(ANTV) - Hôm nay (8/5) đã xảy ra một vụ tấn công bằng dao tại thị trấn Annecy, miền Nam nước Pháp, khiến 4 trẻ em và 1 người lớn bị thương. Người đàn ông thực hiện vụ tấn công đã bị bắt giữ ngay sau đó.
Theo cảnh sát Pháp, vụ tấn công xảy ra tại 1 công viên, nhằm vào một nhóm trẻ em tầm 3 tuổi. Trong số các nạn nhân, 2 trẻ em và 1 người lớn bị thương đang ở trong tình trạng nguy kịch . Ban đầu, một số nguồn tin cho biết có 8 người bị thương, gồm 6 trẻ em và 2 người lớn.
Kẻ tấn công đã bị bắt giữ ngay sau vụ việc. Theo một nguồn tin cảnh sát, đối tượng này khai nhận mình là một người tị nạn Syria. Hiện danh tính của đối tượng, cũng như động cơ gây ra vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ.
Vụ vỡ đập Kakhovka: Ít nhất 7 người có thể bị mất tích
Giới chức thành phố Nova Kakhovka, thuộc tỉnh Kherson miền Nam Ukraine thông báo ít nhất 7 người có thể đã bị mất tích tại đây sau vụ vỡ đập thủy điện hôm 6/6. Hiện các nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ vẫn đang được khẩn trương tiến hành.
Theo giới chức địa phương, một khu vực khoảng 600 km2 Kherson đã chìm trong nước, 68% trong số đó nằm ở bờ Đông sông Dnieper do Nga kiểm soát, với mực nước trung bình tính đến sáng nay lên tới 5,61 mét.
Hiện hoạt động sơ tán người dân khỏi khu vực ngập lụt vẫn diễn ra, bất chấp giao tranh giữa các lực lượng Nga và Ukraine. Tại Kherson, cư dân đã thiết lập tạm thời bến lên thuyền cho cảnh sát, nhân viên cứu hộ và các tình nguyện viên để đi lại.
(ANTV) - Liên quan đến tình trạng tăng giá vé tại một số đơn vị vận tải khách theo tuyến cố định nội tỉnh, liên tỉnh trên địa bàn, Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, đến hết ngày 11/3, ghi nhận 18/97 đơn vị vận tải thông báo điều chỉnh tăng giá vé trên 102 tuyến, với mức tăng phổ biến từ 5-36% tùy tuyến.
(ANTV) - Hà Nội đang đẩy mạnh phát triển du lịch theo hướng xanh và ứng dụng công nghệ số nhằm nâng cao trải nghiệm cho du khách. Lễ hội Du lịch Hà Nội 2026 với chủ đề “Trải nghiệm du lịch xanh, công nghệ số” đang thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia. Không chỉ quảng bá các sản phẩm du lịch mới, lễ hội còn là dịp để các doanh nghiệp giới thiệu những giải pháp công nghệ, dịch vụ thân thiện với môi trường.
(ANTV) - Theo một báo cáo mới đây, chỉ trong nửa đầu năm 2025, các vụ tấn công mã hóa dữ liệu ransomware tại Việt Nam đã gây thiệt hại hơn 10 triệu USD, tương đương khoảng 250 tỉ đồng.
(ANTV) - Lãi suất cho vay mua nhà đang có xu hướng tăng trở lại và hiện ở mức cao nhất trong khoảng hai năm qua. Điều này không chỉ tạo áp lực đối với người vay mua nhà, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến thanh khoản của thị trường bất động sản. Trong bối cảnh đó, nhiều nhà đầu tư buộc phải điều chỉnh kế hoạch tài chính, thậm chí giảm giá để thoát hàng. Với người có nhu cầu ở thực, đặc biệt là người trẻ, giấc mơ sở hữu nhà ở lại càng trở nên khó khăn hơn.
(ANTV) - Cơ quan Ủy ban kiểm tra Đảng ủy CATW cần chuyển mạnh từ kiểm tra giám sát xử lý đơn thuần sang kiểm tra, giám sát, phòng ngừa từ sớm, phòng ngừa từ xa, phòng ngừa tại chỗ để vi phạm không xảy ra, đồng thời phải hướng mạnh về cơ sở. Đây là một trong những nội dung quan trọng được Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh tại buổi làm việc tại Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương vào sáng ngày 13/3,
(ANTV) - Trong không khí cả nước đang hướng tới Ngày hội toàn dân tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031, nhiều hoạt động ý nghĩa chăm lo đời sống người dân đang được triển khai tại các địa phương. .
(ANTV) - Hoà chung không khí của cả nước, những ngày này, tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 1 tỉnh Tuyên Quang, các điều kiện cần thiết để phục vụ cho ngày bầu cử cũng đã được chuẩn bị chu đáo, tạo điều kiện để những cử tri đặc biệt tại đây được thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của công dân của mình. Đối với họ, việc được tham gia bỏ phiếu không chỉ thể hiện quyền và trách nhiệm công dân, mà còn là nguồn động viên tinh thần, giúp họ có thêm động lực, quyết tâm rèn luyện để sớm hoàn lương và làm lại cuộc đời.
(ANTV) - Chỉ còn ít ngày nữa, cử tri cả nước sẽ đi bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031. Cùng với các mặt công tác, nhiệm vụ đảm bảo ANTT, bảo vệ tuyệt đối an toàn các hoạt động bầu cử đã được lực lượng Công an Khánh Hòa thực hiện sâu rộng, sẵn sàng cho ngày hội của cử tri toàn tỉnh.
(ANTV) - Cùng với các đơn vị nghiệp vụ và Công an cấp xã, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk đang tăng cường tuần tra, kiểm soát, điều tiết giao thông, bảo đảm trật tự an toàn giao thông trước, trong và sau ngày bầu cử, góp phần để ngày hội lớn của toàn dân diễn ra an toàn, thuận lợi.
(ANTV) - Chỉ từ những ống kim loại, lò xo, vài chi tiết, linh kiện tìm mua trên mạng… những khẩu súng tự chế có thể được lắp ráp trong thời gian ngắn với sức sát thương lớn. Không được kiểm soát, không đảm bảo an toàn, nhưng lại âm thầm len lỏi trong đời sống, tiềm ẩn nguy cơ gây thương vong bất cứ lúc nào.