(ANTV) - Tòa án Pháp đã kết án hơn 2.000 người liên quan đến các cuộc biểu tình bạo lực trên toàn quốc hồi cuối tháng 6 vừa qua.
Hiện nhiều tòa án tại Pháp đang tiến hành xét xử các đối tượng bị bắt giữ liên quan đến vụ bạo loạn nói trên.
Theo Bộ Tư pháp nước này, trong số 2.107 người được đưa ra xét xử, có 1.989 người bị kết án và 1.789 người nhận án phạt tù.
Từ ngày 27/6, các cuộc đụng độ bạo lực đã xảy ra, sau khi cảnh sát bắn chết một thiếu niên 17 tuổi, vì không tuân thủ hiệu lệnh khi tham gia giao thông.
Vụ việc này đã làm bùng phát các cuộc biểu tình dẫn tới đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình, lan rộng từ các khu vực quanh thủ đô Paris đến các thành phố khác của Pháp.
Mỹ thông báo gói hỗ trợ quân sự mới trị giá 250 triệu USD cho Ukraine
Mỹ sẽ cung cấp một gói viện trợ quân sự mới cho Ukraine trị giá 250 triệu USD. Thông báo của Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết, gói viện trợ lần này bao gồm thiết bị rà phá bom mìn bổ sung, các tên lửa cho hệ thống phòng không, đạn pháo, hơn 3 triệu viên đạn dành cho vũ khí nhỏ cùng một số hệ thống khí tài khác.
Trước đó, cùng ngày, Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba cho biết nước này không lo sợ bất kỳ sự sụt giảm nào trong viện trợ của phương Tây và bác bỏ kết quả một cuộc thăm dò ý kiến tại Mỹ cho thấy sự ủng hộ Ukraine của dân chúng Mỹ đang giảm sút và những chỉ trích từ một số người Mỹ bảo thủ.
Trong cuộc tranh luận đầu tiên vào tuần trước giữa các ứng viên tranh cử Tổng thống năm 2024 của đảng Cộng hòa, một số ứng viên đã chỉ trích chính sách của Tổng thống Joe Biden ủng hộ Ukraine và tuyên bố nếu thắng cử sẽ đảo ngược chính sách đó.
Trong khi đó, quan điểm của cựu Tổng thống Donald Trump, ứng viên hàng đầu của đảng Cộng hòa, hiện vẫn chưa rõ ràng, song ông Trump từng tuyên bố có thể chấm dứt cuộc xung đột căng thẳng nhất tại châu Âu kể từ Chiến tranh Thế giới Thứ 2 "chỉ trong một ngày".
(ANTV) - Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp Công an xã Ninh Phước đã kịp thời điều tra, làm rõ vụ việc cướp tài sản xảy ra trên địa bàn, thu hồi toàn bộ tang vật.
(ANTV) - Trưa 24/4, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk cho biết đang điều tra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe tải và taxi làm 2 người thương vong.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh đã khởi tố 02 đối tượng Nong YongDa (sinh năm 1991, quốc tịch Trung Quốc, trú tại Quảng Tây, Trung Quốc) và Sái Văn Toàn (sinh năm 2002, trú tại xã Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn) về về tội “Tàng trữ hàng cấm".
(ANTV) - Đột kích điểm giết mổ gia cầm không phép trong khu dân cư, lực lượng chức năng đã phát hiện 354 con vịt và xử phạt 7 triệu đồng.
(ANTV) - Liên quan đến vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra vào rạng sáng nay 24/4 trên tuyến Quốc lộ 18, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Bắc Ninh đã nỗ lực triển khai đội hình chuyên dụng để đưa nạn nhân bị mắc kẹt ra khỏi cabin biến dạng.
(ANTV) - Vào mùa du lịch hè, khu vực ven biển và bán đảo Sơn Trà, TP Đà Nẵng bước vào cao điểm với hàng loạt hoạt động vui chơi, giải trí dưới nước sôi động. Sự phát triển nhanh, đa dạng của các loại hình dịch vụ không chỉ tạo sức hút cho du lịch, mà còn đặt ra yêu cầu cấp thiết trong công tác quản lý, đảm bảo an ninh trật tự và an toàn cho người dân, du khách.
(ANTV) - Với những kẻ mắc bệnh hoang tưởng nhưng lại luôn mang trong mình lòng thù hận, sự đố kỵ, thường có nhiều hành động bột phát khó kiểm soát và luôn có nguy cơ gây nguy hiểm cho xã hội. Điều này dường như đúng với đảo Minh Quân và những tay chân cốt cán của hắn trong tổ chức Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời, hay còn gọi là Đệ tam Việt Nam Cộng hòa, một tổ chức khủng bố phản động người Việt lưu vong tại Hoa Kỳ.
(ANTV) - Một vụ vận chuyển trứng gà non không rõ nguồn gốc xuất xứ vừa bị lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh phát hiện và xử lý kịp thời.
(ANTV) - Hàng triệu lượt du khách thập phương đang đổ về Khu di tích lịch sử Đền Hùng trong dịp Lễ hội Đền Hùng năm nay. Để bảo đảm cho một mùa lễ hội an toàn, văn minh, công tác kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm và bình ổn giá cả thị trường đang được lực lượng Công an phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh triển khai quyết liệt. Ghi nhận của nhóm phóng viên An ninh Phú Thọ tại Lễ hội Đền Hùng.
(ANTV) - Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, từ ngày 23/4, thành phố tiếp tục đưa thêm 11 xe buýt điện vào hoạt động trên tuyến buýt số 90 và từ ngày 24/4 đưa thêm 16 xe buýt điện vào hoạt động trên 02 tuyến 36, 74 nâng tổng số xe buýt điện, năng lượng xanh toàn mạng lên 726 xe (chiếm 37,2% so với đoàn phương tiện buýt trợ giá).