(ANTV) - Hãng Dassault của Pháp vừa qua đã cho trình làng mẫu máy bay phản lực tư nhân Falcon 10X tại Triển lãm Hàng không Paris. Dự kiến đến năm 2025, chiếc máy bay sẽ được đưa vào sử dụng.
Falcon 10X là một máy bay phản lực tầm bay siêu xa, có thể di chuyển tới 12.000 km, tốc độ di chuyển tối đa cận siêu thanh (1.142 km/h). Tuy nhiên ngoài tốc độ bay thì nội thất bên trong máy bay cũng rất sang trọng.
Được thiết kế có phòng tắm vòi hoa sen và khoang cabin với độ cao hơn 2 mét, chiếc Falcon 10X còn được gọi với biệt danh “căn penthouse của bầu trời”. Phòng ngủ của máy bay có khoang cabin rộng 276 cm, không gian rộng lớn và thoải mái, bên trong có trang bị TV màn hình lớn và chiếc ghế dài nhỏ xinh để xem TV.
Tiếp đó là khu vực ghế ngồi, bao gồm 8 chiếc ghế. Những chiếc ghế có thiết kế hiện đại, gọn gàng ôm lấy cơ thể, trông khá độc đáo so với ghế máy bay thông thường.
Thổ Nhĩ Kỳ giới thiệu xe caravan có thể chạy trên mặt nước
Tại Thổ Nhĩ Kỳ, công ty khởi nghiệp SealVans vừa giới thiệu hai mẫu caravan lưỡng cư tiên tiến lai giữa xe và thuyền, có thể hoạt động cả trên cạn và dưới nước.
Sau khi chế tạo thành công một loạt nguyên mẫu năm ngoái, SealVans đang đưa phiên bản caravan lưỡng cư vào thị trường châu Âu. Những mẫu xe này cung cấp giải pháp độc đáo cho các gia đình muốn khám phá cả biển và đất liền mà không cần chuyển đổi phương tiện giao thông khác nhau.
Mẫu xe của SealVans có thể hoạt động như xe caravan truyền thống trên cạn hoặc thuyền đầy đủ chức năng, tùy theo ý định sử dụng. Không giống nhiều phương tiện lưỡng cư khác, SealVans chuyển đổi giữa mặt đất và mặt nước mà không cần cải tiến thêm hoặc quy trình phức tạp.
Theo công ty, khi thiết kế Sealvans, một trong những trọng tâm chính là cung cấp giao thông dễ dàng cả trên đất liền và mặt nước. Mẫu caravan lai thuyền này có thể đáp ứng mọi yêu cầu cơ bản của hành khách.
(ANTV) - Lệnh ngừng bắn mong manh tại Dải Gaza một lần nữa đối mặt nguy cơ đổ vỡ khi quân đội Israel mở lại các cuộc không kích vào vùng đất này, viện lý do đáp trả các cuộc tấn công từ phong trào Hamas.
(ANTV) - Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, chính quyền Taliban cho biết vụ nổ súng khiến 2 binh sỹ thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ thương vong tại Washington vào tháng trước không liên quan đến chính quyền và người dân Afghanistan. Đây là phản ứng chính thức đầu tiên của Taliban về vụ việc này.
(ANTV) - Ngày 2/12, Chính phủ Indonesia tiếp tục công bố các gói hỗ trợ mở rộng, nhằm khắc phục hậu quả trận lũ quét và sạt lở đất lịch sử tại đảo Sumatra khiến 631 người thiệt mạng, 2.600 người bị thương và hơn 470 người mất tích. Thảm họa ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của khoảng 1,5 triệu người, trong đó có hơn 1 triệu người đang phải sống trong cảnh sơ tán.
(ANTV) - Ngày 3/12, Quốc hội Ukraine thông qua ngân sách năm 2026, trong đó dự kiến phân bổ khoản tiền tương đương 27,2% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) cho quân đội và quốc phòng. Đây là bước quan trọng để Kiev đảm bảo một chương trình cho vay mới với Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF)
(ANTV) - Những ngày cuối năm 2025, khi nước lũ đi qua nhiều khu vực ở miền Trung, Tây Nguyên đã khiến hàng nghìn ngôi nhà của người dân đã bị hư hỏng nặng, có nhà đã bị sập đổ hoàn toàn. Với tinh thần mãnh liệt từ chiến dịch Quang Trung do Thủ tướng Chính phủ phát động – lực lượng Công an đã và đang cùng cấp ủy chính quyền địa phương, các lực lượng khẩn trương tiến hành công tác xây nhà tặng các hộ dân bị sập, đổ hoàn toàn trong đợt mưa lũ vừa qua tại nhiều địa bàn như Gia Lai, Khánh Hòa, Đắk Lắk…
(ANTV) -Khởi tố, bắt tạm giam đoàn văn sáng về tội "giết người"; Cựu giám đốc sở y tế Bà Rịa-Vũng Tàu cùng 5 bị cáo lãnh án; Nhân viên xe khách cầm gậy sắt đe dọa người đi xe máy... là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Để tiến gần hơn tới mục tiêu xây dựng đô thị thông minh, hiện đại và an toàn, lực lượng Công an TP Hà Nội đã và đang triển khai đợt cao điểm 60 ngày đêm tổng rà soát, làm sạch dữ liệu đăng ký phương tiện, giấy phép lái xe. Theo đó việc làm sạch này sẽ nhằm xác định rõ phương tiện đã được định danh, hay những xe đang sử dụng nhưng chưa sang tên đổi chủ, từ đó hạn chế tranh chấp, đặc biệt trong các vụ tai nạn hoặc vi phạm giao thông.
(ANTV) - Trong quá trình tiếp thu và giải trình các ý kiến của đại biểu Quốc hội liên quan đến dự án Luật Thuế thu nhập cá nhân sửa đổi, mới đây Bộ Tài chính đã đề xuất nâng ngưỡng doanh thu phải nộp thuế của hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh lên 500 triệu đồng/năm, thay cho mức 200 triệu đồng trước đó. Đề xuất này ngay lập tức thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.
(ANTV) - Thực hiện công tác cứu hộ, cứu trợ tại vùng lũ miền Trung, 3 lực lượng chủ chốt của Công an TPHCM gồm lực Cảnh sát giao thông, Cảnh sát cơ động và Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Bộ Công an và Ban Giám đốc Công an Thành phố giao.
(ANTV) - Tại thành phố Đà Nẵng, chiều ngày 03/12 , 1 đoạn đường ngay trung tâm TP bất ngờ bị sụt lún tạo thành hố sâu ”nuốt” chửng 2 ô tô đang đậu trên đường.