(ANTV) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron mới đây đã lên tiếng yêu cầu Mỹ và Đan Mạch giải thích rõ vụ việc nghe lén các đồng minh châu Âu nhiều năm trước, coi đây là sự việc vô cùng nghiêm trọng và không thể chấp nhận được giữa các quốc gia đồng minh.
Lời yêu cầu phía Mỹ giải thích được ông Macron đưa ra 1 ngày sau khi các tờ báo lớn tại Đan Mạch và 1 số nước châu Âu công bố kết quả điều tra cho thấy, với sự giúp đỡ của cơ quan an ninh Đan Mạch, trong giai đoạn từ 2012 - 2014, cơ quan an ninh Mỹ đã tiến hành nhiều hoạt động nghe lén nhằm vào các quan chức cấp cao tại châu Âu, trong đó đáng chú ý có Thủ tướng Đức Angela Merkel, Ngoại trưởng Đức thời kỳ đó (hiện đang là Tổng thống Đức, ông Frank-Walter Steinmeier), cũng như nhiều quan chức tại Thụy Điển, Pháp, Na Uy.
Phía Pháp hiện đã yêu cầu các đối tác Đan Mạch và Mỹ cung cấp tất cả các thông tin liên quan đến vụ việc cũng như các sự kiện trong quá khứ.
Trong khi đó, phía Đức hôm qua cũng cho biết đang yêu cầu mọi tổ chức trong nước và nước ngoài có liên quan cung cấp thông tin để làm sáng tỏ vụ việc. Hiện tại, Thủ tướng Đức Angela Merkel vẫn chưa lên tiếng bình luận về vụ việc.
Nga sẽ tiếp tục trung chuyển khí đốt qua Ukraine
Moskva sẽ không ngừng vận chuyển khí đốt qua Ukraine tới châu Âu, sau khi đưa vào vận hành dự án đường ống dẫn mang tên Dòng chảy phương Bắc 2, miễn là các hợp đồng liên quan còn hiệu lực. Đây là khẳng định của Vụ trưởng Vụ Hợp tác Kinh tế Bộ Ngoại giao Nga Dmitry Birichevsky đưa ra hôm qua qua.
Theo ông Birichevsky, Dòng chảy phương Bắc 2 là 1 dự án kinh tế độc lập, không liên quan đến việc vận chuyển khí đốt qua Ukraine đã được quy định trong hợp đồng hiện tại. Nếu nhu cầu ở 1 số khu vực châu Âu vẫn còn, nguồn khí đốt của Nga vẫn sẽ được cung cấp cho người tiêu dùng 1 cách an toàn.
Hồi đầu tháng 5, một quan chức phụ trách vấn đề năng lượng của Ukraine cho biết nền kinh tế nước này sẽ thiệt hại 5 - 6 tỉ USD mỗi năm nếu Dòng chảy phương Bắc 2 đi vào hoạt động.
Dòng chảy phương Bắc 2 được cho là đã hoàn thành hơn 95%. Mỹ từ lâu lo ngại dự án sẽ khiến Đức và Liên minh châu Âu (EU) phụ thuộc vào nguồn cung khí đốt từ Nga, đồng thời đe dọa trừng phạt các công ty tham gia dự án.
(ANTV) - Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) là đô thị đặc biệt, trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, nơi tập trung hàng triệu lao động từ khắp các tỉnh, thành. Song song với quá trình đô thị hóa nhanh là áp lực ngày càng lớn về nhà ở, đặc biệt là nhà ở cho người thu nhập thấp, công nhân, người lao động nhập cư. Trong bối cảnh đó, phát triển nhà ở xã hội không chỉ là yêu cầu kinh tế, mà còn là nhiệm vụ an sinh xã hội mang tính chiến lược lâu dài.
(ANTV) -Thanh Hóa: Điều tra vụ án giết người, cướp tài sản; Nghệ An: Khởi tố 09 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng; Lào Cai: Triệt phá thành công đường dây mua bán người dưới 16 tuổi … là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Ngày 10/1, Bộ Công an chính thức tổ chức Lễ xuất quân và diễn tập các phương án bảo vệ an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Những hình ảnh ấn tượng của buổi Lễ đã nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội, thu hút sự quan tâm và bình luận sôi nổi của đông đảo ý kiến cư dân mạng.
(ANTV) - Cuối năm, khi nhu cầu đi lại của người dân và hoạt động giao thương tăng cao, tình trạng vi phạm tốc độ lại trở thành một trong những nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Chạy quá tốc độ dù ít cũng tiềm ẩn tai nạn, đặc biệt trong thời điểm sát Tết, khi tâm lý người dân thường vội vàng. Đ
(ANTV) - Nhờ làm tốt công tác quản lý người nước ngoài, thời gian qua, Công an tỉnh Khánh Hòa đã kịp thời phát hiện, bắt giữ được nhiều đối tượng người nước ngoài bị “truy nã đỏ” đang lẩn trốn trên địa bàn tỉnh. Việc này đã góp phần ngăn chặn nguy cơ các đối tượng phạm tội quốc tế đặc biệt nguy hiểm tiếp tục cấu kết, hoạt động ở Việt Nam, qua đó đảm bảo an ninh trật tự để du lịch tỉnh nhà phát triển bền vững.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Đà Nẵng phối hợp Công an các phường, đồng loạt triệt xóa 2 tụ điểm mại dâm núp bóng hoạt động spa, massage tại các khách sạn lớn trên địa bàn, tạm giữ nhiều đối tượng cầm đầu, quản lý về hành vi “Chứa mại dâm”.
(ANTV) - Thông tin từ lãnh đạo UBND xã Phù Mỹ Bắc (tỉnh Gia Lai) cho biết: Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, xác minh nguyên nhân vụ việc khiến 2 người phụ nữ tửvong, nghi do bom nổ vừa xảy ra trên địa bàn.
(ANTV) - Mercedes-Benz CLA thuần điện thế hệ mới đã chiến thắng giải thưởng “Car of The Year 2026” trong tổ chức giải thưởng ECOTY “European Car of the Year” (Giải Xe của Năm khu vực Châu Âu).
(ANTV) - Để thị trường Tết Nguyên đán vận hành thông suốt, không xảy ra biến động bất thường, Bộ trưởng Bộ Tài chính vừa ban hành Chỉ thị 03 về việc tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá.
(ANTV) - Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 66.11/2026 quy định xử lý khó khăn, vướng mắc về đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở theo quy định của Luật Đất đai. Trong đó đáng chú ý, Nghị quyết đã quy định, trường hợp đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở cho cá nhân theo quy định của Luật Đất đai thì tiền đặt trước tối thiểu là 10% và tối đa là 50% giá khởi điểm.