Thứ Bảy, 20/07/2024 13:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Pháp cảnh báo nguy cơ bạo lực do bầu cử sớm

BT

(ANTV) - Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerald Darmanin cảnh báo, quốc gia này có thể chứng kiến tình trạng bất ổn dân sự và bạo lực liên quan cuộc bầu cử vào cuối tháng 6, đầu tháng 7 tới đây.

Cảnh báo trên được đưa ra khi chiến dịch tranh cử bước vào tuần cuối cùng trước vòng bỏ phiếu đầu tiên, theo đó, Bộ trưởng Darmanin cho rằng, có thể sẽ có những căng thẳng mạnh mẽ và chính quyền Pháp đang chuẩn bị cho một tình huống "dễ bùng phát".

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, người đã gây chấn động đất nước bằng quyết định giải tán quốc hội vào đầu tháng 6 này, không có tên trong danh sách ứng cử viên, nhưng đối với nhiều cử tri, cuộc bầu cử này được coi là một cuộc trưng cầu ý dân về số phận của ông Macron.

Các cuộc thăm dò gần đây cho thấy, đảng Tập hợp quốc gia (RN) của chính trị gia Marine Le Pen sẽ dẫn đầu cuộc bầu cử sớm với vòng đầu tiên được ấn định vào ngày 30/6.

Triều Tiên cảnh báo việc tàu sân bay Mỹ cập cảng Hàn Quốc

Triều Tiên đã phát đi cảnh báo về việc Mỹ triển khai một tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân tới Bán đảo Triều Tiên, nhấn mạnh Bình Nhưỡng sẵn sàng thực hiện các biện pháp răn đe mạnh mẽ đối với động thái này.

Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt cập cảng ở thành phố Busan, Hàn Quốc ngày 22/6. Bộ Quốc phòng Triều Tiên cho rằng, đây là một sự phô trương lực lượng rất nguy hiểm của Washington và Seoul, theo đó để ngỏ khả năng Bình Nhưỡng tiến hành các biện pháp răn đe mới và áp đảo.

Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt cập cảng Busan trong bối cảnh Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản dự kiến tiến hành cuộc tập trung 3 bên mang tên “Lá chắn tự do” vào cuối tháng này.

Đây là lần đầu tiên tàu USS Theodore Roosevelt cập cảng Hàn Quốc và cũng đánh dấu một tàu sân bay Mỹ cập cảng Hàn Quốc sau 7 tháng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Quán triệt Quy định số 144 và Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị trong CAND

Quán triệt Quy định số 144 và Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị trong CAND

Chính trị 19/07/2024

(ANTV) - Sáng nay, 19/7, Đảng uỷ Công an Trung ương đã tổ chức Hội nghị Quán triệt, triển khai thực hiện Quy định số 144-QĐ/TW của Bộ Chín trị về chuẩn mực đạo đưc cách mạng của cán bôh, đảng viên trong giai đoạn mới; Chỉ thị số 35 – CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Áp thấp nhiệt đới đang mạnh dần lên

Áp thấp nhiệt đới đang mạnh dần lên

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Thông tin về áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông. Hồi 13 giờ chiều nay, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 14,3 độ Vĩ Bắc; 117,5 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông của khu vực giữa Biển Đông.

Dấu ấn thanh niên tình nguyện trên vùng đất biên giới

Dấu ấn thanh niên tình nguyện trên vùng đất biên giới

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Nằm trong Chiến dịch “Thanh niên Công an tình nguyện hè 2024”, chiến dịch “Hành quân xanh” của Đoàn trường Đại học Cảnh sát nhân dân được khởi động với nhiều việc làm thiết thực mang đậm dấu ấn thanh niên tình nguyện những trên vùng đất biên giới.

 Điểm tựa vững chắc của nhân dân

Điểm tựa vững chắc của nhân dân

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Phát huy vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự, trong thời gian qua, lực lượng Công an xã An Bình, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đã làm tốt công tác tham mưu, phát động phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", chủ động trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần ổn định tình hình ANTT trên địa bàn. Với phương châm gần dân, sát dân, Công an xã An Bình đã trở thành điểm tựa vững chắc trong lòng nhân dân, góp phần xây dựng và củng cố vững chắc thế trận an ninh nhân dân.

An ninh thắt chặt tại phiên toà xét xử đại án đăng kiểm

An ninh thắt chặt tại phiên toà xét xử đại án đăng kiểm

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Từ 6h sáng, công tác an ninh được thắt chặt tại khu vực xung quanh Toà án nhân dân TP.HCM. Lực lượng chức năng gồm Công an, dân quân tự vệ, y tế, cán bộ toà án đã bố trí nhằm đảm bảo cho phiên tòa diễn ra an toàn, đúng quy định của pháp luật.

Tống đạt cáo trạng vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2

Tống đạt cáo trạng vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2

Pháp luật 19/07/2024

(ANTV) - Viện kiểm sát nhân dân Tối cao vừa tống đạt Bản cáo trạng truy tố Trương Mỹ Lan và 33 bị can khác trong vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2. Các bị can bị truy tố về các tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, rửa tiền và vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới. Trong đó, bà Trương Mỹ Lan, Chủ tịch Vạn Thịnh Phát, cùng 3 người khác bị đề nghị truy tố cả 3 tội danh nói trên.

Xem thêm