Thứ Tư, 30/07/2025 08:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nổ khí gas tại trung tâm Paris, hàng chục người bị thương

BT

(ANTV) - Một vụ nổ lớn đã làm rung chuyển con phố Rue Saint-Jacques, khiến ít nhất 37 người bị thương, 2 người mất tích và gây ra nhiều thiệt hại tại quận 5 thủ đô Paris của nước Pháp.

Theo các công tố viên, vụ nổ xảy ra lúc 4h55 chiều ngày 21/6 (giờ địa phương) đã gây ra một đám cháy lớn và khiến một tòa nhà đổ sập. Nhiều cửa sổ ở những ngôi nhà xung quanh trong phạm vi 400 m đã bị vỡ.

Khoảng 70 xe cứu hỏa và trên 300 lính cứu hỏa đã được huy động tới hiện trường. Các nhân viên cứu hộ cùng chó nghiệp vụ vẫn nỗ lực tìm kiếm 2 người đang bị mắc kẹt trong đống đổ nát của tòa nhà, trong khi 4 nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Nguyên nhân gây ra vụ việc này đang được khẩn trương làm rõ. Theo những kết quả điều tra ban đầu, đây có thể là một sự cố nổ khí gas trong chính tòa nhà đã bị sập.

Các nước phương Tây công bố gói hỗ trợ kinh tế mới cho Ukraine

Liên minh châu Âu (EU) và Mỹ tiếp tục đưa ra những gói hỗ trợ mới dành cho Ukraine, nhằm giúp quốc gia này tái thiết đất nước. Brussels và Washington đồng thời khẳng định tiếp tục đồng hành cùng Kiev.

Phát biểu tại Hội nghị Tái thiết Ukraine, diễn ra tại London, Anh, với sự tham gia của hơn 1.000 quan chức ở cả khu vực công và tư nhân, Chủ tịch Ủy ban châu Âu EC cho biết, đã yêu cầu các thành viên EU trang trải 50 tỷ euro (55 tỷ USD) cho các nhu cầu tài chính trong tương lai của Ukraine. Ước tính nhu cầu của Ukraine là 110 tỷ euro cho đến năm 2027 và gợi ý rằng, EU nên đóng góp 45% trong số đó.

Tại Hội nghị, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã công bố một gói hỗ trợ mới của Mỹ cho Ukraine trị giá 1,3 tỷ USD, nhằm giúp quốc gia Đông Âu này tái thiết đất nước. Trong đó, khoản hỗ trợ tập trung vào nâng cấp cơ sở hạ tầng thương mại, mạng lưới năng lượng, chuyển đổi số trong lĩnh vực hải quan.

Trước đó, kể từ khi xảy ra cuộc xung đột tại Ukraine hồi tháng 2/2022, Mỹ đã cung cấp 63 tỷ USD cho Ukraine, trong đó khoảng 40 tỷ USD là hỗ trợ dưới dạng vũ khí và trợ giúp an ninh khác.

Ngoài EU và Mỹ, Anh - nước chủ nhà của hội nghị - đã cam kết cung cấp bảo lãnh khoản vay trị giá 3 tỷ USD cho Ukraine. Để giải quyết những khó khăn chính đối với hầu hết các công ty muốn đầu tư vào Ukraine, Thủ tướng Anh Rishi Sunak cũng đưa ra Khung Hội nghị London, giúp các công ty bảo hiểm bảo lãnh các khoản đầu tư vào Ukraine loại bỏ một trong những rào cản lớn nhất và trấn an các nhà đầu tư.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Gặp mặt đoàn các cháu con liệt sĩ, thương binh CAND đi tham quan, nghỉ dưỡng tại Khánh Hoà

Gặp mặt đoàn các cháu con liệt sĩ, thương binh CAND đi tham quan, nghỉ dưỡng tại Khánh Hoà

Xã hội 30/07/2025

(ANTV) - Sáng 29/7, Cục Tổ chức cán bộ, Bộ Công an tổ chức buổi gặp mặt và tặng quà cho 19 cháu là con liệt sĩ, thương binh Công an nhân dân cùng 21 thân nhân đi tham quan, nghỉ dưỡng tại Khánh Hoà năm 2025. Đây là một trong những hoạt động của Bộ Công an thể hiện đạo lý tốt đẹp ngàn đời của dân tộc ta "Uống nước nhớ nguồn", "Nghĩa tình đồng đội" nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, bồi đắp lòng yêu nước, thể hiện sự trân trọng đối với những hy sinh xương máu của nhiều thế hệ CBCS CAND.

