(ANTV) - Không khí đón Tết không chỉ nhộn nhịp tại nhiều quốc gia châu Á mà còn lan tỏa tới tận vũ trụ xa xôi. Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, các phi hành gia Trung Quốc đang thực hiện sứ mệnh ngoài không gian cũng đã gửi lời chúc mừng năm mới tới gia đình, cũng như người dân nước này.
Từ trên trạm vũ trụ cách Trái đất khoảng 400 km, ba thành viên phi hành đoàn tàu Thần Châu - 17 là Thang Hùng Ba, Đường Thắng Kiệt và Giang Tân Lâm đã gửi lời chúc Tết Giáp Thìn, cầu mong sự thịnh vượng cho đất nước, sự may mắn và sức khỏe tốt cho toàn thể người dân Trung Quốc. Phi hành đoàn cho hay họ đã có một cái Tết cổ truyền trọn vẹn và vui vẻ trên không gian.
Ngày 26/10 năm ngoái, Trung Quốc đã phóng thành công tàu Thần Châu-17, đưa 3 phi hành gia vào vũ trụ, đánh dấu lần phóng thành công thứ 30 của chương trình hàng không vũ trụ có người lái của nước này. Với độ tuổi trung bình là 39, đây là phi hành đoàn trẻ nhất trong các sứ mệnh trạm vũ trụ của Trung Quốc cho đến nay.
Thủ tướng Singapore kêu gọi người dân sinh thêm con trong năm Thìn
Singapore là nơi có cộng đồng gốc Hoa đông đảo, với quan niệm sinh con trong năm Rồng là điều tốt lành. Thủ tướng Lý Hiển Long, cũng là một lãnh đạo tuổi Thìn, đã gửi thông điệp mừng Tết Nguyên đán đến người dân, khuyến khích các cặp đôi sinh thêm con trong năm nay, và khẳng định Singapore sẽ đẩy mạnh các chương trình phúc lợi để hỗ trợ các gia đình.
Theo Thủ tướng Lý Hiển Long, năm nay là thời điểm thích hợp nhất để các cặp vợ chồng trẻ có thêm một “chú rồng nhỏ” cho mỗi gia đình. Năm Giáp Thìn là năm đặc biệt tốt lành, với linh vật con rồng, biểu tượng của quyền lực, sức mạnh và sự may mắn.
Thông điệp trên được đưa ra trong bối cảnh Singapore đang nỗ lực ứng phó tình trạng tỷ lệ sinh giảm. Thời gian qua, nước này đã nới lỏng các quy định về trữ đông trứng để hỗ trợ sinh sản cho phụ nữ, tăng gấp đôi thời gian nghỉ thai sản được Chính phủ trả lương lên 4 tuần, sau khi tỷ lệ sinh giảm xuống mức thấp kỷ lục, chỉ 1,05 trẻ trên một phụ nữ vào năm 2022.
(ANTV) - Cơ quan chức năng Thái Lan ngày 4/10, cho biết họ đã kịp thời giải cứu 11 thanh niên dưới 20 tuổi, ngay trước khi bị lừa đưa sang Campuchia làm việc cho trung tâm lừa đảo.
(ANTV) - Sáng ngày 15/10, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Lương Cường đã làm việc với các cơ quan liên quan về công tác chuẩn bị cho Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội) sẽ diễn ra tại Hà Nội trong hai ngày 25/10 và 26/10. Dự buổi làm việc có Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - “Không chấp nhận lãnh đạo làm việc theo tư duy nhiệm kỳ, nói nhiều làm ít, làm cản trở sự phát triển của đất nước”. Tổng Bí thư Tô Lâm đã nhấn mạnh nội dung này khi Phát biểu kết luận phiên họp của Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số được tổ chức trực tuyến đến các tỉnh, thành phố sáng 15/10. Thông tin được đăng tải trên báo CAND.
(ANTV) - Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2025–2030 là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu bước chuyển mình chiến lược trong quá trình phát triển của Thành phố. Để góp phần vào thành công chung của Đại hội, công tác bảo đảm an ninh, trật tự đã được các lực lượng chức năng triển khai nghiêm túc, toàn diện và đồng bộ ngay từ rất sớm, với quyết tâm cao nhất: giữ vững bình yên tuyệt đối cho một kỳ Đại hội lịch sử.
(ANTV) - Phường An Hội Tây, thành phố Hồ Chí Minh được thành lập trên cơ sở sáp nhập phường 12 và phường 14, quận Gò Vấp cũ. Ngay sau khi hoàn tất công tác sắp xếp bộ máy tổ chức, Công an phường đã nhanh chóng triển khai các nhiệm vụ bảo đảm ANTT trên địa bàn, trong đó đặc biệt chú trọng cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng, hiệu quả phục vụ nhân dân.
(ANTV) - Giữa nhịp sống bình yên của phố phường Đà Nẵng, có những công việc thầm lặng mà không phải ai cũng biết đến. Khi người dân cần, dù là trưa nắng hay đêm muộn, luôn có những bước chân Công an phường gõ cửa từng nhà, giúp đỡ người dân bằng cả tấm lòng. Với các đồng chí công an phường, giúp dân không chỉ là nhiệm vụ, mà là niềm vui giản dị mỗi ngày.
(ANTV) - Ngày 14/10/2025 (giờ New York), tại trụ sở Liên hợp quốc, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã bầu các thành viên Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026 -2028, trong đó Việt Nam một lần nữa ghi dấu ấn tại diễn đàn quốc tế khi tái đắc cử vào vị trí này. Kết quả này không chỉ thể hiện sự tín nhiệm cao của cộng đồng quốc tế mà còn là minh chứng rõ ràng cho những nỗ lực và cam kết của Việt Nam trong việc thúc đẩy, bảo vệ quyền con người, vì con người.
(ANTV) - Chiều 15/10, Công an TP.HCM tổ chức hội thảo “Thực tiễn thi hành luật, pháp lệnh đối với các dự án luật, pháp lệnh do Bộ Công an chủ trì soạn thảo trình Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV năm 2025”.
(ANTV) -Trên 1,5 tấn xúc xích mang thương hiệu nước ngoài, 3 không: Không có tem nhãn phụ tiếng Việt, không có giấy tờ kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, không hóa đơn chứng từ đã bị đội 4, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an thành phố Hà Nội phối hợp với Đội QLTT số 14 thành phố phát hiện và ngăn chặn trước khi số hàng này được “tuồn” ra thị trường.
(ANTV) - Bão lũ đi qua đã để lại nhiều mất mát cho bà con vùng cao Nghệ An. Hàng ngàn ngôi nhà bị ảnh hưởng, đặc biệt là tại các địa phương miền núi, nơi việc tìm kiếm mặt bằng để tái định cư sau thiên tai đang trở thành một bài toán vô cùng nan giải.