Thứ Năm, 23/07/2026 06:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Pháp: Nga và Ukraine đều cam kết tôn trọng thỏa thuận Minsk

(ANTV) - Ngày 8/2, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết các nhà lãnh đạo của cả Nga và Ukraine đều đã cam kết tôn trọng các thỏa thuận Minsk.

Phát biểu với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy trong cuộc họp báo sau cuộc hội đàm tại Kiev, ông Macron cho biết hiện các bên có khả năng thúc đẩy các cuộc đàm phán.

Tổng thống Pháp cũng nhận định, việc giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine có thể cần nhiều tháng. Theo Tổng thống Macron, các cuộc hội đàm mà ông đã tổ chức với những người đồng cấp Nga và Ukraine trong 24 giờ qua đã giúp tạo ra tiến bộ trong nỗ lực ổn định khu vực. Nhà lãnh đạo Pháp cũng nhìn thấy "các giải pháp cụ thể, thiết thực" để giảm căng thẳng giữa Moskva và phương Tây.

Thủ đô Tokyo và 12 tỉnh khác của Nhật Bản, những khu vực đang trong tình trạng gần như khẩn cấp vì COVID-19, ngày 8/2 đã yêu cầu Chính phủ gia hạn các biện pháp hạn chế dự kiến hết hạn vào cuối tuần này, để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Hirokazu Matsuno cho biết Chính phủ nước này sẽ ngay lập tức xem xét những yêu cầu trên. Nhật Bản đang phải vật lộn để ngăn chặn làn sóng dịch bệnh mới do biến thể Omicron có khả năng lây lan mạnh gây ra.

Các biện pháp hạn chế hiện hành bao gồm giảm giờ mở cửa các nhà hàng, quán bar cũng như yêu cầu người dân tránh đi lại không cần thiết giữa các tỉnh, thành. Ngày 8/2, Nhật Bản thông báo ghi nhận 155 ca tử vong vì COVID-19, mức tăng theo ngày cao nhất từ trước đến nay.

Còn tại Australia, ngày 8/2, số bệnh nhân COVID-19 điều trị tại bệnh viện và những người được đưa vào cơ sở chăm sóc đặc biệt (ICU) tiếp tục có xu hướng giảm.

Hiện giới chức Australia đang kêu gọi người dân đi tiêm mũi vaccine COVID-19 tăng cường để ngăn ngừa bệnh diễn tiến nghiêm trọng và tử vong do virus SARS-CoV-2.

Với tác động ít gây chết người hơn của Omicron và tốc độ nhanh của chương trình tiêm mũi vaccine tăng cường của Australia, người dân lạc quan rằng, đợt bùng phát đại dịch tồi tệ nhất ở nước này có thể đã đạt đỉnh. Hơn 28.000 ca mắc mới đã được báo cáo tại nước này vào ngày 8/2, tăng khoảng 5.000 trường hợp so với một ngày trước đó, nhưng thấp hơn nhiều so với mức đỉnh của đại dịch là 150.000 người vào tháng 1.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xử lý nghiêm 2 thanh thiếu niên bốc đầu xe

Xử lý nghiêm 2 thanh thiếu niên bốc đầu xe

Pháp luật 22/07/2026

(ANTV) - Từ hình ảnh do người dân cung cấp và thiết bị nghiệp vụ ghi nhận, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai đã xác minh, xử lý nghiêm 2 trường hợp thanh thiếu niên vi phạm trật tự, an toàn giao thông.

Lập lại kỷ cương thị trường trong lĩnh vực công nghệ thông tin

Lập lại kỷ cương thị trường trong lĩnh vực công nghệ thông tin

Kinh tế 22/07/2026

(ANTV) - Với quyết tâm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các chủ thể quyền, bảo đảm môi trường cạnh tranh lành mạnh, an toàn trong lĩnh vực công nghệ thông tin, hiện lực lượng Công an đang tập trung đấu tranh với các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Mới đây, Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan đối với phần mềm máy tính – đây là vụ án hình sự đầu tiên trên phạm vi cả nước.

Tri ân các thương binh, liệt sĩ

Tri ân các thương binh, liệt sĩ

Chính trị 22/07/2026

(ANTV) - Những ngày này, các hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 79 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ cũng được lực lượng Công an triển khai rộng khắp trên cả nước, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Triển lãm “Da cam - Lương tri và Công lý”

Triển lãm “Da cam - Lương tri và Công lý”

Xã hội 22/07/2026

(ANTV) - Sáng nay (22/7), tại Bảo tàng Đà Nẵng, Hội Nạn nhân chất độc da cam dioxin Việt Nam, Binh chủng Hóa học, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Đà Nẵng phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức khai mạc triển lãm “Da cam - Lương tri và Công lý” - Đà Nẵng 2026.

Chuyển đổi số để phục vụ nhân dân tốt hơn

Chuyển đổi số để phục vụ nhân dân tốt hơn

Xã hội 22/07/2026

(ANTV) - Chuyển đổi số đang tạo ra những đổi thay rõ nét trong hoạt động của lực lượng Công an nhân dân, đặc biệt tại cấp cơ sở, nơi trực tiếp giải quyết các thủ tục hành chính và bảo đảm an ninh, trật tự. Từ việc khai thác hiệu quả dữ liệu dân cư, ứng dụng nền tảng số đến hướng dẫn người dân sử dụng các tiện ích trên VNeID, nhiều quy trình đã được rút ngắn, chất lượng phục vụ ngày càng được nâng cao. Ghi nhận tại Công an xã Vĩnh Tường, tỉnh Phú Thọ.

Nẻo về rộng mở

Nẻo về rộng mở

Xã hội 22/07/2026

(ANTV) - Đối với mỗi người vừa chấp hành xong án phạt tù, trở về địa phương là bước khởi đầu của hành trình tái hòa nhập cộng đồng. Hành trình ấy chỉ thực sự trọn vẹn khi có sự quyết tâm của bản thân cùng sự đồng hành của gia đình, chính quyền và lực lượng Công an. Câu chuyện chúng tôi ghi lại tại Quảng Trị là một minh chứng. Bằng nhiều giải pháp thiết thực trong công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng và tái hòa nhập cộng đồng, lực lượng Công an nơi đây đang giúp nhiều người từng lầm lỡ vượt qua mặc cảm, ổn định cuộc sống, từng bước trở thành những công dân có ích, góp phần giữ vững an ninh, trật tự ngay từ cơ sở.

Xem thêm