Điểm tựa vững chắc của đồng bào vùng lũ Sơn La

Điểm tựa vững chắc của đồng bào vùng lũ Sơn La

Xã hội 30/07/2025

(ANTV) - Từ đêm 26 đến ngày 27/7, mưa lớn kéo dài ở nhiều xã dọc dòng sông Mã, tỉnh Sơn La đã khiến cuộc sống của đồng bào nơi đây bị đảo lộn. Sự càn quét khủng khiếp của thiên nhiên, những dòng lũ dữ cuốn theo đất đá ập xuống các bản trên địa bàn, gây thiệt hại lớn về người và tài sản của người dân nơi đây.

Giải pháp nào cho bài toán đô thị xanh?

Giải pháp nào cho bài toán đô thị xanh?

Xã hội 29/07/2025

(ANTV) - Theo Chỉ thị số 20 vừa được Thủ tướng Chính phủ ký ban hành ngày 12/7/2025, Hà Nội sẽ triển khai các giải pháp để từ ngày 1/7/2026, xe máy sử dụng nhiên liệu hóa thạch – tức xe xăng – sẽ không còn được lưu thông trong khu vực vành đai 1. Đây là bước đi cụ thể trong lộ trình phát triển giao thông xanh, hướng tới giảm ô nhiễm không khí và nâng cao chất lượng sống tại khu vực đô thị trung tâm.

Băng nhóm lừa đảo xuyên quốc gia theo mô hình công ty

Băng nhóm lừa đảo xuyên quốc gia theo mô hình công ty

Pháp luật 29/07/2025

(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, không gian mạng đã trở thành mảnh đất màu mỡ cho các đối tượng lừa đảo công nghệ cao với thủ đoạn ngày càng biến hóa khôn lường. Tội phạm không cần đột nhập vào nhà dân, mà chỉ cần một cú click đã lấy đi tất cả. Cảnh giác không còn là lời nhắc chung chung, mà là yêu cầu sống còn trong thời đại số. Mỗi cú click vô thức có thể trả giá bằng cả gia tài. Một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia vừa bị triệt xóa tiếp tục cảnh báo đến mỗi người về tội phạm lừa đảo này.

Ngày hội Công nghệ TP.HCM: Kỷ nguyên cộng hưởng giữa Blockchain và AI

Ngày hội Công nghệ TP.HCM: Kỷ nguyên cộng hưởng giữa Blockchain và AI

Kinh tế 29/07/2025

(ANTV) - Sở Khoa học – Công nghệ TPHCM phối hợp cùng Hội Truyền thông Điện tử, Chi Hội Blockchain thành phố vừa công bố Ngày hội Công Nghệ TPHCM lần đầu tiên 2025, lấy chủ đề “Kỷ nguyên cộng hưởng giữa Blockchain và A.I”. Sự kiện hướng tới mục tiêu phổ cập tri thức về blockchain, đồng thời đưa TP.HCM tiến gần hơn đến mục tiêu trở thành Trung tâm Tài chính Quốc tế của khu vực Đông Nam Á.

Tái định hình chuỗi cung ứng trong môi trường thương mại mới

Tái định hình chuỗi cung ứng trong môi trường thương mại mới

Kinh tế 29/07/2025

(ANTV) - Năm 2025, Logistics toàn cầu đối mặt với biến động từ thuế quan và yêu cầu phát triển bền vững. Với doanh thu logistics 30 - 40 tỷ USD/năm và kim ngạch xuất nhập khẩu 435 tỷ USD trong 6 tháng đầu năm, Việt Nam có cơ hội lớn nhưng bị kìm hãm bởi chi phí cao, hạ tầng hạn chế và thủ tục phức tạp.

Tuyên án các bị cáo trong vụ lừa đảo hơn 600 tỷ đồng của ngân hàng

Tuyên án các bị cáo trong vụ lừa đảo hơn 600 tỷ đồng của ngân hàng

Pháp luật 29/07/2025

(ANTV) - Sau nhiều ngày đưa ra xét xử và nghị án, sáng ngày 29/7, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang (cơ sở phường Long Xuyên) tuyên án vụ 19 bị cáo là Giám đốc, nhân viên công ty thủy sản bị cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt hơn 600 tỉ đồng của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam - chi nhánh An Giang (Vietcombank An Giang).

Xem thêm