(ANTV) - Cuộc không kích của Israel nhằm vào lãnh đạo Hamas ngay trên lãnh thổ Qatar – một quốc gia đang làm trung gian hòa giải cho cuộc xung đột Gaza, đang khiến không chỉ khu vực Trung Đông, mà toàn thế giới “dậy sóng”.
Cuộc tấn công “chưa từng có” của Israel vào thủ đô Doha của Qatar được Thủ tướng nước này Benjamin Netanyahu lý giải là nhằm "tiêu diệt" các thủ lĩnh Hamas để giúp sớm chấm dứt cuộc chiến ở Gaza.
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết, tôi đã triệu tập những người đứng đầu các tổ chức an ninh Israel và cho phép một cuộc tấn công chính xác vào các thủ lĩnh Hamas... Khi chiến tranh bắt đầu, tôi đã hứa rằng Israel sẽ trừng phạt những kẻ đã gây ra nỗi kinh hoàng này. Và hôm nay, Israel và tôi đã giữ lời hứa đó.
Tổng thống Mỹ Donald Trump - đồng minh quan trọng số một của Israel cho biết, ông “không quá bất ngờ trước vụ việc”, song không hề vui trước diễn biến như vậy:
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, tôi không vui mừng về chuyện đó. Tôi thấy không cần phải làm vậy. Đây không phải là một tình huống tốt. Tôi phải nói điều này, chúng tôi muốn các con tin được trả lại, nhưng chúng tôi không vui mừng về những gì đã diễn ra hôm nay. Tôi chưa bao giờ ngạc nhiên về bất cứ điều gì, đặc biệt là khi nói đến Trung Đông. Tôi rất không vui về những gì đã diễn ra.
Cuộc không kích của Israel đã khiến cả thế giới “dậy sóng”. Thủ tướng Qatar Sheikh Mohammed bin Abdulrahman al-Thani cho biết nước này được giới Mỹ thông báo muộn 10 phút sau khi cuộc tấn công đã diễn ra, đồng thời lên án Israel bằng những ngôn từ mạnh mẽ nhất.
Thủ tướng Qatar Sheikh Mohammed bin Abdulrahman al-Thani cho biết, vụ tấn công của Israel diễn ra trên lãnh thổ Qatar là một thông điệp dành cho Trung Đông, rằng có một thế lực bất hảo trong khu vực này và sự liều lĩnh chính trị đang diễn ra đã xâm phạm chủ quyền của nhiều quốc gia.
Trong khi đó, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Anh Keir Starmer đều khẳng định Israel không có lý do nào để biện minh cho hành động tấn công Qatar, đồng thời, kêu gọi các bên kiềm chế./.
(ANTV) - Công an TP Hồ Chí Minh phối hợp các đơn vị nghiệp vụ liên quan đã phong tỏa hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy nhà dân khiến một người tử vong trên địa bàn phường Linh Xuân.
(ANTV) - Tại Quảng Ninh, 4 ngư dân bị nạn trên biển đã được lực lượng chức năng cứu nạn thành công.
(ANTV) - Thực hiện chủ trương xây dựng xã, phường không ma túy, thời gian qua, xã Trấn Yên, tỉnh Lào Cai đã triển khai hiệu quả mô hình “Thôn không ma túy” với nhiều cách làm thiết thực, sát cơ sở. Bằng tinh thần “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, lực lượng Công an cùng cấp ủy, chính quyền và Nhân dân đã tạo nên thế trận toàn dân vững chắc trong công tác phòng chống ma túy, góp phần giữ gìn cuộc sống bình yên ngay từ địa bàn dân cư.
(ANTV) - Công an thành phố Hải Phòng đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; Bộ Công an Việt Nam và các đối tác Saudi Arab mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực; Phát huy vai trò lực lượng nòng cốt trong bảo vệ an ninh kinh tế... là hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.
(ANTV) - Hướng đến kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn công tác của Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an đã tổ chức về nguồn tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Nguyễn Sinh Sắc tại phường Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.
(ANTV) - Kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân và 65 năm Ngày thành lập Cục Ngoại tuyến Bộ Công an (29/9/1961-29/9/2026), Cục Ngoại tuyến Bộ Công an phối hợp cùng Công an tỉnh Vĩnh Long và các nhà hảo tâm tổ chức hoạt động “Nghĩa tình với nhân dân”, trao tặng hơn 200 phần quà cho các gia đình chính sách, hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân An, Bình Phú, tỉnh Vĩnh Long.
(ANTV) - Những ngày này, không khí tại nhiều xã, phường trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đang trở nên sôi nổi hơn với Hội thi lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở giỏi năm 2026. Không chỉ là dịp để giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, hội thi còn góp phần nâng cao kiến thức pháp luật, kỹ năng xử lý tình huống cho lực lượng đang ngày đêm sát cánh cùng Công an cơ sở giữ gìn bình yên địa bàn.
(ANTV) - Khắc ghi lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, nhiều cán bộ, đoàn viên thanh niên Công an Thủ đô đang không ngừng rèn luyện, cống hiến, lan tỏa hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân trong lòng nhân dân. Không chỉ tận tụy trên mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm, nhiều cán bộ trẻ còn phát huy tinh thần xung kích trong công tác đoàn và các hoạt động vì cộng đồng.
(ANTV) - Sau trận mưa lớn vào tối 16/5, nhiều khu dân cư, trường học và tuyến giao thông tại Cao Bằng bị ngập sâu. Lực lượng chức năng đã huy động nhân lực hỗ trợ người dân sơ tán và bảo đảm an toàn.
(ANTV) - Sáng nay, Công an Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2026 kết hợp “Ngày hội cảm ơn Người lao động” và chương trình gian hàng 0 đồng dành cho đoàn viên công đoàn, công nhân lao động.