Thứ Năm, 21/08/2025 03:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Pháp bắt giữ một học sinh 16 tuổi đe dọa đánh bom giả

BT

(ANTV) - Cảnh sát Pháp vừa bắt giữ một học sinh 16 tuổi với cáo buộc đe dọa đánh bom giả ở ngoại ô Paris. Vụ việc xảy ra trong bối cảnh giới chức Pháp phải ứng phó với hàng loạt báo động đánh bom tại các sân bay, trường học và khu vực công cộng trong tuần qua.

Học sinh nói trên đã gửi một thư điện tử đe dọa đánh bom tại thị trấn phía Tây Bắc thủ đô Paris. Khoảng 1.200 người, trong đó có khoảng 1.000 học sinh, đã phải sơ tán khỏi trường cấp III Jean Perrin mà học sinh trên theo học. Tuy nhiên, cảnh sát không tìm thấy thiết bị nổ nào sau khi kiểm tra hiện trường.

Hiện chưa biết chính xác động cơ của học sinh trên. Công tố viên cho biết, những đe dọa đánh bom như vậy giờ đây bị coi là một dạng "bạo lực tâm lý có chủ ý", án phạt có thể lên tới 3 năm tù giam và phạt tiền 45.000 euro.

Quốc tế tiếp tục các nỗ lực nhằm chấm dứt xung đột Hamas-Israel 

Lãnh đạo của nhiều nước tiếp tục kêu gọi các bên liên quan trong cuộc xung đột Hamas-Israel ngừng các hành động leo thang căng thẳng và chấm dứt cuộc xung đột hiện nay.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Ai Cập Abdel Fattah El-Sisi để thảo luận về tình hình tại dải Gaza, nơi đã liên tục hứng chịu các đợt tấn công đáp trả của Isreal kể từ sau khi lực lượng Hamas phát động cuộc tấn công nhằm vào Israel ngày 7/10 vừa qua. Hai nhà lãnh đạo cho rằng tình hình nhân đạo tại dải Gaza đang ở mức nghiêm trọng, trong khi việc cung cấp hàng viện trợ thiết yếu cho người dân Palestine tại đây lại gặp nhiều thách thức.

Tổng thống Erdogan khẳng định Thổ Nhĩ Kỳ sẽ thúc đẩy các nỗ lực để đạt được hòa bình cũng như cung cấp viện trợ nhân đạo và các dịch vụ y tế cho người dân Gaza càng sớm càng tốt.

Cùng ngày, Tổng thống Indonesia Joko Widodo cũng hối thúc chấm dứt bạo lực ở dải Gaza và dành ưu tiên cho các vấn đề nhân đạo. Phát biểu của Tổng thống Indonesia được đưa ra tại Hội nghị Cấp cao Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh (GCC) lần thứ nhất diễn ra tại thủ đô Riyadh của Ả Rập Xê Út.

Trong khi đó, Thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết nước này vẫn theo đuổi giải pháp hai nhà nước để đạt được một nền hòa bình ở Trung Đông, khẳng định đây là lập trường không đổi của Ottawa, bất chấp cuộc xung đột giữa Israel và Hamas nổ ra từ ngày 7/10 vừa qua.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

80 năm cách mạng tháng Tám - Bản hùng ca bất diệt của dân tộc

80 năm cách mạng tháng Tám - Bản hùng ca bất diệt của dân tộc

Xã hội 20/08/2025

(ANTV) - Mùa thu tháng Tám cách đây tròn 80 năm, từ thân phận nô lệ, nhân dân ta cùng nhau đoàn kết, dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã làm nên cuộc cách mạng tháng Tám thành công. 80 năm đã qua, âm hưởng hào hùng ngày ấy vẫn ngân vang trong từng nhịp sống như một bản hùng ca bất diệt.

 Tăng cường tuần tra, xử lý xe khách vi phạm trên QL1

Tăng cường tuần tra, xử lý xe khách vi phạm trên QL1

Xã hội 20/08/2025

(ANTV) - Thời gian qua, trên một số quốc lộ trọng điểm đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, trong số đó, nhiều vụ liên quan đến xe khách và xe tải. Những phương tiện này hoạt động gần như liên tục 24/24h trên các tuyến quốc lộ, và thực tế cho thấy, nhiều lái xe đã vi phạm các quy định pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, dẫn đến gia tăng các vụ tai nạn.

Bơ làm từ carbon thân thiện với môi trường

Bơ làm từ carbon thân thiện với môi trường

Thế giới 20/08/2025

(ANTV) - Công ty Savor tại bang Illinois của Mỹ vừa công bố sản xuất thành công loại bơ được tổng hợp từ carbon, không làm từ sữa bò. Đây là công ty nhận vốn từ quỹ đầu tư Năng lượng Đột phá do tỷ phú Bill Gates đồng sáng lập.

 Giao hàng bằng máy bay không người lái nở rộ tại Mỹ

Giao hàng bằng máy bay không người lái nở rộ tại Mỹ

Thế giới 20/08/2025

(ANTV) - Tại Mỹ, dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái đã được triển khai từ cách đây 5 năm nhưng đến gần đây mới chứng kiến những sự thay đổi đáng chú ý. Nhiều công ty đang mở rộng hơn dịch vụ này đến hàng triệu hộ gia đình và ngày càng được khách hàng ưa chuộng vì nhanh chóng và tiện lợi.

Dàn khí tài hiện đại tham gia diễu binh A80

Dàn khí tài hiện đại tham gia diễu binh A80

Xã hội 20/08/2025

(ANTV) - Một trong những nội dung được người dân mong chờ nhất trong Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 lần này đó là sự xuất hiện của các khối phương tiện, khí tài hiện đại.

Cửa hàng đĩa than tại Nairobi - Nơi lưu giữ âm nhạc châu Phi xưa cũ

Cửa hàng đĩa than tại Nairobi - Nơi lưu giữ âm nhạc châu Phi xưa cũ

Thế giới 20/08/2025

(ANTV) - Trong kỷ nguyên âm nhạc số, khi chỉ cần một chiếc điện thoại là cả thế giới âm nhạc đã nằm trong tầm tay, thì ngay tại thủ đô Nairobi của Kenya, vẫn có một cửa hàng đặc biệt nơi âm nhạc được lưu giữ trên những chiếc đĩa than cổ điển. Hơn 30 năm qua, cửa hàng nhỏ bé này không chỉ bán nhạc, mà còn giữ lại ký ức, lịch sử và cả linh hồn của âm nhạc châu Phi.

Xem thêm