Thứ Hai, 22/07/2024 15:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Pháp tạm đóng cửa Bảo tàng Louvre do lo ngại dịch Covid-19

(ANTV) - Sáng ngày 1/3, những người yêu nghệ thuật đã phải đứng ngoài khi Bảo tàng Louvre ở thủ đô Paris của Pháp đóng cửa do bảo tàng này tổ chức cuộc họp với các nhân viên về dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Mặc dù trời mưa nhưng hàng trăm du khách đã đến Bảo tàng Louvre với hy vọng có thể được chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật vô giá như bức chân dung tuyệt tác Mona Lisa hay bức tượng thần Vệ nữ thành Milo. Tuy nhiên những hàng dài người này đã thất vọng vì bảo tàng bị tạm đóng cửa.

Cô  Jaskomao Brar, du khách Anh 2 cho biết: Chúng tôi đã ở đây từ 8 giờ sáng. Chúng tôi có vé vào lúc 11:00 nhưng đến giờ vẫn chưa được thông báo gì, không có nhân viên nào liên lạc nên chúng tôi chỉ chờ đợi thế này thôi.

Cô  Marika, du khách Hà Lan chia sẻ: Chúng tôi đọc trên Twitter thấy mọi người đã chờ đợi 3 giờ đồng hồ tại đây. Chúng tôi sẽ không làm điều đó. Nếu mất quá nhiều thời gian chúng ta sẽ đi nơi khác.

Một phát ngôn viên bảo tàng hy vọng sẽ mở cửa trở lại sau cuộc họp giữa nhà quản lý, nhân viên và các bác sĩ của bảo tàng về dịch Covid-19. Các bảo tàng không nằm trong phạm vi điều chỉnh trong sắc của lệnh chính phủ về việc hủy mọi cuộc tụ tập đông người.

Còn anh Thomas Cropton, du khách Anh cho rằng:  Cá nhân tôi hiện tại không quá quan tâm đến dịch bệnh này, chỉ là tôi cẩn thận rửa tay thường xuyên hơn, sử dụng thuốc khử trùng và cẩn trọng hơn vào lúc này. Vì vậy, tôi không sợ hãi mà chỉ cần cẩn thận hơn.

Ngày 29/2, Chính phủ Pháp đã ban hành các sắc lệnh nhằm kiềm chế sự lây lan của virus SARS-CoV-2. Bên cạnh việc cấm tất cả các hoạt động tụ tập ngoài trời với số lượng người tham gia hơn 5.000 người thì cũng khuyến cáo người dân không chào nhau bằng nụ hôn để ngăn chặn lây lan Covid-19./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Niềm tiếc thương vô hạn với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Niềm tiếc thương vô hạn với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 22/07/2024

(ANTV) - Những ngày này, trước sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhiều người dùng mạng xã hội đã đồng loạt thay đổi ảnh đại diện và đăng những dòng trạng thái thể hiện sự kính trọng, thương tiếc sâu sắc dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Trong không khí đau buồn chung của người dân cả nước, nhiều nhà sáng tạo nội dung, các Youtuber, Tiktoker đã tạm thời ngừng đăng những hình ảnh, video clip giải trí, thương mại hay thông báo ngừng tổ chức livestream trên các nền tảng mạng xã hội như một cách thể hiện lòng kính trọng, tiếc thương.

Lào tuyên bố Quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Lào tuyên bố Quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thế giới 22/07/2024

Trưa ngày 22/7, tại Văn phòng Thủ tướng Lào, thay mặt Chính phủ Lào, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Thủ tướng Lào Bouakhong Nammavong đã tổ chức họp báo, thông báo Lào sẽ để tang cấp quốc gia tưởng niệm Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng trong 2 ngày 25-26/7 tới.

Cuba tổ chức quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Cuba tổ chức quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thế giới 22/07/2024

(ANTV) - Lãnh đạo và nhân dân Cuba tiếc thương cho sự ra đi của một người bạn vĩ đại, một trong những nhà lãnh đạo nhiệt thành luôn thúc đẩy mối quan hệ đặc biệt giữa Cuba và Việt Nam. Hôm nay, nghi thức quốc tang sẽ diễn ra trong cả ngày ở đất nước Cuba tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Trong thời gian quốc tang, các tòa nhà công và các trụ sở quân sự trên cả nước Cuba sẽ treo cờ rủ, không tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng.

Điểm tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 22/07/2024

(ANTV) - Ứng phó với bão số 2; Mưa lớn gây sạt lở nhiều nơi ở Yên Bái, Lào Cai; Sáng nay 22/7, cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết hầu toà; Đà Nẵng: Đã bắt 18 đối tượng trong vụ hỗn chiến khiến một người tử vong; Hà Nội kiểm tra, xử lý 2.137 trường hợp vi phạm giao thông... là những tin tức nổi bật 24 giờ qua.

Xem thêm