(ANTV) - Để hỗ trợ việc di chuyển trong Olympic Paris đang diễn ra tại Pháp, các nhà tổ chức đã đưa vào vận hành phương tiện xe đạp điện. Động thái này là một phần trong cam kết của chính phủ Pháp nhằm đưa Thế vận hội trở nên bền vững và thân thiện với khách du lịch.
15.000 xe đạp điện đã được triển khai tại Paris, Pháp trong nỗ lực đẩy mạnh sáng kiến giao thông xanh. Bằng cách quét mã QR của xe đạp điện qua điện thoại thông minh, người dùng phương tiện có thể sử dụng những chiếc xe này. Các dịch vụ chia sẻ xe đạp điện cho phép người dùng nhận hoặc trả xe ở hầu hết mọi nơi.
Xe đạp điện có thể tự động cung cấp thêm trợ lực khi người lái gặp địa hình khó khăn hoặc dốc, giúp họ di chuyển trên phố dễ dàng hơn. Chúng cũng được trang bị khả năng sạc không dây và người lái có thể sạc thiết bị di động của mình một cách thuận tiện trong suốt hành trình.
Độc đáo sản phẩm thịt bò ngủ đông 15 năm
Điểm dừng chân đầu tiên trong Sắc màu thế giới hôm nay là một trang trại ở tỉnh Meuse của Pháp, nơi nổi tiếng với sản phẩm thịt bò “ngủ đông”. Quy trình sản xuất này cho phép bảo quản thịt đến 15 năm mà không làm giảm chất lượng.
Anh Alexandre Polmard là thế hệ thứ 6 trong một gia đình có truyền thống sản xuất thịt bò từ năm 1846. Trang trại của gia đình anh trở nên nổi tiếng vào thập niên 1990, sau khi ông nội và cha của anh sáng tạo ra phương pháp xử lý thịt mới.
Để có được loại thịt ngủ đông độc đáo, anh Polmard nuôi bò thả rông trong trang trại, thường xuyên mát-xa và trò chuyện với những con bò để chúng không cảm thấy căng thẳng. Sau khi giết mổ, thịt bò được xử lý bằng cách thổi không khí lạnh qua thịt với tốc độ lên tới 120 km/giờ trong điều kiện nhiệt độ âm 43 độ C.
Thời gian “ngủ đông” càng lâu thì giá càng cao. Chẳng hạn 1kg sườn bò ngủ đông 15 năm được bán với giá 3.200USD (tương đương 80 triệu đồng Việt Nam). Những nhà hàng muốn mua loại thịt ngủ đông này phải đăng ký trước nhiều tháng.
(ANTV) - Chiều nay 14/1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIV chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Israel tuyên bố nước này sẽ ngay lập tức chấm dứt mọi liên hệ với 3 cơ quan của Liên hợp quốc (LHQ) cùng các tổ chức liên quan.
(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Ngày hôm nay, 14/1, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra huyện Sikhio, tỉnh Nakhon Ratcha-sima, Đông Bắc Thái Lan khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 64 người khác bị thương.
(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy quán bar tại Thụy Sĩ khiến 40 người thiệt mạng, luật sư đại diện cho một số nạn nhân trong vụ cháy cho rằng cần mở rộng cuộc điều tra hình sự về vụ cháy này.
(ANTV) - Chiều nay (14/1), đã diễn ra phiên họp rà soát tổng thể các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIV của Đảng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT Đại hội chủ trì phiên họp.
(ANTV) - Sáng 14/1, đoàn công tác của Bộ Công an đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về việc ký kết chương trình hợp tác xây dựng, triển khai mô hình điểm chiến lược dữ liệu trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Viện Phim Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình chiếu phim cách mạng tiêu biểu tại Hà Nội diễn ra từ ngày 14-17/1 tại Rạp Ngọc Khánh, Hà Nội.
(ANTV) - Hôm nay 14/1, Công an tỉnh Sơn La tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 13 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Chiềng Mai, trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.