(ANTV) - Tòa án Pháp đã kết án hơn 2.000 người liên quan đến các cuộc biểu tình bạo lực trên toàn quốc hồi cuối tháng 6 vừa qua.
Hiện nhiều tòa án tại Pháp đang tiến hành xét xử các đối tượng bị bắt giữ liên quan đến vụ bạo loạn nói trên.
Theo Bộ Tư pháp nước này, trong số 2.107 người được đưa ra xét xử, có 1.989 người bị kết án và 1.789 người nhận án phạt tù.
Từ ngày 27/6, các cuộc đụng độ bạo lực đã xảy ra, sau khi cảnh sát bắn chết một thiếu niên 17 tuổi, vì không tuân thủ hiệu lệnh khi tham gia giao thông.
Vụ việc này đã làm bùng phát các cuộc biểu tình dẫn tới đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình, lan rộng từ các khu vực quanh thủ đô Paris đến các thành phố khác của Pháp.
Mỹ thông báo gói hỗ trợ quân sự mới trị giá 250 triệu USD cho Ukraine
Mỹ sẽ cung cấp một gói viện trợ quân sự mới cho Ukraine trị giá 250 triệu USD. Thông báo của Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết, gói viện trợ lần này bao gồm thiết bị rà phá bom mìn bổ sung, các tên lửa cho hệ thống phòng không, đạn pháo, hơn 3 triệu viên đạn dành cho vũ khí nhỏ cùng một số hệ thống khí tài khác.
Trước đó, cùng ngày, Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba cho biết nước này không lo sợ bất kỳ sự sụt giảm nào trong viện trợ của phương Tây và bác bỏ kết quả một cuộc thăm dò ý kiến tại Mỹ cho thấy sự ủng hộ Ukraine của dân chúng Mỹ đang giảm sút và những chỉ trích từ một số người Mỹ bảo thủ.
Trong cuộc tranh luận đầu tiên vào tuần trước giữa các ứng viên tranh cử Tổng thống năm 2024 của đảng Cộng hòa, một số ứng viên đã chỉ trích chính sách của Tổng thống Joe Biden ủng hộ Ukraine và tuyên bố nếu thắng cử sẽ đảo ngược chính sách đó.
Trong khi đó, quan điểm của cựu Tổng thống Donald Trump, ứng viên hàng đầu của đảng Cộng hòa, hiện vẫn chưa rõ ràng, song ông Trump từng tuyên bố có thể chấm dứt cuộc xung đột căng thẳng nhất tại châu Âu kể từ Chiến tranh Thế giới Thứ 2 "chỉ trong một ngày".
(ANTV) - Được công nhận là di tích thắng cảnh cấp tỉnh từ năm 2020 nhưng đến nay thắng cảnh thác Lụa vẫn chưa trở thành điểm đến du lịch lý tưởng trên bản đồ du lịch của tỉnh Quảng Ngãi. Ngay khi sáp nhập chính quyền 2 cấp, xã Sơn Tây Hạ đang tìm cách thu hút các nhà đầu tư để khai thác tiềm năng du lịch thác Lụa.
(ANTV) - “Đề xuất không quy định cụ thể trong luật ngưỡng doanh thu không phải nộp thuế của hộ kinh doanh”. Đây là nội dung được đưa ra tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khi cho ý kiến về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân, Luật Thuế giá trị gia tăng, Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp và Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt, diễn ra sáng nay (20/4).
(ANTV) - Giá vé máy bay trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ 30/4 – 1/5 năm nay được ghi nhận tăng nhẹ, khoảng 10% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, các chặng bay đến các địa phương có khu du lịch, nghỉ dưỡng đã đạt tỷ lệ lấp đầy khoảng 90%.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam bị can Hồ Văn Kha, sinh năm 1990, trú phường Tân Hiệp, TP. Hồ Chí Minh để điều tra về hành vi gây ô nhiễm môi trường.
(ANTV) - Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La cho biết, vừa bắt giữ 1 đối tượng về hành mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ nhiều vật chứng.
(ANTV) - Thực hiện kế hoạch của Công an TP. Hà Nội, ngày 20/4, Đội CSGT số 7 (Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội) phối hợp với Công an phường Thanh Xuân tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm dừng, đỗ xe sai quy định trên tuyến địa bàn đơn vị quản lý.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khoá XVI, sáng 20/4, Quốc hội họp phiên toàn thể ở hội trường, nghe Tờ trình và Báo cáo cáo thẩm tra Đề án thành lập thành phố Đồng Nai trực thuộc Trung ương
(ANTV) - Công an TP Cần Thơ vừa tổ chức Hội thi sân khấu hóa tìm hiểu Nghị quyết Đại hội 14 của Đảng và phong trào thi đua "Ba nhất".
(ANTV) - Trong ngày làm việc ngày 20/4, Quốc hội thảo luận tại tổ về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm chế định luật sư công.
(ANTV) - Một vụ xả súng vừa xảy ra tại bang Louisiana thuộc vùng Trung Nam nước Mỹ đã khiến 8 trẻ em thiệt mạng. Cảnh sát nhận định đây có thể là một vụ bạo lực gia đình. Theo dữ liệu của tổ chức phi lợi nhuận chuyên theo dõi các vụ bạo lực súng đạn tại Mỹ, đây là vụ xả súng nghiêm trọng nhất tại quốc gia này trong hơn 2 năm qua.