Thứ Hai, 12/01/2026 10:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Pháp: Tấn công bằng dao khiến nhiều trẻ em bị thương

(ANTV) - Hôm nay (8/5) đã xảy ra một vụ tấn công bằng dao tại thị trấn Annecy, miền Nam nước Pháp, khiến 4 trẻ em và 1 người lớn bị thương. Người đàn ông thực hiện vụ tấn công đã bị bắt giữ ngay sau đó.

Theo cảnh sát Pháp, vụ tấn công xảy ra tại 1 công viên, nhằm vào một nhóm trẻ em tầm 3 tuổi. Trong số các nạn nhân, 2 trẻ em và 1 người lớn bị thương đang ở trong tình trạng nguy kịch . Ban đầu, một số nguồn tin cho biết có 8 người bị thương, gồm 6 trẻ em và 2 người lớn.

Kẻ tấn công đã bị bắt giữ ngay sau vụ việc. Theo một nguồn tin cảnh sát, đối tượng này khai nhận mình là một người tị nạn Syria. Hiện danh tính của đối tượng, cũng như động cơ gây ra vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ.

Vụ vỡ đập Kakhovka: Ít nhất 7 người có thể bị mất tích

Giới chức thành phố Nova Kakhovka, thuộc tỉnh Kherson miền Nam Ukraine thông báo ít nhất 7 người có thể đã bị mất tích tại đây sau vụ vỡ đập thủy điện hôm 6/6. Hiện các nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ vẫn đang được khẩn trương tiến hành.

Theo giới chức địa phương, một khu vực khoảng 600 km2 Kherson đã chìm trong nước, 68% trong số đó nằm ở bờ Đông sông Dnieper do Nga kiểm soát, với mực nước trung bình tính đến sáng nay lên tới 5,61 mét.

Hiện hoạt động sơ tán người dân khỏi khu vực ngập lụt vẫn diễn ra, bất chấp giao tranh giữa các lực lượng Nga và Ukraine. Tại Kherson, cư dân đã thiết lập tạm thời bến lên thuyền cho cảnh sát, nhân viên cứu hộ và các tình nguyện viên để đi lại.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đột phá chiến lược: Xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao

Đột phá chiến lược: Xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao

Chính trị 12/01/2026

(ANTV) - Dự thảo Báo cáo Chính trị Đại hội 14 của Đảng nêu, mục tiêu trọng tâm, xác lập mô hình tăng trưởng mới, lấy khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số làm động lực chính. Để thực hiện mục tiêu đó, Đảng xác định ba đột phá chiến lược: Hoàn thiện thể chế phát triển; phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại.

Người dân TP.HCM phấn khởi gửi gắm niềm tin vào Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Người dân TP.HCM phấn khởi gửi gắm niềm tin vào Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Chính trị 12/01/2026

(ANTV) - Hòa chung không khí hân hoan chào đón năm mới, cùng cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân TP.HCM đang bày tỏ niềm phấn khởi, tin tưởng và kỳ vọng lớn lao vào sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.

Khởi công xây dựng nhà nghĩa tình đồng đội

Khởi công xây dựng nhà nghĩa tình đồng đội

Xã hội 12/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Nghệ An – đại diện Cụm thi đua số 5 Bộ Công an phối hợp chính quyền xã Mường Xén và xã Huồi Tụ vừa tổ chức Lễ khởi công xây dựng “Nhà nghĩa tình đồng đội” tặng đồng chí Đại úy Lê Đình Quang, Trưởng Công an xã Huồi Tụ.

Giải bóng đá chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Giải bóng đá chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Văn hóa 12/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 11/01, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Văn phòng Bộ Công an đã chủ trì, phối hợp với Đoàn Thanh niên Văn phòng Bộ Ngoại giao, Phòng Tham mưu Công an thành phố Hà Nội và Công an phường Hai Bà Trưng tổ chức Giải bóng đá chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND.

Tin tức nổi bật trên các số báo hôm nay

Tin tức nổi bật trên các số báo hôm nay

Điểm tin 12/01/2026

(ANTV) - Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng: Bước ngoặt phát triển bền vững của Việt Nam; Chuyển mình mạnh mẽ từ Nghị quyết 57; Coi chừng trả giá đắt... là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay (11/01).

Xử lý nghiêm hành vi che biển số né camera AI phạt nguội

Xử lý nghiêm hành vi che biển số né camera AI phạt nguội

Xã hội 12/01/2026

(ANTV) - Hệ thống camera AI giám sát giao thông do Công an TP Hà Nội triển khai đã và đang phát huy hiệu quả rõ rệt trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận người điều khiển phương tiện cố tình che, dán biển số nhằm né tránh xử phạt nguội. Đây là hành vi vi phạm pháp luật, cần phải xử lý nghiêm. Thông qua hệ thống camera thông minh, lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã kịp thời phát hiện nhiều trường hợp vi phạm.

Xem thêm