(ANTV) - Các nguồn thạo tin cho biết, các quan chức Israel đã lên đường tới Qatar để đàm phán về các điều kiện nhằm đạt được lệnh ngừng bắn tại Dải Gaza và thỏa thuận trả tự do cho các con tin.
Theo nguồn tin, phái đoàn của Israel bao gồm các thành viên trong quân đội và cơ quan tình báo Mossad, chịu trách nhiệm thiết lập một trung tâm để hỗ trợ các cuộc đàm phán.
Trước đó, ngày 25/2, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sullivan xác nhận các bên đã đạt được hiểu biết chung về dàn ý sơ bộ cho một thỏa thuận tiềm năng về phóng thích các con tin và lệnh ngừng bắn tạm thời ở Gaza.
Hiện Phong trào Hồi giáo Hamas tại Dải Gaza và Israel vẫn đang bất đồng về các mục tiêu. Phía Hamas tuyên bố sẽ không thả hơn 100 con tin trừ phi Israel cam kết rút khỏi Gaza và chấm dứt xung đột, trong khi Israel khẳng định sẽ chỉ đàm phán về một lệnh ngừng bắn tạm thời để thả con tin và nước này sẽ không ngừng chiến dịch trên bộ trừ phi giải tán được Hamas và thiết lập kiểm soát an ninh lâu dài tại Dải Gaza.
Hiểm nguy rình rập tính mạng trẻ sơ sinh ở Gaza
Hơn 4 tháng xung đột tại Dải Gaza của Palestine đã gây ra những thiệt hại nặng nề. Số người Palestine thiệt mạng tại khu vực này đã lên đến con số 30.000 người. Nhiều cơ sở hạ tầng y tế bị phá hủy. Hiện chỉ có 13/36 bệnh viện ở Dải Gaza hoạt động một phần, do đó tính mạng của nhiều bệnh nhân bị đe dọa, trong đó có nhiều trẻ sơ sinh.
Thành phố Rafah, dọc biên giới với Ai Cập, hiện là nơi sinh sống của khoảng 1,4 triệu người. Nhiều người trong số đó đã tới đây nhằm sơ tán khỏi cuộc xung đột ở Dải Gaza. Số lượng lớn người sơ tán cũng đồng nghĩa với việc gia tăng áp lực lên các bệnh viện.
Tại bệnh viện Emirates của thành phố, có tới 3 hoặc 4 trẻ sơ sinh được đưa vào lồng ấp thay vì 1 trẻ. Việc này dẫn đến sự lây lan bệnh tật ở trẻ sơ sinh nhưng các bác sĩ cũng không còn cách nào khác do tình trạng quá tải bệnh nhân nhưng lại thiếu trầm trọng thuốc men và thiết bị y tế.
Các bệnh viện ở Gaza đã bị xung đột tàn phá nặng nề. Tổ chức Y tế Thế giới đã lên tiếng cảnh báo sự bùng phát liên tục các bệnh truyền nhiễm ở Dải Gaza của Palestine có thể cướp đi nhiều sinh mạng hơn cả cuộc xung đột đang diễn ra ở khu vực này.
Tình hình được dự báo sẽ càng nghiêm trọng hơn khi quân đội Israel cho biết đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công trên bộ nhằm vào thành phố Rafah thuộc Dải Gaza nhằm tiêu diệt lực lượng Hamas và giải thoát các con tin.
(ANTV) - Ít nhất 13 người đã tử vong trong cuộc không kích của Israel vào trại tị nạn của người Palestine ở Liban đêm 18/11, đây được coi là đòn tấn công đẫm máu nhất của quân đội Israel vào quốc gia láng giềng trong 1 năm ngừng bắn vừa qua.
(ANTV) - Ngày 18/11, Tổng thư ký LHQ António Guterres cho biết, khủng bố ở Sahel "không chỉ là một thực tế bi thảm trong khu vực" mà còn là một mối đe dọa toàn cầu.
(ANTV) - Thủ tướng Hungary Viktor Orban tiết lộ ông đã nhận được một lá thư từ Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen, nêu chi tiết về khoảng cách tài chính của Ukraine và yêu cầu các quốc gia thành viên đóng góp thêm tài chính.
(ANTV) - Brazil, nước chủ nhà Hội nghị lần thứ 30 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP30), ngày 18/11, đã công bố bản dự thảo đầu tiên của một thỏa thuận chung, sau các cuộc đàm phán về những vấn đề gai góc kéo dài đến tận đêm khuya.
(ANTV) - Năm 1985, ngọn núi lửa Nevado del Ruiz ở Colombia bùng nổ, nhấn chìm thị trấn Armero dưới dòng bùn đất hung dữ. Hơn 25.000 người mất đi, trong đó có những đứa trẻ xấu số.
(ANTV) - Festival Sông Hồng năm 2025 được tổ chức từ ngày 19 đến ngày 24/11, tại phường Lào Cai, phường Cam Đường, tỉnh Lào Cai. Đây là một trong những sự kiện lớn thu hút nhiều du khách tới trải nghiệm.
(ANTV) - Sáng ngày 19/11, Tòa án nhân dân TP. HCM xét xử bị cáo Lê Tuấn Linh (Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Chị Em Rọt), Nguyễn Thị Thái Hằng (Hằng Du Mục, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Chị Em Rọt), Lê Thành Công (thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Chị Em Rọt), Phạm Quang Linh (Quang Linh Vlogs) và Nguyễn Thúc Thùy Tiên (Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021) về tội Lừa dối khách hàng.
(ANTV) - Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, Thạch Nga (sinh năm 1990); Kim Som Rinh (sinh năm 1979) và Thạch Xuân Đồng (sinh năm 1987) vừa được đưa ra xét xử sơ thẩm.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Cần Thơ vừa khởi tố và bắt tạm giam 3 cán bộ thuộc Trạm Chăn nuôi - Thú y khu vực XIII để điều tra hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ. 3 bị can gồm Phan Ngọc Toại, Lê Quốc Nhiên và Phạm Hồng Phúc, cùng trú TP Cần Thơ.
(ANTV) - Suốt đêm qua và sáng nay (19/11), tại tỉnh Khánh Hòa, mưa lớn không dứt khiến nhiều khu dân cư tiếp tục bị ngập úng, nhiều địa bàn xung yếu có nguy cơ sạt lở cao. Lực lượng Công an trắng đêm hỗ trợ chính quyền và nhân dân các địa phương kịp thời di dời đến nơi an toàn.