Thứ Sáu, 20/03/2026 13:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Pháp kết án khoảng 2.000 người tham gia biểu tình bạo lực

(ANTV) - Tòa án Pháp đã kết án hơn 2.000 người liên quan đến các cuộc biểu tình bạo lực trên toàn quốc hồi cuối tháng 6 vừa qua.

Hiện nhiều tòa án tại Pháp đang tiến hành xét xử các đối tượng bị bắt giữ liên quan đến vụ bạo loạn nói trên.

Theo Bộ Tư pháp nước này, trong số 2.107 người được đưa ra xét xử, có 1.989 người bị kết án và 1.789 người nhận án phạt tù.

Từ ngày 27/6, các cuộc đụng độ bạo lực đã xảy ra, sau khi cảnh sát bắn chết một thiếu niên 17 tuổi, vì không tuân thủ hiệu lệnh khi tham gia giao thông.

Vụ việc này đã làm bùng phát các cuộc biểu tình dẫn tới đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình, lan rộng từ các khu vực quanh thủ đô Paris đến các thành phố khác của Pháp.

Mỹ thông báo gói hỗ trợ quân sự mới trị giá 250 triệu USD cho Ukraine

Mỹ sẽ cung cấp một gói viện trợ quân sự mới cho Ukraine trị giá 250 triệu USD. Thông báo của Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết, gói viện trợ lần này bao gồm thiết bị rà phá bom mìn bổ sung, các tên lửa cho hệ thống phòng không, đạn pháo, hơn 3 triệu viên đạn dành cho vũ khí nhỏ cùng một số hệ thống khí tài khác.

Trước đó, cùng ngày, Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba cho biết nước này không lo sợ bất kỳ sự sụt giảm nào trong viện trợ của phương Tây và bác bỏ kết quả một cuộc thăm dò ý kiến tại Mỹ cho thấy sự ủng hộ Ukraine của dân chúng Mỹ đang giảm sút và những chỉ trích từ một số người Mỹ bảo thủ.

Trong cuộc tranh luận đầu tiên vào tuần trước giữa các ứng viên tranh cử Tổng thống năm 2024 của đảng Cộng hòa, một số ứng viên đã chỉ trích chính sách của Tổng thống Joe Biden ủng hộ Ukraine và tuyên bố nếu thắng cử sẽ đảo ngược chính sách đó.

Trong khi đó, quan điểm của cựu Tổng thống Donald Trump, ứng viên hàng đầu của đảng Cộng hòa, hiện vẫn chưa rõ ràng, song ông Trump từng tuyên bố có thể chấm dứt cuộc xung đột căng thẳng nhất tại châu Âu kể từ Chiến tranh Thế giới Thứ 2 "chỉ trong một ngày".

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cuộc sống của người dân Gaza giữa xung đột kéo dài

Cuộc sống của người dân Gaza giữa xung đột kéo dài

Thế giới 20/03/2026

(ANTV) - Ngày 20/3 – Ngày Quốc tế Hạnh phúc – là dịp để tôn vinh những giá trị của niềm vui, sự bình yên và cuộc sống trọn vẹn. Thế nhưng tại Dải Gaza, nơi hàng triệu người vẫn đang sống giữa đổ nát và thiếu thốn, khái niệm “hạnh phúc” dường như trở nên xa xỉ.

Tổng thống Mỹ hội đàm Thủ tướng Nhật Bản

Tổng thống Mỹ hội đàm Thủ tướng Nhật Bản

Thế giới 20/03/2026

(ANTV) - Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi có cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng, trong bối cảnh căng thẳng Trung Đông và các rủi ro kinh tế toàn cầu gia tăng. Cuộc gặp tập trung vào các vấn đề địa chính trị, hợp tác kinh tế chiến lược, đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng và khoáng sản.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3: Nguồn gốc và ý nghĩa

Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3: Nguồn gốc và ý nghĩa

Thế giới 20/03/2026

(ANTV) - Ngày 20/3 hằng năm được Liên Hợp Quốc chọn là Ngày Quốc tế Hạnh phúc, nhằm tôn vinh hạnh phúc như một mục tiêu chung của toàn nhân loại. Được công bố từ năm 2012, ngày này khẳng định rằng sự phát triển bền vững không chỉ dựa vào tăng trưởng kinh tế, mà còn phải gắn với phúc lợi xã hội, bảo vệ môi trường và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Cuộc truy bắt trong đêm

Cuộc truy bắt trong đêm

Phá án 20/03/2026

(ANTV) - Chiều 10/7/2025, trên con đường vắng tại Khu công nghiệp Lộc An – Bình Sơn, một thi thể người đàn ông được phát hiện trong tư thế úp mặt xuống đất, với nhiều dấu hiệu bất thường. Tai nạn hay một vụ án được che giấu? Chỉ trong vài giờ, hung thủ đã bị bắt giữ, khép lại cuộc truy vết khẩn trương của lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai khi mọi dấu vết đều được lần theo đến cùng.

 "Bộ não số" của đơn vị Cảnh sát Gìn giữ hoà bình

"Bộ não số" của đơn vị Cảnh sát Gìn giữ hoà bình

Xã hội 20/03/2026

(ANTV) - Ứng dụng quản lý Đơn vị Cảnh sát gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc được ví như “bộ não số” của Đơn vị Cảnh sát gìn giữ hòa bình Việt Nam do chính các sĩ quan Cảnh sát gìn giữ hòa bình nghiên cứu, phát triển đã ra đời, trở thành minh chứng cho năng lực công nghệ, khả năng thích ứng và sự chuyên nghiệp của lực lượng Công an Việt Nam trong môi trường hoạt động chuẩn mực và khắt khe nhất thế giới - hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

Xem thêm