Trung Quốc cũng sẽ áp dụng một hệ thống theo cấp độ để quản lý thời gian sử dụng smartphone ở trẻ em, trong đó cho phép thời gian tối đa 40 phút/ngày đối với những trẻ dưới 8 tuổi và 2 giờ/ngày đối với những thiếu niên 16 và 17 tuổi.

Các quy định mới do Cơ quan Quản lý Không gian mạng Trung Quốc đề xuất được đánh giá là một trong những quy định nghiêm ngặt nhất trên thế giới. Tuy nhiên, phụ huynh có thể lựa chọn không áp dụng quy tắc này với con cái của họ. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Du lịch Việt Nam tiếp tục ghi nhận tín hiệu tăng trưởng tích cực

Du lịch Việt Nam tiếp tục ghi nhận tín hiệu tăng trưởng tích cực

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, năm 2025, Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục - đạt gần 21,2 triệu lượt, tăng 20,4% so với năm trước. Đây là lần đầu tiên ngành du lịch đạt được cột mốc ấn tượng này. Tiếp đà phát triển, năm 2026, du lịch Việt Nam cũng đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực ngay từ đầu năm.

Thủ tướng: Thực hiện hiệu quả tầm nhìn chiến lược, tự chủ chiến lược, mục tiêu chiến lược

Thủ tướng: Thực hiện hiệu quả tầm nhìn chiến lược, tự chủ chiến lược, mục tiêu chiến lược

Chính trị 11/01/2026

(ANTV) - Ngày 11/1, kết luận Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban chấp hành Đảng bộ Chính phủ, Bí thư Đảng uỷ Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu toàn Đảng bộ Chính phủ phải xây dựng và thực hiện hiệu quả 5 chiến lược cụ thể gồm: hoàn thiện thể chế chiến lược, huy động nguồn lực chiến lược, đầu tư hạ tầng chiến lược, phát triển công nghệ chiến lược và tạo thế cân bằng chiến lược.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Chính trị 11/01/2026

(ANTV) - Ký kết quy chế phối hợp giữa Bộ Công an - Bộ Giáo dục và đào tạo; Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông; Bộ Công an giới thiệu người ứng cử ĐBQH khoá XVI; Hội nghị tổng kết công tác thanh tra CAND; Việt Nam – Lào thắt chặt hợp tác an ninh; Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc; Tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2025; Tổng kết chiến dịch Quang Trung trong CAND - là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.

Công an Đắk Lắk bàn giao 176 mái ấm cho người dân

Công an Đắk Lắk bàn giao 176 mái ấm cho người dân

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm cao và quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Công an tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành và bàn giao 176 căn nhà cho Nhân dân vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, vượt tiến độ đề ra trong khuôn khổ “Chiến dịch Quang Trung”.

Đối ngoại CAND khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa

Đối ngoại CAND khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa

Chính trị 11/01/2026

(ANTV) - Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội XIV xác định "đối ngoại, hội nhập quốc tế" ngang hàng với quốc phòng, an ninh là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên đã mở ra một khung chiến lược toàn diện hơn cho công tác bảo vệ Tổ quốc, đánh dấu sự đổi mới về tầm nhìn chiến lược của Đảng trong bối cảnh địa chính trị thế giới tiếp tục biến động. Hòa chung vào dòng chảy đó, hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế của lực lượng Công an nhân dân tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa.

Xem thêm