Thứ Ba, 18/06/2024 08:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Phát hiện chất gây ung thư trong gia vị Ấn Độ bán ở nhiều quốc gia

(ANTV) - Một số quốc gia đã đình chỉ bán và thu hồi các sản phẩm hỗn hợp gia vị dùng để nấu cà ri của hai công ty Ấn Độ là MDH và Everest.

Theo một báo cáo trên tờ Hindustan Times, Hong Kong (Trung Quốc) đã cấm bán các nhãn hiệu gia vị của hai công ty Ấn Độ là MDH và Everest, sau khi phát hiện ra hàm lượng ethylene oxit cao có nguy cơ gây ung thư trong nhiều hỗn hợp gia vị. Không chỉ ở Hong Kong (Trung Quốc), tại Singapore, Cơ quan Thực phẩm Singapore cũng đã ra lệnh thu hồi món cà ri cá Everest của Ấn Độ do phát hiện chứa một loại thuốc trừ sâu không được phép sử dụng trong thực phẩm.

Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện nay, hai công ty MDH và Everest vẫn khẳng định sản phẩm của họ an toàn. Ấn Độ là nước xuất khẩu, sản xuất và tiêu thụ gia vị nhiều nhất thế giới. Thị trường gia vị nội địa của nước này được định giá 10,44 tỷ USD năm 2022.

Mỹ hoàn thiện quy định cấp tín dụng thuế cho xe điện

Bộ Tài chính Mỹ mới đây đã hoàn thiện các quy định về tín dụng thuế cho xe điện, cho phép các nhà sản xuất ôtô chứa các khoáng chất vi lượng quan trọng từ Trung Quốc, chẳng hạn như than chì, đủ điều kiện nhận tín dụng thuế đến hết năm 2026.

Các quy định được điều chỉnh cuối cùng cho phép các nhà sản xuất xe điện có thêm 2 năm để đa dạng hóa nguồn cung ứng các vật liệu như than chì vốn được coi là khó truy xuất nguồn gốc.

Từ năm 2025, một phương tiện “sạch” đủ điều kiện sẽ không được chứa các khoáng chất quan trọng có nguồn gốc từ Trung Quốc, Nga hay Triều Tiên. Các xe đáp ứng đủ điều kiện có thể nhận tín dụng thuế lên tới 7.500 USD/xe và mang tính bước ngoặt của Tổng thống Mỹ Joe Biden. Washington đang tìm cách giảm sự phụ thuộc của ngành công nghiệp xe điện đang phát triển vào Trung Quốc. Trong khi đó đại diện ngành ô tô đã hoan nghênh tính linh hoạt mà các quy định đề ra trong bối cảnh chuỗi cung ứng trong ngành ô tô và sản xuất pin ngày càng được nội địa hóa ở Mỹ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Quan tâm, chăm lo người có công, thân nhân người có công trong CAND

Quan tâm, chăm lo người có công, thân nhân người có công trong CAND

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2024), tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương binh và thân nhân người có công với cách mạng trong CAND, Bộ Công an đã triển khai tổ chức các đoàn cho các cháu là con liệt sỹ, con thương binh CAND đi thăm quan, nghỉ dưỡng tại 1 số tỉnh, thành phố trong cả nước. Chiều 17/6, nhằm động viên khích lệ Đoàn, Cục Tổ chức cán bộ, Bộ Công an đã tổ chức buổi gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà và giao nhiệm vụ cho các thành viên trong Đoàn.

Quảng Ninh: 10 công nhân nhập viện nghi ngạt khí

Quảng Ninh: 10 công nhân nhập viện nghi ngạt khí

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Ngày 17/6, tại nhà máy của Công ty TNHH Vega Balls, Khu Công nghiệp Đông Mai, phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh xảy ra vụ việc một số công nhân có hiện tượng buồn nôn, khó thở, nghi bị ngạt khí. Vụ việc khiến 10 công nhân phải nhập viện.

Tổng thống Liên bang Nga sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Tổng thống Liên bang Nga sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Chính trị 18/06/2024

(ANTV) - Theo Thông cáo của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin sẽ thăm cấp Nhà nước tới nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam từ ngày 19 đến ngày 20 tháng 6 năm 2024.

Các nước EU thông qua luật phục hồi thiên nhiên

Các nước EU thông qua luật phục hồi thiên nhiên

Thế giới 18/06/2024

(ANTV) - Sau nhiều tháng trì hoãn, các nước Liên minh châu Âu (EU) đã thông qua một chính sách then chốt nhằm khôi phục thiên nhiên bị hủy hoại, theo đó chính sách này trở thành luật "xanh" đầu tiên được thông qua kể từ cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu vừa diễn ra.

Quốc hội thảo luận tại tổ về Luật Công chứng (sửa đổi)

Quốc hội thảo luận tại tổ về Luật Công chứng (sửa đổi)

Chính trị 18/06/2024

(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, Trong phiên làm việc chiều 17/6, sau khi nghe Tờ trình và báo cáo thẩm tra về dự án Luật Công chứng (sửa đổi) và dự án Luật Thuế giá trị gia tăng (sửa đổi). Quốc hội đã tiến hành thảo luận tại tổ về 2 dự án luật trên.

Cục Thuế địa phương siết chặt quản lý hoạt động kinh doanh vàng

Cục Thuế địa phương siết chặt quản lý hoạt động kinh doanh vàng

Kinh tế 17/06/2024

(ANTV) - Thời gian vừa qua, thị trường vàng trên thế giới và trong nước có nhiều diễn biến phức tạp. Để ổn định thị trường vàng, Nhà nước đã và đang thực hiện nhiều biện pháp quản lý. Mới đây, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã yêu cầu kiên quyết thực hiện nghiêm quy định về hóa đơn điện tử trong hoạt động kinh doanh, mua - bán vàng. Theo đó, sau ngày 15/6/2024, đơn vị nào không thực hiện hóa đơn điện tử kết nối với cơ quan thuế trong mua bán vàng sẽ bị rút giấy phép.

Xem thêm