(ANTV) - Vào 20 giờ tối qua (tức mồng 2 Tết), pháo hoa đã rực sáng trên bầu trời khu vực cảng Victoria thuộc Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) trong tiếng reo hò vui mừng của người dân và du khách hân hoan chào đón năm mới Ất Tỵ 2025.
Màn bắn pháo hoa tối mùng 2 Tết là sự kiện đặc trưng của Hong Kong, Trung Quốc trong dịp Tết Nguyên đán. So với màn pháo hoa Tết dương lịch, màn trình diễn lần này được kéo dài hơn, lên tới 23 phút với gần 24.000 quả pháo được bắn lên, tạo nên bữa tiệc ánh sáng mãn nhãn chào mừng năm mới. Rất đông người dân và du khách đã đổ về cảng Victoria để xếp hàng chờ xem pháo hoa từ rất sớm. Dịp Tết Nguyên đán năm nay, người dân Trung Quốc được nghỉ 8 ngày, nên nhiều gia đình đã chọn Hong Kong làm điểm ghé thăm.
Màn bắn pháo hoa năm nay thu hút khoảng 260.000 người xem ở 2 bên cảng Victoria. Nhiều người dân chia sẻ màn trình diễn pháo hoa năm nay rất tuyệt, tạo nhiều cung bậc cảm xúc và khiến họ nhớ lại cảm giác hồi nhỏ khi được gia đình đưa đi xem pháo hoa ngày Tết. Còn đối với các du khách phương Tây đến Hong Kong, họ cho biết họ đã rất chờ đợi màn bắn pháo hoa chào đón năm Ất Tỵ theo quan niệm của người phương Đông.
Thụy Điển viện trợ quân sự 1,2 tỷ USD cho Ukraine
Truyền thông quốc tế cho biết Chính phủ Thụy Điển ngày 30/1 cam kết sẽ viện trợ quân sự bổ sung 1,2 tỷ USD cho Ukraine. Ngoài ra, Thụy Điển cũng hối thúc châu Âu gánh vác phần trách nhiệm lớn hơn trong việc hỗ trợ Ukraine.
Theo Bộ trưởng Quốc phòng Thụy Điển Pal Jonson, đây là gói viện trợ thứ 18 của nước này dành cho Ukraine và là gói lớn nhất kể từ khi nổ ra xung đột ở quốc gia Đông Âu hồi đầu năm 2022. Ông nêu rõ gói viện trợ cũng phát đi tín hiệu cho thấy nước này sẵn sàng hỗ trợ chính quyền Kiev trong dài hạn. Trong tổng số 13,5 tỷ kronor (khoảng 1,2 tỷ USD) viện trợ quân sự đợt này, có 5,9 tỷ kronor được dùng để mua sắm vũ khí, trang thiết bị từ các tổ hợp quốc phòng của Thụy Điển và nước ngoài để chuyển cho Ukraine. Điều này cũng sẽ đánh dấu bước chuyển của Thụy Điển từ cung cấp vũ khí có sẵn trong kho sang vũ khí mua mới. Với gói hỗ trợ mới nhất này, tổng viện trợ quân sự của Thụy Điện dành cho Ukraine từ đầu năm 2022 đến nay đã đạt mức 61,9 tỷ kronor (khoảng 5,6 tỷ USD)./.
(ANTV) - Ngày 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày để thảo luận và thực hiện các nội dung về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch, thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.
(ANTV) - Lại có thêm 1 trường hợp đăng tin sai sự thật vừa bị xử lý. Công an TP Hà Nội thông tin cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 cá nhân nam giới 45 tuổi, trú tại phường Tây Tựu, TP Hà Nội) về hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ thông tin giả, sai sự thật.
(ANTV) - Với quyết tâm giữ vững an ninh trật tự, xử lý sớm các nguy cơ, cùng với các đơn vị, địa phương trong toàn thành phố, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng luôn chủ động bám sát địa bàn, mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh với tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn trong thời điểm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.
(ANTV) - Một vụ hỏa hoạn xảy ra vào sáng sớm 22/1 tại cửa hàng điện máy trên đường Hoàng Diệu, phường Long Khánh (tỉnh Đồng Nai), khiến hai mẹ con tử vong.
(ANTV) - Thế giới đang trải qua những biến động sâu sắc cùng ảnh hưởng sâu rộng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết phải đổi mới tư duy phát triển, từ mô hình tăng trưởng dựa vào tài nguyên, lao động giá rẻ sang mô hình dựa trên chất lượng, hiệu quả và bền vững. Trước bối cảnh đó, Đại hội XIV xác định chiến lược về chuyển đổi mô hình tăng trưởng và tái cấu trúc không gian phát triển quốc gia, trong đó khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực cốt lõi, định hình quỹ đạo phát triển nhanh và bền vững của đất nước.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được những tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ to lớn từ các chính đảng, đối tác, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Các thư, điện chúc mừng là sự ghi nhận trân trọng đối với những thành tựu lịch sử của Việt Nam qua 40 năm Đổi mới, đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đại hội sẽ đưa đất nước tiếp tục phát triển phồn vinh, hạnh phúc.
(ANTV) - Thực tiễn công tác phòng, chống cháy nổ hiện nay cho thấy nguy cơ cháy nổ đang hiện hữu trên nhiều lĩnh vực, từ các cơ sở kinh doanh tư nhân, khu dân cư đến các khu vực sản xuất công nghiệp. Trước thực tế đó, đòi hỏi công tác phòng cháy, chữa cháy phải tiếp tục được nâng cao hiệu quả.
(ANTV) - Từ ngày 1/7/2024, mức lương cơ sở đã được điều chỉnh tăng từ 1,8 triệu đồng lên 2,34 triệu đồng/tháng, góp phần cải thiện đời sống người hưởng lương và tạo động lực làm việc cho cán bộ, công chức. Thời gian tới, Bộ Nội vụ sẽ tiếp tục báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét việc triển khai các bảng lương và chế độ phụ cấp mới.
(ANTV) - Năm 2026 được coi là năm đặc biệt với mặt hàng xăng dầu, khi Bộ Công thương đang xây dựng dự thảo nghị định mới về kinh doanh xăng dầu để trình Chính Phủ xem xét ban hành với các nội dung mới hoàn toàn so với các chính sách hiện hành, trong đó đề xuất doanh nghiệp được tự quyết giá bán lẻ xăng dầu
(ANTV) - Dù ở cách xa đất liền hàng chục hải lý nhưng cán bộ và nhân dân đặc khu Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi vẫn luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với kỳ Đại hội XIV của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Bởi, với cán bộ và nhân dân đảo Lý Sơn, đại hội lần này có ý nghĩa lớn, tác động đến tương lai phát triển và đổi mới của đặc khu Lý Sơn trong kỷ nguyên vươn mình. Nhiều góp ý, gửi gắm đầy tâm huyết được cán bộ và nhân dân Lý Sơn gửi tới Đại hội.