(ANTV) - Cảnh sát Canada vừa bắt giữ 2 đối tượng, sau khi phát hiện một gói hàng nghi chứa chất nổ, gần bến phà cạnh sân bay Billy Bishop, ở thành phố Toronto, tỉnh Ontario.
Đơn vị xử lý khẩn cấp của cảnh sát Canada đã được điều động đến hiện trường. Theo phía cảnh sát, người dân ở các tòa nhà gần hiện trường vụ việc đã được sơ tán. Các con đường trong khu vực, bao gồm từ đại lộ Strachan đến đường Dan Leckie, đã bị phong tỏa.
Việc phát hiện gói hàng này cũng đã khiến mọi hoạt động tại sân bay Billy Bishop bị đình chỉ. Tối 22/10 (giờ địa phương), 2 chuyến bay của hãng hàng không Air Canada đã được chuyển hướng đến thành phố Hamilton và những hành khách trong sân bay này được sơ tán.
Cơ quan quản lý hệ thống giao thông công cộng của thành phố Toronto cũng cho biết, 3 tuyến xe điện được chuyển hướng liên quan sự việc trên.
Anh: Biểu tình kêu gọi đảo ngược Brexit
Hàng nghìn người biểu tình đã tuần hành qua trung tâm thủ đô London để kêu gọi Chính quyền Anh đảo ngược quá trình Brexit và tái gia nhập Liên minh châu Âu. Cuộc biểu tình diễn ra trong bối cảnh nước Anh đang rơi vào bất ổn, sau khi Thủ tướng Liz Truss tuyên bố từ chức hôm 20/10 vừa qua, chỉ sau 6 tuần tại nhiệm và tình trạng khủng hoảng năng lượng và kinh tế gây ra do chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine.
Những người biểu tình đã dành hàng giờ để đi dọc theo con đường Park Lane để đến Quảng trường Quốc hội. Tại đây, họ giơ cao các tấm bảng có màu xanh dương và vàng (màu cờ của EU), trong khi những người khác vẫy cờ EU và mang theo biểu ngữ kêu gọi Anh tái gia nhập liên minh. Trước đó, hồi tháng 6-2016, Anh tổ chức cuộc trưng cầu ý dân về việc rời khỏi EU. Đến ngày 31-1-2020, Anh chính thức tách rời liên minh này và chính thức kết thúc hơn 4 thập niên hợp nhất về kinh tế, chính trị và pháp luật với những nước láng giềng gần gũi nhất.
(ANTV) - Hãng phim A24 của Mỹ vừa tung ra trailer đầu tiên về bộ phim “Cái chết của Robin Hood”. Với tạo hình mới, sự trở lại lần này của nhân vật Robin Hood hoàn toàn khác với mô típ quen thuộc về chàng trai trẻ hào hiệp “lấy của người giàu, chia cho người nghèo” từng gây bão trên màn ảnh.
(ANTV) - Nghệ An: Bắt tạm giam, khám xét khẩn cấp đối với bị can Hồ Thị Hải; Tạm giữ người phụ nữ hành hung hàng xóm ở chung cư Hà Nội; Bắt thanh niên dùng dao khống chế, cướp tài sản của người phụ nữ bán bánh bèo; Khánh Hòa: Bắt giữ đối tượng truy nã nguy hiểm tại cửa khẩu quốc tế; Vụ patê dính thịt bẩn: Tạm dừng sản xuất tại Nhà máy Đồ hộp Hạ Long – Hải Phòng - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Công an tỉnh Nghệ An vừa thi hành Lệnh bắt tạm giam, khám xét khẩn cấp đối với bị can Hồ Thị Hải về tội “Lợi dụng các quyền tự do, dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Trần Thanh Hoàng, quê thành phố Cần Thơ, để điều tra làm rõ hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.
(ANTV) - Vào tối ngày 10/1, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh hai nam thanh niên có hành vi cản trở cán bộ Cảnh sát giao thông trong quá trình thi hành công vụ tại khu vực giao lộ Bàu Cát - Trần Mai Ninh, phường Bảy Hiền, TP.HCM.
(ANTV) - Ngày 10/1, hơn 1.000 vận động viên đã cùng nhau bước vào hành trình chinh phục Giải chạy bộ địa hình Vietnam Highlands Trail - Lâm Đồng 2026. Không chỉ là một cuộc tranh tài thể thao, giải chạy là lời khẳng định mạnh mẽ về sự chuyên nghiệp của thể thao Công an Nhân dân trong thời kỳ hội nhập.
(ANTV) - Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba khẳng định, giống như mọi quốc gia khác, Cuba có quyền tuyệt đối nhập khẩu nhiên liệu từ các thị trường sẵn sàng xuất khẩu và phát triển quan hệ thương mại mà không bị can thiệp hay lệ thuộc vào các biện pháp cưỡng chế đơn phương do Mỹ áp đặt.
(ANTV) - Theo báo “Times of Israel”, phong trào Hamas tuyên bố đã chỉ thị các cơ quan của họ chuẩn bị chuyển giao quyền lực cho ủy ban độc lập gồm các chuyên gia kỹ trị người Palestine.
(ANTV) - Hy vọng tìm thấy người sống sót trong vụ lở bãi chôn lấp rác Binaliw tại thành phố Cebu, miền Trung Philippines, đang dần tắt khi “72 giờ vàng” sau thảm họa đã trôi qua. Dù vậy, lực lượng cứu hộ vẫn kiên trì đào bới trong hàng nghìn tấn rác và đất đá để tìm kiếm nạn nhân. Trong ngày 11/1, nhà chức trách xác nhận đã tìm thấy thêm một thi thể, nâng tổng số người thiệt mạng lên 7, trong khi ít nhất 29 người vẫn mất tích.
(ANTV) - Một nghiên cứu mới đây được các nhà khoa học công bố cho thấy những người ngừng sử dụng các loại thuốc giảm cân thế hệ mới sẽ tăng cân trở lại nhanh gấp 4 lần so với những người chỉ áp dụng chế độ ăn kiêng và tập luyện, dù nguyên nhân chủ yếu là do họ đã giảm được nhiều cân hơn ngay từ đầu.